Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 02/06/2023

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Dương quốc kỳ - sn 29 228/20 kinm giang
duongquocky@yahoo.com

Kính thưa Ban Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông. Tôi xin cảm ơn trước các bạn vì đã mở ra mục Hỏi đáp cho tôi được bày tỏ nỗi băn khoăn thắc mắc của mình. Tôi có câu hỏi sau muốn hỏi các bạn: - Chúng tôi làm về lĩnh vực các thiết bị liên lạc và an toàn cho hầm mỏ. Nhưng khi chúng tôi lắp đặt xong một hệ thống liên lạc cho hầm mỏ có tần số truyền dẫn là 250khz. Nay tôi lại biết được một thông tin là hệ thống liên lạc dưới mặt đất của sân bay nội bài cũng sử dụng tần số này (250khz) đã được cấp phép. Vậy tôi muốn biết thông tin về việc cấp phép trên của sân bay nội bài có đúng không. Nếu đúng thì các bạn gửi cho tôi văn bản cấp phép đó được không (theo địa chỉ email của tôi hay địa chỉ khác do các bạn qui định) và hệ thống liên lạc trong hầm mỏ của chúng tôi có được phép hoạt động không vì hệ thống của chúng tôi có các thiết bị phát tín hiệu với công suất thấp tín hiệu chỉ thu được trong bán kính 10 m và nó đảm bảo an toàn dưới điều kiện hầm mỏ. Tôi xin chân thành cảm ơn các bạn và rất mong sự hồi đáp nhanh của các bạn để cho chúng tôi biết và khắc phục !

- 11 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia (Quyết định số 336/2005/QĐ-TTg về việc phê duyệt Quy hoạch phổ tấn số vô tuyến điện quốc gia) tần số 250kHz nằm trong đoạn băng tần được quy hoạch cho nghiệp vụ Vô tuyến dẫn đường hàng không và nghiệp vụ Lưu động hàng không. Do đó, các thiết bị vô tuyến điện không thuộc nghiệp vụ trên sẽ không được xem xét cấp giấy phép sử dụng tần số này.
Trong thư, bạn chưa nói rõ về hệ thống thiết bị dự kiến sử dụng như thế nào nên Cục Tần số không thể trả lời chính xác về khả năng cấp phép cho hệ thống này.
Về nguyên tắc, để được cấp phép sử dụng tần số, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ liên quan gửi đến Cục Tần số vô tuyến điện để được xem xét (chi tiết có thể tham khảo tại trang web http://www.rfd.gov.vn của Cục tần số vô tuyến điện, phần Hướng dẫn cấp phép hoặc liên lạc qua điện thoại theo số 04.35564870). Căn cứ vào hồ sơ gửi đến, Cục Tần số vô tuyến điện sẽ trả lời chính thức về khả năng cấp phép cho bạn.
Thiết bị phát sóng vô tuyến điện của bạn chỉ được phép hoạt động sau khi có giấy phép sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện.

Độc giả: Trần Văn Hiền - STT&TT Đắk Lắk
hientv1972dla@yahoo.com

Một doanh nghiệp đănng ký sử dụng tên miền buonmathuot.com.vn có phù hợp không? nếu không xin nêu rõ lý do. (buonmathuot là tên thành phố Buôn Ma Thuột). Xin trả lời gấp, chân thành cảm ơn.

- 11 năm trước
Trả lời:

Trung tâm Internet Việt Nam trả lời bạn như sau:

1/ Về việc này, ngày 25/02/2009 Trung tâm Internet Việt Nam đã có công văn số 63/VNNIC ngày 25 tháng 02 năm 2009 trả lời Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh ĐắkLắk.
2/ Theo quy định tại Thông tư 09/2008/TT-BTTTT, tên miền do tổ chức, cá nhân tự chọn để đăng ký phải đảm bảo không có các cụm từ xâm phạm đến lợi ích quốc gia hoặc không phù hợp với đạo đức xã hội, với thuần phong, mỹ tục của dân tộc; Đối với trường hợp tên miền buonmathuot.com.vn không có vi phạm, cũng giống như các tên miền saigon.com.vn, hanoi.com.vn, hue.com.vn, khanhhoa.com.vn,... đã được cấp phát trong giai đoạn trước.

Độc giả: Bùi Mỹ Quỳnh - Phòng 5A, Tầng 2, 17 Ngô Quyền
myquynh@jrc.com.vn

Chúng tôi là một công ty của Nhật Bản kinh doanh các thiết bị hàng hải và viễn thông, do nhu cầu kinh doanh chúng tôi có một câu hỏi như sau kính mong quý cục giải đáp: Thiết bị của chúng tôi là thiết bị thông tin liên lạc lắp trong xe ô tô, chúng tôi có nhu cầu sử dụng dải tần số 380-400Mhz. Khi sử dụng dải tần số này chúng tôi có cần phải xin giấy phép không? Xin quý cục giải đáp sớm, Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Trợ lý văn phòng Bùi Mỹ Quỳnh

- 11 năm trước
Trả lời:

