Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 21/09/2017

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Hoàng Đình Thái - 7-9 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Q1, Tp. HCM
hdthaivlu@gmail.com

Tôi có nguyện vọng thành lập 1 Tạp chí Khoa học (Do cá nhân làm chủ) có được không? Điều kiện cần là gì? Mục đích là tạo thêm sân chơi cho giới Khoa học, các bạn học Thạc sỹ, Tiến sĩ.... và sẽ công bố các công trình nghiên cứu đăng bài nghiên cứu Khoa học trong nước. Sau đó sẽ tiến đến các bài đăng trên Tạp chí bằng tiếng Anh (theo tiêu chuẩn quốc tế), bước đầu sẽ cố gắng duy trì và sau đó xin điểm trong Hội đồng giáo sư Nhà nước.

- 22 giờ trước
Trả lời:
Cục Báo chí trả lời như sau:
Khoản 2 Điều 14 Luật báo chí năm 2016: “Cơ sở giáo dục đại học theo quy định của Luật giáo dục đại học; tổ chức nghiên cứu khoa học, tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ được tổ chức dưới hình thức viện hàn lâm, viện theo quy định của Luật khoa học và công nghệ; bệnh viện cấp tỉnh hoặc tương đương trở lên được thành lập tạp chí khoa học”.
Căn cứ quy định nêu trên, cá nhân không thuộc đối tượng được thành lập tạp chí khoa học.
Độc giả: Lê Kim Anh - Cty TNHH Youngbo Vina - Lô G3 KCN Quế Võ( KV mở rộng) xã Nam Sơn, TP Bắc Ninh
lkanh185@gmail.com

 Xin chào! 

Tôi là Lê Kim Anh thuộc công ty TNHH Youngbo Vina!

Tôi muốn xác nhận thông tin liên quan đến QCVN 101:2016/BTTTT- QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA VỀ PIN LITHIUM CHO THIẾT BỊ CẦM TAY như sau:

1. Để có chứng nhận ICT thì có cần phải làm các THÍ NGHIỆM AN TOÀN và THÍ NGHIỆM ĐIỆN hay không?

2. Để xin chứng nhận ICT thì cần phải nộp những tài liệu gì?

3. Theo công ty tôi nhận được thông tin từ phía công ty Samsung thì chỉ cần chuẩn bị những tài liệu như bên dưới và nộp cho BTTTT là được, thông tin và nội dung này có chính xác hay không?

  1. Bản chứng nhận sử dụng biểu tượng ICT
  2. Mẫu bản công bố hợp quy
  3. Giấy phép kinh doanh
  4. Bản chứng nhận và Test Report vủa chứng nhận CB ( IEC62133 )
  5. Bản Approval Sheet của Model chứng nhận

Mong nhận được hồi đáp sớm từ quý bộ! Xin chân thành cảm ơn!

- 1 ngày trước
Trả lời:
Vụ Khoa học và Công nghệ trả lời như sau:
 

 

- Để được công bố phù hợp với QCVN 101:2016/BTTTT, sản phẩm cần phải có kết quả đo kiểm phù hợp mục 2.6 của QCVN 101:2016/BTTTT hoặc tiêu chuẩn IEC61233;
 
- Về thủ tục công bố, chi phí và thời gian liên quan, đề nghị tham khảo tại http://vnta.gov.vn/doanhnghiep/Trang/thongtinchitiet.aspx?tintucId=3470

 
Độc giả: Nguyễn Thế Anh - Vĩnh Long
theanhthcsttvlm@gmail.com

 Tôi xin hỏi: Bộ TT&TT có liên kết với tập đoàn Honda Việt Nam và facebook Việt Nam để quay số trúng thưởng gì không vậy? Nick fb của tôi có nhận thông báo trúng thưởng với điều kiện phải nạp 150000 qua thẻ cào....?

- 5 ngày trước
Trả lời:
Chào bạn
Thông tin này là không đúng. Bộ Thông tin và Truyền thông chưa bao giờ cấp phép hay tiếp nhận, quản lý các hồ sơ trúng thưởng của các mạng xã hội như Facebook Messenger, Zalo... Hiện nay trên Internet xuất hiện nhiều thông tin lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của người sử dụng. Do vậy bạn cần cảnh giác để không bị mất tiền oan.
BBT
 
Độc giả: Vũ Thị Hồng Thắm - 462 đường Bưởi, Ba Đình, Hà Nội
vuthihongtham95@gmail.com

Công ty tôi đã được Bộ Thông tin và truyền thông cấp giấy phép bưu chính năm 2012. Vào tháng 5/2017 công ty tôi có thay đổi trụ sở kinh doanh trên giấy phép kinh doanh, nhưng chưa có văn bản thông báo thay đổi địa chỉ kinh doanh với Bộ Thông tin và truyền thông. Hiện nay, công ty tôi muốn sửa đổi giấy phép bưu chính thì cần làm những thủ tục gì? Công ty tôi có bị phạt hành chính về việc chưa thông báo thay đổi địa chỉ kinh doanh với Bộ Thông tin và truyền thông hay không? 

