Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 22/03/2023

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Văn Hưng - Quỳnh Châu - Quỳnh Phụ - Thái Bình
hungqcktd@gmail.com

 Xin chào BTT&TT

Hiện nay tôi đang sử dụng sim số 0925***689 của mạng Vietnamobile , do sóng chỗ tôi mạng rất kém nên tôi muốn chuyển sang mạng Viettel để sóng khỏe tiện liên lạc. Tôi có gửi yêu cầu chuyển mạng cho thuê bao 0925685689 nhưng Vietnamobile không đồng ý với lí do "Chưa đáp ứng 1 trong các điều kiện chuyển mạng". Tôi có liên hệ tổng đài thì họ nói thông tin bổ sung theo nghị định 49 thiếu họ và tên trong chữ ký, trong khi đó tôi đã đăng ký đầy đủ thông tin và cập nhật theo đúng nghị định cũng như trên website bên nhà mạng Vietnamobile đã đưa ra , việc nhà mạng nêu lý do cần họ và tên trong chữ ký tôi ko chấp nhận vì trong mục chữ ký ko có yêu cầu phải ký và ghi dõ họ tên. Một bạn tư vấn khác lại báo là hồ sơ của tôi bên viettel ko trùng khớp tại nơi cấp căn cước công dân . trên căn cước công dân có ghi Cục cảnh sát ĐKQL Cư Trú và DLQG Về Dân Cư. Bên hồ sơ Viettel đã sửa lại nhưng họ lại báo là sai và cần sửa về thái bình. Tôi rất không đồng tình về việc nhà mạng vietnamobile gây khó dễ cho khách hàng sử dụng dịch vụ. 

Kính mong Bộ TTTT giúp tôi xử lí vấn đề trên.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

 

 

 

- 1 năm trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: KH tạo lại YC.

Độc giả: Nguyễn Tuấn Anh - 26/4 Xóm Đương, Khu phố Thắng Lợi 2, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Bình Dương
tuananh.nguyenngoc032@gmail.com

Lời đầu tiên, cho tôi được gửi lời cảm ơn đến cơ quan có thẩm quyền vì đã dành thời gian cho thắc mắc của tôi.

Tôi tên là Nguyễn Tuấn Anh, hiện tại đang sử dụng số thuê bao 0582***315 của nhà mạng Vietnamobile. Vào ngày 31/8/2021, tôi đến cửa hàng Uỷ nhiệm của Viettel tại đường Lý Thường Kiệt, Phường Dĩ An để làm thủ tục chuyển mạng giữ số và được nhân viên làm thủ tục chuyển đổi. Tuy nhiên, bên phía Vietnamobile đã huỷ yêu cầu chuyển mạng giữ số do bên đăng kí Viettel làm hồ sơ bị sai định dạng. Ngày 7/9/2021, tôi đã yêu cầu phía Viettel chỉnh sửa lại theo đúng thông tin định dạng cá nhân của tôi và thực hiện thao tác tin nhắn lại. Tuy nhiên, nhà mạng phía Vietnamobile vẫn liên tiếp làm khó, không chấp nhận yêu cầu gây mất thời gian và bất tiện cho tôi. 

Vậy, kính mong Cục Viễn thông và Bộ Thông tin và Truyền thông giải quyết giúp tôi khó khăn này. 

Xin chân thành cảm ơn quý anh/chị.

- 1 năm trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: KH cập nhật ảnh CMT, TTTB và tạo lại YC.

Độc giả: Trần Minh Phúc - Đoan Hùng, Phú Thọ
Cophuc1995@gmail.com

Mình dùng sim của nhà mạng vietnamobile dó ở vùng quê sóng yếu chập chờn, vậy nên mình muốn chuyển sang nhà mạng viêttel.nhưng mình đã thực hiện rất nhiều lần đều bị huỷ, hỏi nv tổng đài thì bảo là bên viettel nhập sai định dạng ngày tháng năm sinh của mình lúc thì nói là do mình khi mua sim đăng ký tên bị thiếu dấu. Mình đã đi kiểm tra tại cửa hàng vietnamobile thì lại nói là chuẩn hết thông tin rồi. Và mình đã gọi yêu cầu tổng đài xác nhận lại và họ nói mình là chờ phản hồi nhưng rồi rất nhiều lần vẫn không thấy phản hồi lại.

- 1 năm trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: TB tạo lại YCCM.

