Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 21/11/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Hoàng Long - Thủ Đức, TP.HCM
long290175@gmail.com
Cho tôi hỏi về Danh sách kênh:
- Danh sách kênh sau này có điều chỉnh tăng/ giảm gì không.
- Nhà nước mình có quy đinh/ lộ trình gì về lượng kênh, loại kênh không (Các kênh nước ngoài sau này có không,...)
- Khi có thay đổi về Danh sách kênh thì làm sao người dùng biết được; khi đó có phải dò lại kênh không. 
 
 
- 3 năm trước
Trả lời:
- Danh sách kênh chương trình có thể điều chỉnh về số lượng kênh theo nhu cầu và dung lượng truyền dẫn, phát sóng của mạng.
- Các đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất có trách nhiệm truyền tải các kênh chương trình thiết yếu của Trung ương và địa phương. Ngoài các kênh thiết yếu được truyền tải theo quy định, các đơn vị, doanh nghiệp phát sóng truyền hình số còn truyền tải các kênh chương trình khác. Danh sách kênh chương trình truyền hình được đăng tải trên website sohoatruyenhinh.vn.
- Trong giai đoạn chuyển đổi, quý vị có thể định kỳ dò lại để cập nhật các kênh đang được các nhà mạng phát sóng.
Cục Tần số vô tuyến điện
Độc giả: Nguyễn Kim Ngân - 22/23/22A Mạc Đỉnh Chi, phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ
kimngan9324@gmail.com
 
Chào cô/chú, cháu tên là Ngân, hiện tại nhà cháu vẫn chưa được cấp sổ hộ nghèo, tuy nhiên, mức thu nhập của gia đình cháu không đủ tiền để mua đầu thu kỹ thuật số. Cháu được biết Chính phủ có đề án hỗ trợ người nghèo, cận nghèo mua đầu thu kỹ thuật số, vậy cho cháu hỏi, cháu làm cách nào để được nhận sự hỗ trợ từ phía Chính phủ, rất mong câu trả lời từ phía cơ quan có thẩm quyền của cô/chú. Cháu xin cảm ơn nhiều.

 

- 3 năm trước
Trả lời:
Theo quy định, hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định của Nhà nước được hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất hoặc vệ tinh nếu đã có máy thu truyền hình tương tự và chưa sử dụng dịch vụ truyền hình số, truyền hình cáp, truyền hình Internet (IPTV).
 
Vì vậy, để được hỗ trợ đầu thu STB DVB-T2, các hộ gia đình phải có xác nhận của chính quyền địa phương là hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Nhà nước.

Cục Tần số vô tuyến điện

Độc giả: Hồ Trí Thức - 149A, Tổ 7 , Ấp AN Sơn, Xã An Điền ,Thị xã Bến Cát ,Tỉnh Bình Dương
hotrithuchotrungthinh@gmail.com
 
Cho em hỏi hiện tại việc cắt truyền hình analog thì khi em sử dụng truyền hình An Viên (AVG) có bị ảnh hưởng gì không ạ? Sau này truyền hình An Viên có bị cắt giống truyền hình Analog enten không vậy ạ?

 

- 3 năm trước
Trả lời:
Hiện nay, AVG chỉ cung cấp dịch vụ truyền hình số mặt đất, do đó khi ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất thì không ảnh hưởng tới việc thu xem truyền hình An Viên (AVG).
Độc giả: Lê Công Danh - Tây Ninh
danhle961521@gmail.com
Theo tính toán thì tỉnh Tây Ninh không bị ảnh hưởng của việc tắt sóng analog nhưng khi tắt sóng thì một số huyện của tỉnh bị ảnh hưởng, cùng với việc không hỗ trợ đầu thu thì người nghèo của Tây Ninh không được xem tivi đến 2 năm.
- 3 năm trước
Trả lời:
Tây Ninh là tỉnh thuộc giai đoạn III của Đề án số hóa. Các kênh truyền hình thiết yếu hiện đang phát sóng trên truyền hình tương tự trên địa bàn tỉnh Tây Ninh vẫn được duy trì phát sóng đến khi hoàn thành số hóa theo giai đoạn III.
Cục Tần số vô tuyến điện
Độc giả: Huỳnh Minh Dũng - ấp 2, xã Mỹ Ngãi, tp Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
huynhminhdungvl@gmail.com
Xin hỏi: truyền hình đã có tích hợp truyền hình mặt đất. Vậy để sử dụng chuyển đổi theo lộ trình thì có cần mua đầu thu không hay chỉ mua ăngten thu sóng? Xin cảm ơn.
- 3 năm trước
Trả lời:
Với những máy thu hình đã có chức năng thu truyền hình số DVB-T2 thì không cần phải mua thêm đầu thu truyền hình số mà chỉ cần lắp đặt, điều chỉnh ăng-ten thu về phía trạm phát sóng truyền hình số mặt đất gần nhất để thu tín hiệu truyền hình số mặt đất.
Cục Tần số vô tuyến điện
Độc giả: Nguyễn Văn An - Càng Long- Trà Vinh
tovansuatb@gmail.com

 Tôi ở Trà Vinh, bây giờ có sử dụng đầu thu DVB-T2 để xem truyền hình được không ? Đầu thu mua ở đâu? Giá bao nhiêu ? lắp đặt như thế nào ? Khi nào thì ở Trà Vinh mới tiến hành tắt truyền hình analog và chuyển sang truyền hình mặt đất ? 

- 3 năm trước
Trả lời:
Hiện nay, sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 của Đài Truyền hình Việt Nam đã phủ được một số huyện ở phía Tây Bắc của tỉnh gồm Châu Thành, Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần và xã Long Đức của thành phố Trà Vinh.
 
Đầu thu STB DVB-T2 hiện đã được bán tại các siêu thị, cửa hàng điện máy tại các tỉnh, giá thành dao động từ 400.000đ – 700.000đ tùy loại. Các hộ gia đình có thể tìm mua và tham khảo thông tin về cách lắp đặt đầu thu tại cửa hàng điện máy hoặc tại website sohoatruyenhinh.vn hoặc qua tổng đài 0511.1022.
 
Theo lộ trình số hóa truyền hình đã được Thủ tướng phê duyệt, dự kiến trước ngày 31/12/2018 sẽ thực hiện ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất và chuyển sang truyền hình số mặt đất tại Trà Vinh.

Cục Tần số vô tuyến điện