Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 21/11/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Nhựt Trường - Hòa Bình Thạnh, Châu Thành, An Giang
nntnet@gmail.com
Tôi Nguyễn Nhựt Trường có mua một đầu thu kỹ thuật số VIC HDMI-T2 của Công Ty TNHH Viễn thông Truyền hình Ưng Bình Châu nhưng khi về nhà thu tín hiệu thì báo 90% sóng tốt nhưng chỉ thu được 21 kênh (k33 của SDTV) không thấy các kênh truyền hình của VTV. Tôi xin hỏi là tại An Giang thì VTV đã phủ sóng chưa. Trong khi lên mạng xem thì thấy nói là VTV đã phủ sóng tỉnh An Giang.  
Rất mong được quý cơ quan nhà nước trả lời để biết mà khuyến khích mọi người trong gia đình mua thêm đầu thu để góp phần sớm đưa Việt Nam hoàn thành số hóa truyền hình.         

 

- 3 năm trước
Trả lời:
Hiện nay, Đài Truyền hình Việt Nam đã phát sóng DVB-T2 trên kênh tần số 21 UHF tại Núi Cấm, An Giang. Địa bàn xã Hòa Bình Thạnh, An Giang nằm trong vùng phủ sóng số của trạm phát này, do đó, quý vị có thể thu xem các kênh chương trình của VTV đang phát trên kênh 21 UHF nói trên. Để thu xem được kênh 21 UHF của VTV, quý vị cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Vị trí đặt ăng-ten thu: đặt ăng-ten thu ngoài trời, cao khoảng 7 - 10 m, ở vị trí thông thoáng, không bị che chắn theo hướng về phía núi Cấm, An Giang (hướng quay ăng-ten như hình dưới đây).
- Tiến hành dò kênh chương trình theo chế độ bằng tay (manual) tại kênh tần số 21 UHF.
- Nếu sau đó vẫn chưa thu được tín hiệu truyền hình số ổn định, bạn nên liên hệ với đại lý, hoặc nhà cung cấp thiết bị để có hỗ trợ về kỹ thuật.
 
20160707-b1.jpg
Bản đồ hướng dẫn hướng quay ăng ten
Cục Tần số vô tuyến điện
Độc giả: Lê Minh Trí - Tx.Hồng Ngự-Đồng Tháp
giacattri@gmail.com
Em mới mua bộ đầu thu DVB-T2 + anten, sau khi kết nối với tivi thì em dò đài tự động, chỉ vô được 10 đài (VTV1-VTV9 & ATV1) nhưng chất lượng quá thấp không xem được gì hết, cường độ tín hiệu chỉ 40% trở lại.
Cho em hỏi tại sao lại như vậy, có phải do sóng yếu hay nguyên nhân nào khác, mong sự giúp đỡ của các anh chị. Em đang ở Đồng Tháp, em xin cảm ơn.
- 3 năm trước
Trả lời:
Thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nằm trong vùng phủ sóng số DVB-T2 kênh 21 của VTV phát tại Núi Cấm, An Giang. Bạn có thể thu xem được DVB-T2 một cách ổn định. Bạn cần lưu ý một số điểm như sau:
- Vị trí đặt ăng-ten thu: đặt ăng-ten thu ngoài trời, cao khoảng 7 - 10 m, ở vị trí thông thoáng, không bị che chắn theo hướng về phía núi Cấm, An Giang (hướng quay ăng-ten như hình dưới đây).
- Dò kênh chương trình: tiến hành dò kênh chương trình theo chế độ dò bằng tay (manual) với kênh tần số cần dò là kênh 21 UHF.
- Nếu sau đó vẫn chưa thu được tín hiệu truyền hình số ổn định, bạn nên liên hệ với đại lý, hoặc nhà cung cấp thiết bị để có hỗ trợ về kỹ thuật.
Chúc bạn thành công!
 
