Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 20/10/2019

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Ngọc An - Phú Yên
thanhhao0988@gmail.com

Nhà ngoại tôi có một đầu thu VNPT Technolgy IGate T202HD Đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 .Nhưng nghe nói là sử dụng đầu thu đó phải trả tiền hàng tháng. Như vậy đúng không ạ. Mong admin giúp đỡ để mình có thể bắt cho nhà ngoại xem ạ. Cảm ơn nhiều ạ.

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Cục Tần số vô tuyến điện đã trao đổi với đơn vị sản xuất VNPT Technology về vấn đề này. Qua trao đổi, VNPT Technology cho biết sản phẩm Set-Top Box “IGate T202HD” là đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2, có thể thu xem các kênh truyền hình phát quảng bá miễn phí trên sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2. Do đó, nếu nhà ngoại độc giả thuộc địa bàn đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 thì có thể sử dụng đầu thu này để thu xem các kênh chương trình truyền hình đang được phát trên sóng DVB-T2 mà không phải trả phí hàng tháng. 
Độc giả: Nguyen Van Tan - Thôn 1B, Cư Ê Wi, Cư Kuin, Đắk Lắk
nguyentanbmt125@gmail.com

Khi nào sóng Analog tại Đăk Lắk ngưng phát sóng và những nhà đài nào sẽ thực hiện phủ sóng DVB-T2 tại Đắk Lắk và tần số các nhà đài là bao nhiêu ? Tôi xin cảm ơn.

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện trả lời như sau:

Theo lộ trình số hóa, việc ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sẽ được thực hiện trước ngày 31/12/2020. Hiện nay, tại tỉnh Đắk Lắk, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã triển khai phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 phát sóng các kênh chương trình truyền hình của VTV và Đài PTTH tỉnh Đắk Lắk. Hiện nay, người dân ở địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và một số huyện lân cận đã có thể thu xem truyền hình số mặt đất DVB-T2 của VTV đang phát sóng trên kênh tần số 26 UHF.
Độc giả: Lê Bá Hưng - Trung Thành, Nông Cống, Thanh Hóa
Lebalong@gmail.com

Cho tôi hỏi khu vực chỗ Tôi trạm thu sóng mặt đất nằm ở đâu sao tôi dò không được vậy.

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Địa bàn xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa hiện nay đang được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 bởi trạm phát sóng của VTV và VTC đặt tại đồi Quyết Thắng, thành phố Thanh Hóa. Quý độc giả vui lòng điều chỉnh ăng-ten thu theo hướng đến điểm phát sóng này để thực hiện thu sóng, cụ thể cần điều chỉnh hướng ăng-ten thu như sau: “quay ăng-ten thu một góc 33 độ theo chiều kim đồng hồ so với hướng chính bắc”.

Độc giả: Nguyễn Đăng Hiệp - Cư kuin, Đăk Lăk
hiep1426@gmail.com

 Cho e hỏi Đăk Lăk khi nào mới bắt được truyền hình số mặt đất vậy.

- 2 tháng trước
Trả lời:

Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 bởi Đài Truyền hình Việt Nam, trạm phát sóng đặt tại đèo Hòa Lan, thị xã Buôn Hồ. Địa bàn huyện Cư Kuin hiện tại cũng nằm trong vùng phủ sóng của trạm phát sóng này và có thể thu xem được 11 kênh chương trình truyền hình phát trên sóng số DVB-T2.

Độc giả: Nguyễn Đức Hiệp - Phường Quán Bàu, Tp Vinh, Nghệ An
ndhiep2010@gmail.com

Kính gửi Cục Tần số,

Nhà tôi ở phường Quán Bàu, tp Vinh, Nghệ An. Nhà tôi 4 tầng, tôi lắp anten ở trên mái, cách mái 2m. Nhà tôi dùng TV đời mới có tích hợp THKTS quốc gia. Nhưng không thể dò sóng được kênh nào cả.

Xin hỏi nguyên nhân là như thế nào vậy?

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện đã gọi điện để trao đổi và trực tiếp hướng dẫn độc giả. Qua trao đổi, Cục Tần số vô tuyến điện được biết nguyên nhân độc giả không thu được truyền hình số mặt đất DVB-T2 là do hướng thu bị che chắn bởi tòa chung cư gần nhà (cách khoảng 50m). Trong trường hợp này, thay vì hướng ăng-ten thu về điểm phát sóng, độc giả cần điều chỉnh ăng-ten theo hướng khác để thu sóng phản xạ. Nếu vẫn không thu được sóng, độc giả nên sử dụng giải pháp thu xem truyền hình qua phương thức khác.

Độc giả: Bùi Anh trúc - Tường Sơn, Cát Tường, Phù Cát, Bình Định
buianhtruc.003@gmail.com

 Cho tôi hỏi, tôi ở Cát Tường, Phù Cát, Bình Định vậy xoay anten DVB-T2 theo hướng nào để có tín hiệu tốt nhất.

- 2 tháng trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Anh vui lòng điều chỉnh ăng-ten như sau: quay ăng-ten một góc 166 độ theo chiều kim đồng hồ so với hướng chính bắc, hướng ăng-ten vào trạm phát sóng DVB-T2 của Đài Truyền hình Việt Nam đặt tại núi Vũng Chua, Gềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn như hình dưới đây:
 
20190726-m01.jpg 
 
Quý độc giả có thể sử dụng công cụ hỗ trợ thông tin thu truyền hình số của Cục Tần số vô tuyến điện để được cung cấp thông tin chi tiết, đầy đủ hơn tại địa chỉ: http://thudtv.rfd.gov.vn:99/user_interface/