Cục Tần số vô tuyến điện xin trả lời:
Theo các quy định hiện hành, loại thiết bị vô tuyến điện của Quý công ty thuộc diện cần có giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện.
Quý Công ty có thể tham khảo hướng dẫn về thủ tục cấp giấy phép tại địa chỉ:
http://www.rfd.gov.vn/Noi_dung/Cap_phep/Cap_giay_phep_su_dung_tan_so_moi
Để biết thêm các thông tin chi tiết, đề nghị liên hệ Cục Tần số vô tuyến điện hoặc các Trung tâm tần số khu vực.
http://www.rfd.gov.vn/Noi_dung/Cac_trung_tam_tan_so_VTd/Cac_Trung_tam_Tan_so_vo_tuyen_dien_khu_vuc

 

Độc giả: TRỊNH THỊ HỒNG NGA - 6/2 BA VÂN, P14, Q. TÂN BÌNH, TP. HCM
NGATRINH0183@YAHOO.COM.VN

Hiện công ty chúng tôi làm về lĩnh vực thiết kế website. Do vậy chúng tôi có đăng ký hộ tên miền Vn và quốc tế cho KH, thông qua các nhà cung cấp là P.A Việt Nam và Mắt Bão. Tuy nhiên, chúng tôi vừa nhận công văn của VNNIC yêu cầu đăng ký thông tin khi là đại lý tên miền Quốc tế tại VN (Thực tế chúng tôi không là đại lý của các đối tác tên miền nước ngoài). Vậy xin hỏi chúng tôi có phải điền bảng khai gửi về VNNIc hay không? Và phải khai như thế nào? Xin hướng dẫn giúp. Chân thành cảm ơn.

- 11 năm trước
Trả lời:

Trung tâm Internet Việt Nam trả lời bạn như sau:

Khi Công ty của bạn đăng ký tên miền quốc tế hộ cho khách hàng có nghĩa là bạn đã là đại lý cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam. Đại lý là danh từ chung có thể là trực tiếp của nước ngoài hay đại lý thứ cấp thông qua một đại lý khác như trường hợp của bạn. Trên tinh thần của Nghị định 97/2008/NĐ-CP và Thông tư số 09/2008/TT-BTTTT, bạn vẫn phải chịu trách nhiệm quản lý số tên miền quốc tế bạn đã đăng ký cho người sử dụng tại Việt Nam và phải khai báo đăng ký.

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

1/ Bản khai đăng ký hoạt động Nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam,

2/ Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định thành lập.

Hồ sơ đăng ký hoạt động Nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam phải được gửi về Bộ Thông tin và Truyền thông - 18 - Nguyễn Du - Hà Nội. Trong bản khai đăng ký hoạt động, phần thông tin về các đối tác mà mình làm Nhà đăng ký hay đại lý cần phải nêu đầy đủ các đơn vị mà Công ty của bạn đang là đại lý cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế.

Chi tiết Thông tư 09/2008/TT-BTTTT ngày 24/12/2008 và bản khai đăng ký hoạt động Nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo hoặc download trên Website của Bộ Thông tin và Truyền thông theo địa chỉ http://www.mic.gov.vn (mục văn bản QPPL) hoặc tại http://thongbaotenmien.vn.

 

Độc giả: Cao Van Hai - Ha Tay
caovanhai2007@yahoo.com

Kính thưa Bộ Thông tin và Truyền thông, Tôi là cộng tác viên dư luận của Ban Tuyên giáo xã, tôi rất muốn cập nhật được thật nhiều thông tin chính thống của Đảng và Nhà nước về các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước để từ đó làm tư liệu tuyên truyền đối với đảng viên và nhân dân tại khu dân cư và cho phát thanh trên hệ thống truyền thanh của khu dân cư. Hiện nay rất nhiều báo và tạp chí nhưng tôi không có đủ điều kiện để tìm hiểu nên tôi muốn biết Quý Bộ cho tôi địa chỉ 1 trang Web hoặc nguồn thông tin nào đó mà qua mạng internet để tôi nghiên cứu và cập nhật thông tin đó.

- 11 năm trước
Trả lời:

 Bạn có thể vào các trang thông tin điện tử sau đây:
- Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam: http://cpv.org.vn/index.html

- Trang tin điện tử của Quốc hội: http://www.na.gov.vn

- Trang tin điện tử của Chính phủ: http://www.chinhphu.vn

Trên Trang tin điện tử của Chính phủ có đường liên kết tới các Trang tin điện tử của các Bộ, Ngành để bạn có thể tham khảo chi tiết hơn các nội dung quan tâm.

 

BBT

Độc giả: Đặng Trần Hưng - TT.Thanh Sơn-Thanh Sơn-Phú Thọ
tran_hung8604@yahoo.com

Xin hỏi, chẳng hạn em là người dùng điện thoại thuê bao của mạng Vinaphone, em dùng số này để phục vụ nhắn tin rác. Vậy em hỏi chủ mạng vinaphone có phải chịu trách nhiệm gì trong việc nhắn tin nhắn rác của em không. Em xin cảm ơn.

- 11 năm trước
Trả lời:

Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam xin trả lời như sau:

Trước hết, cần nhấn mạnh là nếu phát tán thư rác thì em sẽ là đối tượng đầu tiên bị xử lý về hành vi phát tán thư rác của mình.
Về phía các công ty di động, doanh nghiệp sẽ không phải “chịu trách nhiệm” về hành vi phát tán thư rác của em. Tuy nhiên doanh nghiệp cũng phải có trách nhiệm chung về chống thư rác theo quy định tại Điều 24 Nghị định 90/2008/NĐ-CP và khoản 3 Mục 5 Thông tư 12/2008/TT-BTTTT.