Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 04/12/2022

Kỹ năng, học làm nghề, tìm hiểu ngành nghề

Nấm sò và kỹ thuật nuôi trồng

Nấm sò và kỹ thuật nuôi trồng

(07/11/2013)
Nấm sò (nấm bào ngư) có tên khoa học Pleurotus spp.. Nấm sò có nhiều loại (khác nhau về màu sắc, hình dạng, khả năng thích nghi với điều kiện nhiệt độ)...

Ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản

(04/11/2013)
Vấn đề ô nhiễm nguồn nước hiện nay gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển nuôi trồng thủy sản. Chính vì thế việc áp dụng các tiến bộ mới trong công nghệ sinh học để nuôi thủy sản bền vững, giảm tác động xấu tới môi trường là rất cần thiết. Một trong những lựa chọn hiệu quả đó là sử dụng chế phẩm sinh học trong quá trình nuôi.
Nuôi cá tra hiệu quả

Nuôi cá tra hiệu quả

(04/11/2013)
Trong thời điểm ngành cá tra đang gặp khó, cần có những giải pháp quản lý tốt về thức ăn, thuốc, hóa chất và cách nuôi hiệu quả, giúp nâng cao năng suất, sản lượng.
Cây giá “gieo nổi”

Cây giá “gieo nổi”

(04/11/2013)
Cây giá, với tính chất kén đất gieo trồng đã đem đến nhiều khó khăn cho người làm giá khi diện tích đất sản xuất ngày càng bị thu hẹp. Trước những khó khăn đó, một vài hộ dân tại xã Phổ Văn (Đức Phổ)  đã sáng tạo ra cách làm giá mới, tiết kiệm diện tích, công sức, đảm bảo tính bền vững cho nghề mà chất lượng cây giá lại không hề giảm sút.
Kỹ thuật nuôi ngao (Meretrix sp.)

Kỹ thuật nuôi ngao (Meretrix sp.)

(31/10/2013)
Ngao giống trong tự nhiên vẫn đang được coi là nguồn giống quan trọng cung cấp cho nuôi thương phẩm. Hiện nay, một số trại giống đã sản xuất thành công ngao giống, tuy nhiên số lượng chưa nhiều, do đó thu gom con giống trong tự nhiên vẫn trở nên cấp thiết đối với người nuôi.