Độc giả: Đinh Tuấn Nghĩa - Lê Hồng phong, Phủ Lý, Hà Nam
tuannghia2605@gmail.com

Đây là lần thứ 3 tôi gửi thông tin hỏi đáp trên cổng thông tin điện tử của Cục Viễn thông nhưng ko thấy nội dung mình hỏi được đăng và giải quyết trả lời. Tôi cũng chỉ muốn được hoàn thành thủ tục chuyển mạng giữ số từ VNM đang Viettel nhưng làm mấy lần đầu không được và cũng ko có câu trả lời chính đáng của nhà mạng  VNM, đề nghị cơ quan có ý kiến chỉ đạo đối với nhà mạng để bảo đảm quyền lợi khách hàng, sđt tôi muốn chuyển mạng giữ số la 0929***583.

- 1 năm trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: TB sử dụng gói cước ưu đãi.

Độc giả: Đồng Minh Đại - 35 HHL, KP3, An Lạc, Bình Tân, TP HCM
lopbinhduong@gmail.com

Tôi YCCM cho sđt 0927***377 từ mạng vietnamobile sang viettel từ ngày 05/09/2021. Nhà mạng vietnamobile đã xác nhận thuê bao của tôi đủ điều kiện chuyển mạng, nhưng vietnamobile lại gây khó dễ với lý do sai tháng cấp cmnd vì chỉ có 1 ký tự. Tôi đã liên hệ viettel, viettel khẳng định họ không nhập sai thông tin, họ đã nhập đúng 2 ký tự ngày, 2 ký tự tháng, 4 ký tự năm và họ đã chụp ảnh màn hình gửi cho tôi. Tôi đã gửi về email cskh@vietnamobile.com.vn để khiếu nại. Nhưng đã thêm 4 lần viettel lập lại hồ sơ, thêm 4 lần tôi gửi YCCM. Vậy mà vẫn không được xử lý. Kính đề nghị cục hỗ trợ giúp tôi để tôi chuyển mạng

- 1 năm trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: TB đã chuyển mạng thành công.

Độc giả: PHÚ THỊ HOA PHƯỢNG - Thôn Tiên Tảo, xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội
phuongpth.law@gmail.com

Tôi là khách hàng đã sử dụng dịch vụ của Vietnamobile từ cuối năm 2017. Gần đây, vì lý do cá nhân, tôi có nhu cầu chuyển mạng sang mạng Viettel. Ngày 20/08/2021, tôi đã ra điểm phục vụ của Viettel để thực hiện thủ tục chuyển đổi. Ngày 23/08/2021 tôi nhận được tin nhắn "Hủy yêu cầu chuyển mạng do chưa đáp ứng được 1 trong các điều kiện chuyển mạng". Tôi đã liên hệ lên tổng đài 0922 789 789 của nhà mạng Vietnamobile gặp tổng đài viên để hỏi. Tôi nhận được câu trả lời từ tổng đài viên là do định dạng ngày tháng cấp Hộ chiếu chưa đúng, định dạng đúng là: "08/06/2018", yêu cầu chuyển mạng Viettel chuyển sang là "08/6/2018" nên yêu cầu của tôi chưa được thực hiện, còn lại không có vướng mắc gì. Tôi đã phản hồi lại tổng đài viên rằng: Định dạng Viettel chuyển qua đã đúng 08/06/2018, tôi có chụp lại hình ảnh giao dịch làm bằng chứng; tổng đài viên phản hồi rằng sẽ chuyển trường hợp của tôi sang bên kỹ thuật để giải quyết, thời gian giải quyết từ 24-48h làm việc, sau thời gian đó tôi cũng đã liên hệ lại tổng đài rất nhiều lần đồng thời gửi mail tới mail cskh@vietnamobile.com.vn, nhân viên của Viettel cũng hỗ trợ liên hệ giúp tôi nhưng vẫn không được giải quyết. Đến nay, ngày 15/09/2021, đã gần một tháng trôi qua, tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi giải quyết từ nhà mạng Vietnamobile.

Tôi không rõ lý vì sao nhà mạng Vietnamobile lại từ chối yêu cầu của tôi và giải quyết khiếu nại một cách chậm trễ như vậy. Điều này đang làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của tôi.

Hiện tại tôi rất bất lực, không biết làm thế nào để yêu cầu chuyển mạng giữ số của mình được giải quyết. Kính nhờ Quý Cơ quan của Bộ giải đáp giúp tôi về dịch vụ này để nhu cầu chính đáng của tôi được giải quyết. Tôi thật sự mong muốn được chuyển qua mạng khác để đáp ứng và phục vụ nhu cầu công việc của tôi. Sóng Vietnamobile rất yếu, nhiều nơi không có sóng, nhất là khi tôi cần về những vùng quê thôn làng để công tác. Rất mong nhận được sự hỗ trợ từ Quý Cơ quan.

Tôi xin cảm ơn.

- 1 năm trước
Trả lời:

 Vietnamobile trả lời như sau: KH tạo lại YC.