Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 21/01/2021

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Tiến Thụy - 18 Hoàng Quốc Việt
thuyntbg@gmail.com

 Chào anh / chị,

Tôi muốn hỏi về Thuế VAT đối với dịch vụ Tư vấn Xây dựng phần mềm

Tôi đã tham khảo văn bản số 30303/CT-TTHT ngày 5/5/2020 V/v thuế GTGT đ/v dịch vụ về CNTT  nhưng chưa được rõ

(https://thuvienphapluat.vn/cong-van/thue-phi-le-phi/Cong-van-30303-CT-TTHT-2020-thue-gia-tri-gia-tang-dich-vu-cong-nghe-thong-tin-Cuc-Thue-Ha-Noi-442286.aspx)

Đơn vị tôi thực hiện xây dựng phần mềm nội bộ ( theo tôi hiểu là sẽ không phải chịu thuế giá trị gia tăng VAT)

Tuy nhiên, CĐT của gói thầu có thực hiện đấu thầu theo hình thức Tư vấn (không phải mà mua sắm), nên hợp đồng của chúng tôi có tên là: "Hợp đồng dịch vụ tư vấn gói thầu Xây dựng phần mềm nội bộ ..."

Tôi muốn hỏi là hợp đồng của chúng tôi có phải đóng thuế VAT hay không?

Hợp đồng này có phải là dịch vụ phần mềm, được hưởng thuế VAT=0% hay không?

Cảm ơn anh/chị.

- 1 tháng trước
Trả lời:
Độc giả: Trịnh Thị Phương - BQLDA đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ninh
trinhphuong22@gmail.com

 Kính gửi: Bộ Thông tin và Truyền thông!

Bộ Xây dựng có Thông tư số 16/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016, trong đó nội dung quy định về việc chủ đầu tư ủy thác quản lý dự án xây dựng cho Ban QLDA chuyên ngành. Vậy, xin hỏi Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản nào quy định về việc chủ đầu tư ủy thác quản lý dự án công nghệ thông tin cho Ban QLDA chuyên ngành không? Nếu chưa có thì trong tương lai Bộ có xây dựng quy định này và thời gian dự kiến xây dựng?

Rất mong sớm nhận được hồi âm của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trân trọng!

 

- 1 tháng trước
Trả lời:
Độc giả: Nguyễn Thị Phương - Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
hlcdienbien@gmail.com

Đối với các hoạt động đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn kinh phí chi thường xuyên sau đây, thực hiện theo quy định của pháp luật về mua sắm hàng hóa nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan, đơn vị. Cụ thể: Nâng cấp Trang TTĐT cho đơn vị với tổng kinh phí 100.000.000 đồng ( Một trăm triệu đồng)

Xin hỏi với Trường hợp này theo quy định Tại Nghị định 73/2019/NĐ-CP và Thông tư 03/2020/TT-BTTTT thì đơn vị có phải trình cấp có thẩm quyền (đơn vị chuyên môn về CNTT trực thuộc UBND tỉnh) thẩm định phương án, giải pháp kỹ thuật công nghệ không?

Xin trân trọng cám ơn!

- 1 tháng trước
Trả lời:
Độc giả: Trương Văn Toàn - Hòa Cường Nam, Đà Nẵng
toan.tv0607@gmail.com

Theo nghị định 73/2019/NĐ-CP ngày 5/9/2019 và thông tư hướng dẫn số 04/2020/BTTTT ngày 24/02/2020 thì trong phần "'CHI PHÍ TƯ VẤN ĐẦU TƯ ỨNG DỤNG CNTT" có mục "CHI PHÍ KHẢO SÁT". Vậy áp dụng định mức và văn bản hướng dẫn nào để làm cơ sở lập dự toán cho hạng mục chi phí khảo sát? 

- 1 tháng trước
Trả lời:
Độc giả: Nguyễn Tiến Trung - Tổ 9 cụm 1 Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
nttrungbaoviet@yahoo.com

 Chào quý cơ quan!

Tôi làm ở một đơn vị thuộc tập đoàn nhà nước (công ty cổ phần nhà nước nắm cổ phần chi phối), đơn vị tôi là đơn vị con thuộc tập đoàn có sử dụng hình thức thuê dịch vụ CNTT do công ty Mẹ Tập đoàn cung cấp. Cho tôi hỏi việc thuê như vậy có cần thông qua việc lựa chọn nhà thầu hay không và nếu không (đơn vị tôi hàng năm chỉ rà soát lại hợp đồng và mỗi 5 năm rà soát và đàm phán và ký lại hợp đồng khung) thì có vi phạm pháp luật gì không?

Trân trọng cảm ơn.

 

- 1 tháng trước
Trả lời:
Độc giả: Trần Xuân Chung - tỉnh Điên Biên
chungtran04101989@gmail.com

Cho mình hỏi tại sao mình chuyển mạng giữ số từ bên Viettel sang bên Vinaphone từ ngày 13/10/2020 đến ngày 27/10/2020 số 0356***566 mãi mà bên Viettel không cho chuyển. Mình đã gọi lên tổng đài, ra cả bên trung tâm Viettel cả trung tâm chuyển mạng họ toàn lấy những lí do không đâu, vớ vẩn không cho chuyển mạng trong khi sim của mình không nợ bất kì 1 dịch vụ nào. Ngày nọ qua ngày kia gọi hết chỗ này chỗ kia cuối cùng k giải quyết được gì.

- 1 tháng trước
Trả lời: