THƯỞNG TRÀ SHAN CHƯA BAO GIỜ DỄ DÀNG ĐẾN THẾ!

Thứ sáu, 17/03/2023 10:06

Amata được thiết kế ở dạng tinh chất lỏng mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng cho người thưởng trà.

huong.jpg

Thú thưởng trà xưa và nay của người Việt

Việt Nam là cái nôi chè Thế giới, văn hóa thưởng trà của người Việt được hình thành, thấm đẫm vào tâm hồn và cuộc sống xuyên suốt 4000 năm lịch sử.

Thời kỳ hưng thịnh, trà hầu như chỉ được dùng trong tầng lớp vua chúa, danh gia vọng tộc.

Tuy nhiên, trải qua những biến cố, thăng trầm trà ngày càng gần gũi, chân thành, mộc mạc, xuất hiện ở mọi nơi và không còn sự phân tầng lớp.  Qua mỗi giai đoạn, văn hoá thưởng trà của người Việt tuy đã có nhiều sự thay đổi, thế nhưng, nghệ thuật thưởng thức trà của người Việt vẫn mang những nét đẹp riêng và phản ánh được những phong tục, tính cách của người Việt.

Vì từng là sản phẩm là sản phẩm chuyên biệt được dùng trong tầng lớp quyền quý cao sang, nên việc pha trà cũng rất công phu. Từng giọt sương mai tinh khiết đẫm trên búp sen được người ta chắt lọc, nâng niu đem về để pha trà. Tiền nhân còn sử dụng nước mưa để pha trà, giúp chén trà có vị ngọt thanh, đặc biệt sau khi uống sẽ lưu giữ vị ngọt đọng lại ở cuống họng. Chẳng vậy mà có câu nói: "Nhất thủy, nhì Trà, tam pha, tứ ấm".

Tuy là thế, nhưng nghệ thuật pha và thưởng trà của người Việt có lẽ không cầu kỳ và nhiều quy tắc như của người Nhật, cũng khác rất nhiều so với Trà đạo Trung Quốc và kể cả phong cách thưởng trà của người Hàn Quốc. Có thể từ việc không đi theo một quy chuẩn bắt buộc nào mà việc pha trà, thưởng trà của người Việt dần trở nên ngẫu hứng và sáng tạo.

Và đến tận bây giờ, trà đã có sự giao thoa, được “làm mới” để phù hợp với đời sống hiện đại khi quỹ thời gian "hạn hẹp".

Vậy nên, để mang đến sự tiện lợi, pha chế nhanh chóng nhưng vẫn giữ được trọn vẹn tinh chất trong thức Trà, Tiên Thiên Trà ra mắt sản phẩm Amata - tinh chất Trà Shan Tuyết cổ thụ.

Amata - tinh chất trà Shan Tuyết cổ thụ

Amata là Dòng suối mát lành, thức uống ngọt ngào có tác dụng chữa lành, thải độc. Sản phẩm được khai thác từ vùng nguyên liệu đậm đà, ngọt vị, nhiều nội chất, những tinh chất trong trà được chiết xuất một cách cẩn trọng, tỉ mỉ giúp cho người thưởng trà được hưởng trọn vẹn hượng vị đặc trưng và quý giá nhất của cây trà Shan tuyết cổ thụ, loại cây linh khí của trời đất. Nhấp một ngụm trà, cảm nhận như thấy hương đồng, gió nội hòa lẫn mùi vị của núi rừng, như đang đứng trước sự hùng vĩ, hoang sơ của thiên nhiên.

Amata được sản xuất trên dây chuyền hiện đại khép kín, công nghệ chế biến và chiết rót vô trùng, giúp tiêu diệt vi sinh vật, không chất bảo quản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng cho sản phẩm. Toàn bộ quy trình chế biến và đóng gói đảm bảo chỉ trong 24 giờ, điều này càng khiến lưu giữ được nhiều nhất hương vị tự nhiên của trà.

Để thuận tiện cho việc sử dụng, Amata được đóng gói theo quy cách 10 túi nhỏ, mỗi túi tương ứng với 8ml.

Hướng dẫn sử dụng:

Pha nóng: Pha 1 gói 8ml với 350ml nước nóng, uống liền.

Pha lạnh: Pha 1 gói 8ml với 500ml nước lạnh, uống liền.    

Những lợi ích khi sử dụng Amata

Nhanh chóng, tiện lợi hơn so với việc sử dụng trà khô 

Trà là thức uống dễ “nghiện”, đôi khi người thưởng có thể dành thời gian cả ngày để có thể nhâm nhi một tách trà. Thế nhưng với cuộc sống bận rộn như ngày nay thì sở thích này cũng khá khó thực hiện vì để ngâm trà, pha trà cũng mất nhiều thời gian.

Chính vì thế, để mang đến đến sự tiện lợi, nhanh chóng trong việc thưởng thức, Tiên Thiên Trà đã ra mắt sản phẩm Amata – Tinh chất Trà Shan Tuyết cổ thụ.

Không lỉnh kỉnh nào ấm, nào tống, nào chén, Amata sẽ giúp bạn dễ dàng thưởng thức một tách trà Shan đậm hương, ngọt vị chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản.

Giải độc tố, thanh lọc cơ thể 

Uống trà, đặc biệt là Amata - tinh chất trà Shan Tuyết cổ thụ sẽ giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Nước trà có thể được dùng như một loại nước detox tự nhiên vô cùng hiệu quả và tiện lợi.

Đặc biệt nhiều nhà nghiên cứu còn tuyên bố tìm thấy trong loại trà này 2 hợp chất teobromin và teophylin, giúp cơ thể nhanh chóng đào thải các loại độc tố tích tụ lâu ngày, ngăn ngừa một số bệnh mãn tính.

Tăng cường sức khỏe 

Trong trà Shan Tuyết cũng có chứa một loại nhóm chất chống oxy hóa mạnh mẽ đó chính là flavonoid rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Theo các chuyên gia thì việc tiêu thụ trà hoặc các sản phẩm từ trà ( đặc biệt là tinh chất trà) thường xuyên có thể giúp giảm nhiều yếu tố nguy cơ gây bệnh tim, bao gồm: huyết áp cao, cholesterol cao và béo phì,…

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo các nghiên cứu khoa học thì hợp chất polyphenol có trong trà sẽ giúp ngăn ngừa, ức chế sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư, chẳng hạn như ung thư vú.

Ngoài ra, việc sử dụng trà đúng cách còn là biện pháp giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng do nhiễm một số loại vi khuẩn hoặc vi rút nguy hiểm.

Trà My
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top