20160706-b9.jpg
Bản đồ hướng dẫn hướng quay ăng ten
Cục Tần số vô tuyến điện
Độc giả: Huynh Thi Thanh Tam - 37 QUOC HUONG,Q 2
TAMKEM0509@GMAIL.COM
Cho cháu hỏi tại sao ngừng phát sóng mấy kênh như HTV7, VTV9,… mấy kênh đó ba mẹ cháu thường hay xem lắm. Muốn xem mấy kênh đó thì phải đăng ký như thế nào vậy?
- 3 năm trước
Trả lời:

HTV7 và VTV9 là 2 kênh truyền hình tương tự mặt đất thuộc lộ trình ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 15/08/2016, sẽ ngừng phát sóng toàn bộ các kênh truyền hình tương tự mặt đất tại TP Hồ Chí Minh để chuyển đổi sang phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2. Để tiếp tục thu xem được các kênh chương trình truyền hình HTV7, VTV9, các hộ gia đình chuyển đổi sang thu xem qua truyền hình số mặt đất DVB-T2. Trường hợp hộ gia đình có TV thế hệ cũ (chưa có tích năng thu truyền hình số mặt đất), hộ gia đình cần lắp đặt thêm đầu thu STB DVB-T2 để có thể thu xem truyền hình số mặt đất. Trường hợp hộ gia đình có TV thế hệ mới (đã tích hợp chức năng thu truyền hình số mặt đất), hộ gia đình điều chỉnh hướng ăng-ten quay về phía trạm phát sóng truyền hình số mặt đất gần nhất để có thể thu xem truyền hình số mặt đất. Thông tin chi tiết về hướng dẫn cách lắp đặt đầu thu STB và điều chỉnh ăng-ten tại website: sohoatruyenhinh.vn hoặc tham khảo thông tin qua tổng đài hỗ trợ 0511 1022.

Độc giả: Nguyễn Quốc Việt - mỹ hòa, cầu ngang, trà vinh
vietnguyentcntv@gmail.com
 
Tôi đang ở xã Mỹ Hòa, Cầu Ngang, Trà Vinh. Cho hỏi, ở đây chúng tôi có xem được truyền hình số mặt đất hay không? Xin cảm ơn.

 

- 3 năm trước
Trả lời:
Hiện nay, trên thực tế sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 của Đài Truyền hình Việt Nam đã phủ sóng tại một số huyện ở phía Tây Bắc của tỉnh gồm Châu Thành, Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần và xã Long Đức của thành phố Trà Vinh.
 
Trong thời gian tới, các đơn vị/ doanh nghiệp phát sóng truyền hình số mặt đất sẽ tiếp tục mở rộng phủ sóng truyền hình số mặt đất tại các huyện còn lại của tỉnh Trà Vinh.
Cục Tần số vô tuyến điện
Độc giả: nguyễn nhã linh - kiên giang
hieukhach123@gmail.com

 Ở kiên giang phủ sóng truyền hình số mặt đất chưa nếu chưa khi nào có?

- 3 năm trước
Trả lời:
Hiện nay, Đài Truyền hình Việt Nam đã phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại Kiên Giang.

Cục Tần số vô tuyến điện

Độc giả: Ngô Sĩ Đức - La Thành, Đống Đa, Hà Nội
cornorduke@gmail.com
 
Nhà tôi dùng TV TCL có tích hợp đầu thu DVB T2, tuy nhiên không thể xem được các kênh của VTV. Khi dò sóng thì có dò được các kênh VTV ở tần số 51 nhưng báo không có tín hiệu. Cho hỏi tôi cần làm gì để xem được (thay ăng ten kiểu mới, hướng lại ăng ten về trạm phát, thay đổi cài đặt TV....?

 

- 3 năm trước
Trả lời:
Trong vùng phủ sóng truyền hình số mặt đất, để thu xem được các kênh truyền hình số mặt đất, có ăng–ten, cáp tín hiệu đảm bảo, có độ cao phù hợp, không bị che chắn và hướng về phía trạm phát sóng truyền hình số mặt đất của VTV để có thể thu được tín hiệu tốt nhất. Trong trường hợp vẫn không thu được các kênh của VTV, Quý vị hãy liên hệ nhà cung cấp thiết bị thu để có hỗ trợ cụ thể.

Cục Tần số vô tuyến điện