Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 21/01/2021

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Bùi Văn Bắc - Ngọc Lặc, Thanh Hóa
bvbgamming@mail.com

Xin hỏi ad. Tôi dùng 2 sim: 1 sim Viettel và 1 sim Vinaphone. 1 sim gọi điện và 1 sim sử dụng mạng intrenet. Tôi cảm thấy mạng Vinaphone bị yếu. Khi sóng Viettel bị mất. Vậy có đúng là sóng của sim Viettel làm cho sim Vinaphone bị yếu không.

- 1 tháng trước
Trả lời:
Độc giả: Dương Lệ Anh - Đường số 6B, KCN Hòa Khánh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
leanhco123@gmaileanh

Công ty TNHH MTV Công nghiệp Alphington là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm xuất khẩu, không tiêu thụ nội địa. Để phục vụ nhu cầu sản xuất, Công ty chúng tôi có nhập khẩu lô hàng máy tính thu phát sóng  wifi, chi tiết như sau: Máy tính để bàn All in one, màn hình cảm ứng, độ phân giải: Full HD 15.6 LCD panel, Hệ điều hành Android, RAM: 4G, Bộ nhớ trong: 32GB, kết nối Wifi (Không bao gồm bộ nguồn cấp điện Adapter). Mã HS cod: 84714010.Chúng tôi nhập máy tính theo loại hình sản xuất xuất khẩu. Mục đích sử dụng: làm vật liệu sản xuất hàng xuất khẩu, không tiêu thụ nội địa.

Nay chúng tôi muốn xin Quý cơ quan giải đáp trường hợp như sau:

Đối với lô hàng máy tính All in one nhập khẩu cho mục đích sản xuất xuất khẩu, Công ty Alphington đã đăng ký kiểm tra Nhà nước về chất lượng, vậy lô hàng này có được miễn làm thủ tục chứng nhận hợp quy theo các tiêu chuẩn kỹ thuật QCVN 54:2011, QCVN 65:2013, QCVN 112:2017 và QCVN 118:2018/BTTTT.

Doanh nghiệp xin chân thành cảm ơn Bộ TT&TT và mong sớm nhận được phản hồi từ Bộ.

Trân trọng!
 

- 1 tháng trước
Trả lời:
Độc giả: Dung Ngo - Cầu Giấy, Hà Nội
dung.ngohuong@gmail.com

Kính gửi Bộ TT&TT,

Công ty chúng tôi nhập khẩu mặt hàng thiết bị y tế chẩn đoán hình ảnh. Kính đề nghị Quý Bộ giải đáp giúp chúng tôi các câu hỏi sau:

1. Các bộ phận liên lạc bệnh nhân, điều khiển từ xa, đọc barcode v.v. sử dụng wifi, bluetooth, UWB, RFID tích hợp trong thiết bị y tế của chúng tôi có phải thực hiện chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy hay không?

2. Máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng được mua của bên thứ 3 tại nước ngoài để kết hợp với thiết bị y tế của chúng tôi có phải thực hiện công bố hợp quy hay không? Nếu các sản phẩm máy tính này đã được các bên thứ 3 công bố hợp quy thì khi nhập khẩu chúng tôi có cần công bố hợp quy nữa hay không?

3. Về thủ tục công bố hợp quy đối với hàng hóa nhập khẩu theo quy định tại Thông tư 30/2011/TT-BTTTT sửa đổi bởi Thông tư 10/2020/TT-BTTTT, chúng tôi phải thực hiện mỗi lần nhập khẩu hàng hóa hay chỉ thực hiện khi nhập khẩu lần đầu?

Trân trọng cảm ơn Quý Bộ!

- 1 tháng trước
Trả lời:
Độc giả: Nguyễn Tấn Vương - Số 23, đường 30 tháng 4, phường 1, TP. Mỹ Tho,Tiền Giang
nguyentanvuong@tiengiang.gov.vn

Đơn vị đang kiểm tra Hợp đồng cung cấp máy tính để bàn (Mã hiệu CMS X-Media XE3D-869). Hợp đồng có yêu cầu nhà thầu cung cấp Bảng công bố hợp quy có kèm Biên bản thử nghiệm của sản phẩm.

Nay đơn vị muốn kiểm tra tính pháp lý của Biên bản thử nghiệm thì có cách nào để đối chiếu hay tra cứu không. Mong Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Tần số vô tuyến điện (Trung tâm Kỹ thuật) hỗ trợ giúp.

Số Biên bản thử nghiệm: 91105.21-TN.

Trân trọng !

- 1 tháng trước
Trả lời:
Độc giả: Dương Đức Quang - Ba Đình, Hà Nội
quangdd.mta@gmail.com
Kính gửi: Bộ Thông tin và Truyền thông
 
Em có đặt mua 02 băng cát-xét kĩ thuật dùng để hiệu chỉnh radio/máy thu âm, hiện tại hàng đang ở Hải quan để làm thủ tục nhập khẩu. 
 
Với khai báo mã HS 85229093, em được phía Hải quan & dịch vụ chuyển phát (FedEx) thông báo lại là cần làm thủ tục xin cấp giấy phép nhập khẩu từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Tuy nhiên qua tìm hiểu thì em chỉ tìm được thông tin về thủ tục cấp phép nhập khẩu với mặt hàng văn hóa phẩm theo Nghị định 32/2012/NĐ-CP.
 
Tuy nhiên với mặt hàng của em, dù là phương tiện lưu trữ nhưng lại không chứa bất cứ chương trình ca nhạc hay văn hóa phẩm gì (chỉ có chứa tín hiệu cân chỉnh cho máy), thì mặt hàng của em cần làm thủ tục xin cấp phép nhập khẩu theo diện hàng hóa nào, và em cần làm gì để bắt đầu quá trình xin cấp phép ạ.
 
Mong sớm nhận được hồi đáp từ phía Bộ, em xin cám ơn.
- 1 tháng trước
Trả lời:
Độc giả: Nguyễn Thị Khánh Huyền - ngõ 639 Hoàng Hoa Thám
huyenk362132@gmail.com

Kính gửi: Bộ thông tin và Truyền thông.

Công ty tôi đã được cấp Giấy xác nhận thông báo hoạt động bưu chính năm 2018. Nhưng nay công ty tôi không cung cấp dịch vụ bưu chính nữa nên muốn trả lại hoặc chấm dứt Giấy xác nhận thông báo hoạt động bưu chính trên thì công ty cần thực hiện thủ tục gì. Và Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản xác nhận lại việc trả lại hoặc chấm dứt này cho công ty tôi không?

Mong nhận được phản hồi sớm từ quý cơ quan.

- 1 tháng trước
Trả lời: