Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 22/03/2023

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: ĐINH NGUYỄN HIỀN KHANH - 1287/24 Phạm Thế Hiển P5 Q8
1961.iem@gmail.com

Hiện tôi đang sử dụng số điện thoại: 0587***876 của nhà mạng VNM. 

Do yêu cầu công việc tôi phải di chuyển đến nhiều khu vực nhà cao tầng tại TP.HCM nên tình trạng sóng điện thoại của VNM mà tôi đang sử dụng gặp hiện tượng mất sóng, sóng không ổn định ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Tôi đã liên hệ với nhà mạng Viettel để đăng ký chuyển mạng giữ số và được bên Vietel đồng ý tiếp nhận và hỗ trợ tôi chuyển mạng. 

Tuy nhiên trong quá trình làm thủ tục chuyển mạng tôi liên tục bị nhà mạng VNM từ chối với lý do thuê bao của tôi không đáp ứng được 1 yêu cầu chuyển mạng. Tôi đã chủ động tới đại lý NVM nhiều lần để kiểm tra và được thông báo là thuê bao của tôi là thuê bao trả trước thông tin chính chủ hoàn toàn chính xác.

Sau đó tôi đã liên hệ với tổng đài VNM để phản ánh việc thuê bao của tôi không đáp ứng điều kiện chuyển mạng nhưng chỉ được thông báo là sẽ tiếp nhận và chuyển phản ánh sang bộ phận chuyển mạng. Tôi bắt đầu đăng ký và nhắn tin cú pháp YCCM tới số 1441 và liên tục gọi điện đến tổng đài của VNM nhưng vẫn bị từ chối mà không có lý do chính đáng. Công việc của tôi gặp rất nhiều ảnh hưởng do tình trạng rớt sóng.

Nên tôi viết đơn này gửi tới Bộ Thông tin và Truyền thông giúp đỡ và giải quyết cho trường hợp của tôi để công việc của tôi được thuận lợi.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

- 1 năm trước
Trả lời:

 Vienamobile trả lời như sau: KH cập nhật ảnh CMT, TTTB và tạo lại YC.

Độc giả: Nguyễn Đình Giang - 414 Kim Tân, Lào Cai, Lào Cai
Giangnd@outlook.com.vn

Tôi sử dụng số điện thoại 0925***888 của nhà mạng Vietnamobile, do tôi chuyển vùng sinh sống, nơi ở mới sóng điện thoại của nhà mạng không có, rất chập chờn, nên tôi có yêu cầu chuyển mạng sang Viettel và giữ nguyên số điện thoại, tuy nhiên nhà mạng Vietnamobile không cho chuyển, vì lý do đang sử dụng dịch vụ sim số đẹp. Tuy nhiên, tôi không đăng ký bất ký và văn bản nào là sử dụng sim số đẹp. Theo tôi được biết, tất cả các số điện thoại đều bình đẳng. Vậy tại sao tôi không được chuyển mạng.

- 1 năm trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: Số đẹp kèm cam kết.

Độc giả: Nguyễn Văn Hiển - Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
thehien.vp@gmail.com

 Kính gửi : Bộ TTTT

Tôi có yêu cầu chuyển mạng số thuê bao cho số 0929***606 do khu vực nhà tôi chất lượng sóng quá kém, vào dưới tầng 1&2 thì ko có 1 vạch sóng nào đôi khi có 1 vạch. Tôi có nhu cầu CMGS sang mạng Viettel 3 lần rồi nhưng Vietnamobile đều từ chối cho chuyển mạng với lý do dùng sim số đẹp của Vietnamobile, trong khi tôi ko có bất kỳ cam kết gì với nhà mạng Vietnamobile và trong khi tôi được Biết Cục Viễn Thông đã trả lời với KH là tất cả các số thuê bao đều có phí hòa mạng và tiếp mạng như nhau nên ko phân biệt giữa số đẹp và số thường.

