Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 07/06/2020

Lấy ý kiến nhân dân về dự thảo văn bản quy phạm pháp luật "Dự thảo Thông tư Quy định về chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông"

Các ý kiến đóng góp
Người gửi: Sony Electronics Việt Nam
Email:Hoang.Le@sony.com

 Kính gửi Bộ Thông tin và Truyền Thông,

Công ty TNHH Sony Electronics Việt Nam gửi góp ý cho dự thảo tại file đính kèm.

Kính mong Quý Bộ vui lòng xem xét.

Trân trọng


tải file đính kèm - 5 tháng trước
Người gửi: Hà Thị Vân Anh
Email:anhhtv@shopdunk.vn

 Công ty TNHH Ipadshop Việt Nam; MST: 0106682049, Địa chỉ: Số 3, Ngõ 178, Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội, Việt Nam xin gửi lời chào trân trọng đến quý Cơ quan!

Sau khi đọc và nghiên cứu Dự thảo Thông tư quy định về Chứng nhận hợp quy và Công bố hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông, Chúng tôi xin đóng góp một số ý kiến, chi tiết như file đính kèm dưới đây ạ.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!


tải file đính kèm - 6 tháng trước
Người gửi: Hà Thị Vân Anh
Email:anhhtv@shopdunk.vn

Chúng tôi là Công ty TNHH Ipadshop Việt Nam, Địa chỉ: Số 3, Ngõ 178, Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam, MST: 0106682049, xin gửi lời chào trân trọng đến quý Cơ quan.

Sau khi đọc và nghiên cứu Dự thảo Thông tư Quy định về chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông, chúng tôi xin đóng góp một số ý kiến, chi tiết trong file đính kèm dưới đây.

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!


tải file đính kèm - 6 tháng trước
Người gửi: Tuấn
Email:tuanmt1967@gmail.com

Cám ơn Ban soạn thảo đã đưa ra rất nhiều quy định mở cho doanh nghiệp và cho phép đóng góp ý kiến.

Tôi có một số ý kiến như sau:

1. Không nên hạn chế nhà sản xuất chỉ dùng ISO9001:2015 vì bên cạnh ISO9001 còn có một số hệ thống quản lý chất lượng khác chuyên áp dụng cho một ngành nào đó ví dụ TL9000 áp dụng cho các tổ chức kinh doanh viễn thông, công nghệ thông tin (sản phẩm, dịch vụ...). Một ý kiến khác là ISO9001 là Tiêu chuẩn cho hệ thống quản lý chất lượng nói chung, không phải chỉ dành cho sản phẩm nên dùng thuật nghữ "có chứng chỉ chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm (ISO 9001)" là chưa chính xác.

2. Nên để thời hạn giấy chứng nhận là 3 năm, không nên phụ thuộc vào thời hạn chứng chỉ ISO9001:2015 vì bản thân chứng chỉ ISO chỉ có thời hạn 3 năm.Và phải gia hạn hàng năm. Cơ quan quản lý không thể kiểm tra thời hạn của những lần đánh gia duy trì được, đặc biệt với nhà sản xuất nước ngoài.

3. Thể hiện  dấu hợp quy  nên thay chữ  đồng thời có thể được in trong tài liệu kỹ thuật kèmtheo. ấ bằng chữ hoặc cin trong tài liệu kỹ thuật. Ví dụ một số thiết bị thu phát kích thước nhỏ (không in được trên thân máy) lắp trong ô tô sẽ được nhà sản xuất ô tô tháo bỏ vỏ hộp (nên dấu không thể gắn trên vỏ hộp) nên chỉ còn cách in trên tài liệu kỹ thuật. Chữ đồng thời nghĩa là chỉ là tùy chọn, để bổ sung không phải hình thức được công nhận.

Xin cám ơn. 


- 7 tháng trước

Nội dung chi tiết dự thảo Thông tư, xem tại đây.