- 5 ngày trước
Trả lời:
Vụ Bưu chính trả lời như sau:
 
- Theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Luât bưu chính: Hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung giấy phép bưu chính được lập thành 01 bộ là bản gốc và được nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu chính đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã cấp giấy phép bưu chính.
Hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung giấy phép bưu chính gồm:
a) Giấy đề nghị sửa đổi, bổ sung giấy phép bưu chính (theo mẫu tại Phụ lục IV);
b) Tài liệu liên quan đến nội dung đề nghị sửa đổi, bổ sung giấy phép bưu chính;
c) Bản sao giấy phép bưu chính đã được cấp lần gần nhất.
 
- Liên quan đến việc không thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở kinh doanh (trụ sở chính của doanh nghiệp thể hiện trên giấy phép bưu chính đã được cấp), khoản 1 Điều 3 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến quy định “Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không thông báo hoặc thông báo không đúng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bưu chính khi có thay đổi liên quan đến giấy phép bưu chính theo quy định của pháp luật”.
Độc giả: LĐ Quynh - TP Lạng Sơn
duhoclangson@gmail.com

Tôi có đăng ký là thành viên của trang Thuvienphapluat.com, trong tab đăng ký không hiện rõ thỏa ước khi đăng ký thành viên

Sau đó, có nhân viên của trang web liên lạc, gọi điện tư vấn để được sử dụng dịch vụ và là thành viên basic của trang web, tuy nhiên, do không tìm hiểu kỹ nên tôi đã yêu cầu hủy tài khoản trên trang web nhưng được thông tin rằng "Không thể hủy" và sẽ gửi biên lai thanh toán tiền qua đường bưu điện đến nơi công tác. Để tìm hiểu thêm, tôi đã đọc và nghiên cứu Thỏa ước cung cấp dịch vụ cho khách hàng, nhưng không tìm thấy nội dung chấm dứt sử dụng dịch vụ.

Thiết nghĩ, sử dụng dịch vụ hay không là do khách hàng, từ chối sử dụng dịch vụ là quyền khách hàng nên có tại trang web. Vậy, tôi xin hỏi Bộ chủ quản:

1. Hành động như trên của trang web là đúng hay sai, có được quy định tại văn bản quy phạm không?

2. Tôi nên xử lý như nào để trang web chấp nhận dừng dịch vụ.

- 7 ngày trước
Trả lời:
Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử trả lời như sau:
 
Căn cứ nội dung câu hỏi nêu trên; căn cứ nội dung cung cấp trên trang website www.thuvienphapluat.com (đã thay đổi sang tên miền www.thuvienphapluat.vn) tại thời điểm hiện tại cho thấy đây là trang thông tin điện tử chuyên ngành, thuộc đối tượng không phải cấp phép theo quy định tại điểm b, Khoản 1, Điều 2 Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ngày 19 tháng 8 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội (Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT) nhưng phải tuân thủ theo quy định của pháp luật chuyên ngành và các quy định có liên quan.

Đối với trường hợp của độc giả cư trú tại thành phố Lạng Sơn, cơ quan quản lý nhà nước đã trao đổi trực tiếp với bộ phận có liên quan của chủ thể website nêu trên (số điện thoại 0914146483). Vì vậy, nếu muốn ngừng tham gia sử dụng dịch vụ, đề nghị cá nhân liên hệ trực tiếp với bộ phận có liên quan đang vận hành trang website nêu trên để được tư vấn giải quyết theo đúng quy định.
Độc giả: Nguyễn Thị Minh Oanh - 30/7/36 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP.HCM
linhlinh1989nguyen@gmail.com

 Tổ chức của chúng tôi có một trang web. Chúng tôi muốn xin giấy phép cho trang web. Vậy xin hỏi Quý Cơ Quan, hồ sơ xin cấp phép và trình tự thủ tục như thế nào ạ? Xin chân thành cảm ơn.

- 7 ngày trước
Trả lời:

Đề nghị bạn nghiên cứu Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ngày 19/8/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội để biết website của bạn có thuộc diện phải cấp phép hoạt động hay không, cũng như các thủ tục cấp phép (nếu cần). Bạn có thể liên hệ với Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử hoặc Sở Thông tin và Truyền thông địa phương để được hướng dẫn thủ tục cấp phép cho website.