Vậy tôi viết thư này mong mong Bộ TTTT chuyển ý kiến của tôi cho bên Vietnamobile để họ trả lời và có văn bản rõ ràng trong việc giữ chân KH . Rất mong bộ TTTT, Cục Viễn Thông can thiệp để Vietnamobile cho số thuê bao của tôi được CMGS. Tôi xin cám trân thành cám ơn...

- 1 năm trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: TB đã chuyển mạng thành công.

Độc giả: Trần Tất Thành - Số 1/373 đường Kênh, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định
trantatthanh85@gmail.com

 Tôi là chủ thuê bao số 0922***585 thuộc nhà mạng Vietnammobile. Tôi có nhu cầu chuyển mạng giữ số sang mạng Viettel. Theo hướng dẫn của nhà mạng, tôi đã huỷ hết các dịch vụ liên quan đến nhà mạng để thực hiện việc chuyển đổi mạng, đồng thời được nhân viên tổng đài Vietnammobile nói chờ đến ngày 08/9/2021 gọi lại để xem xét có được chuyển hay không. Tuy nhiên, đến hôm 8/9/2021, tôi có gọi lại tổng đài thì được nhân viên nói là do số thuê bao của tôi thuộc loại số đẹp nên chưa được hỗ trợ chuyển mạng và cũng không nói là bao giờ được chuyển. Tôi không rõ có quy định nào là số thuê bao đẹp thì không được chuyển hay không? Tôi trân trọng đề nghị quý cơ quan xem xét, giải quyết nguyện vọng của tôi.

- 1 năm trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: Số đẹp kèm cam kết.

Độc giả: Lê thanh tuấn - Hà nội
Tuanle71288@gmail.com

 Tôi nhiều lần đăng ký chuyển mạng từ vietnammobile sang viettel nhưng đều bị từ chối với lý do sim số đẹp, theo như tôi tìm hiểu bộ thông tin không có quy định về sim số đẹp, tất cả sim số đều bình đẳng giống nhau. 

- 1 năm trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: Số đẹp kèm cam kết.

Độc giả: Nguyễn Phong - Xã An khương - Hớn quản - Bình phước .
Tragbihthuog@gmail.com

Tôi tên Nguyễn Phong !

Tôi xin phản ánh về việc nhà mạng Vietnammobile cố tình cản trở việc tôi chuyển mạng số thuê bao 0929***050 sang mạng Viettel .

Do tình hình dịch bệnh nên hiện tại Tôi đang sinh sống ở quê . Khu vực Tôi hoàn hoàn không thể liên lạc bằng sóng VNM vì không có sóng . 
 
Tôi có nhờ nhân viên Địa bàn của Viettel đăng kí chuyển mạng giữ số giúp tôi . Nhưng cả 3 lần đều bị phía nhà mạnh Vnm từ chối với lí do : Phiếu đăng kí chuyển mạng của Tôi sai cấu trúc định dạng ngày tháng .

Thuê bao 0929***050 của tôi hoàn toàn đủ điều kiện chuyển mạng và không có bất cứ ràng buộc nào so với nhà mạng củ .

 Ngày cấp CMND của Tôi là 08/08/2018 . Lần đầu có thể nhầm cấu trúc ngày tháng là 8/8/2018 nên bị từ chối . Nhưng 2 lần sau nhân viên địa bàn của viettel xác nhận đã ghi đúng cấu trúc ngày cấp CMND là 08/08/2018 nhưng vẫn bị từ chối .

Tôi mong Trung tâm chuyển mạng sớm xem xét tùnh trạng của Tôi . Khu vực Tôi hoàn toàn không có sóng VNM nên tôi mong sớm được chuyển mạng để không ảnh hưởng đến công việc .

Khu vực Tôi khó liên lạc được bằng Sóng VNM . Nếu cần thêm thông tin mong quý bộ liên hệ lại với tôi theo số 0378***030 .

THANK !

- 1 năm trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: KH tạo lại YCCM.