Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 21/01/2021

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Duy Luân - Số 1 Trần Phú, Phường Xương Huân, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
duyluannguyen2302@gmail.com

Hiện tôi là công tác tại TT Cổng Thông tin điện tử Khánh Hòa, tôi đang cần chứng chỉ cho chức danh nghề nghiệp "Quản trị viên hệ thống Hạng III".

Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch trong năm 2021 tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ này chưa?

Nếu có xin gửi thông tin giúp tôi để đăng ký tham gia.

Regards.

- 7 ngày trước
Trả lời:
Độc giả: Hồ Thị Hằng Nga - Khánh Hòa
hothihangnga.dic@gmail.com

 Tôi muốn học Chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh An toàn thông tin hạng III, Tôi cần đăng ký học ở đâu?

- 7 ngày trước
Trả lời:
Độc giả: Nguyễn Hồng Cầu - Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc
nguyenhongvt@gmail.com

Theo Quyết định số 924/QĐ-BTTTT ngày 01/6/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng cho 52 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lĩnh vực Thông tin cơ sở năm 2019 có Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên đến nay, gần hết năm 2020 nhưng đơn vị chưa nhận được Bằng khen của Bộ. Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc phản ánh chưa nhận được văn bản này và không có Bằng khen chuyển về.

Xin hỏi, đơn vị muốn nhận Bằng khen trên thì nhận ở đâu. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Bộ đối với hoạt động thông tin cơ sở.

- 1 tháng trước
Trả lời:
Độc giả: Trầm Vỹ Huê - Tầng 21, toà nhà AB, 76A Lê Lai, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
i97260@firstbank.com.tw

 Kính gửi Quý Cơ Quan!

Chúng tôi là ngân hàng First Commercial Bank chi nhánh TPHCM, do ngân hàng mẹ tại Đài Loan của chúng tôi hiện đang triển khai sử dụng dịch vụ hệ thống thanh toán toàn cầu (Global E-Banking Service). Hệ thông này sử dụng cách xác thực giao dịch bằng chứng thư số (được lưu trữ trong thiết bị phần cứng token SafeNet eToken 5110). Xin giới thiệu qua về phương pháp xác thực này như sau:

1/ Chứng thư số sử dụng: chứng thư số điện tử PKI

2/ Đơn vị cung cấp giải pháp an ninh giao dịch ngân hàng điện tử: Công ty Taiwan Internet Prestige Co,.Ltd. Đơn vị này có trụ sở tại Đài Loan.

3/ Đơn vị cung cấp chứng thư số điện tử PKI: Taiwan Internet Corporation (TWCA). Đơn vị này có trụ sở tại Đài Loan.

Hiện nay, ngân hàng mẹ chúng tôi có kế hoạch triển khai giải pháp này cho khách hàng tại Đài Loan để thao tác dịch vụ thanh toán cho tài khoản Công ty con tại Việt Nam của họ có mở tài khoản tại chi nhánh Ngân Hàng chúng tôi (hệ thống thanh toán toàn cầu-Global E-banking Service).

Xin gửi đến Quý cơ quan 2 vấn đề, kính mong Quý cơ quan hổ trợ giải đáp giúp:

1/ Giải pháp xác thực sử dụng chứng thư số điện tử như trên có thể sử dụng để xác thực trong giao dịch loại D (theo Quyết định 630/QĐ-NHNN ngày 31/03/2017) hay không?

2/ Theo cách thức thao tác sử dụng như trên, việc sử dụng chứng thư số trong giao dịch như vậy, đơn vị cung cấp chứng thư số có cần đăng ký với các cơ quan thẩm quyền tại Việt Nam để được cấp giấy phép sử dụng hay không? Nếu cần xin Quý cơ quan hướng dẫn trình tục thủ tục đăng ký sử dụng chứng thư số của nhà cung cấp nước ngoài như trên.

Xin cám ơn Quý cơ quan!

- 1 tháng trước
Trả lời:
Độc giả: Nguyễn Văn Long - Tiền Giang
cornorduke514@gmail.com

Xin chào anh chị, cho tôi hỏi về trường hợp này: tôi có một đơn vị chuyên về tưới tự động và các sản phẩm như bộ hẹn giờ, van điện từ, béc tưới cây... Từ khi tôi làm đơn vị này thì có rất nhiều số điện thoại lạ liên hệ để bán đất nền, bất động sản... họ gọi làm phiền liên tục từ ngày này qua ngày khác. Vậy cho tôi hỏi có cách nào để trong tương lai không bị làm phiền bởi các số điện thoại lạ không? Tôi xin cảm ơn.

- 1 tháng trước
Trả lời:
Độc giả: Emssie Nguyen - Garden Grove, CA
loan.emssie@gmail.com

Kính gửi Bộ Thông tin Truyền thông,

Công ty của tôi (trụ sở tại Mỹ) có nhu cầu cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu cho khách hàng tại Việt Nam. Quý Bộ vui lòng cho biết liệu chúng tôi có cung cấp dịch vụ này từ xa theo Luật an toàn thông tin mạng như doanh nghiệp trong nước không? Xin cảm ơn.

- 1 tháng trước
Trả lời: