Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 12/04/2024

Số hóa truyền hình mặt đất Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Công ty Cổ phần Công nghệ 3SG - 60 Phạm Thận Duật, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
DiepLH@3sg.vn

 Kính gửi Cục ATTT,

Đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ 3SG Toàn Cầu có MST: 0109623281; địa chỉ tại: 60 Phạm Thận Duật, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Công ty 3SG có nộp hồ sơ Cấp giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng (trường hợp cấp phép kinh doanh dịch vụ kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin hoặc dịch vụ bảo mật thông tin không sử dụng mật mã dân sự) trên website: https://dichvucong.mic.gov.vn có MS HS:1692778792512 ( ngày nộp 23/8/2023).

Hiện tại Bên công ty 3SG chưa nhận được phản hồi từ cổng thông tin về tình trạng hồ sơ đã nộp.

Link hồ sơ 3SG đã nộp:

https://drive.google.com/file/d/11_upd8gcYw_ZzOaSOMCbqOE1J216H4gd/view?usp=sharing

Kính mong Anh/ Chị xem xét và phản hồi sớm giúp.

 
- 4 tháng trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Ngày 23/08/2023 Cục An toàn thông tin nhận được hồ sơ đến của Quý Công ty trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, đến ngày 05/09/2023 Cục đã gửi thông báo hồ sơ chưa hợp lệ để làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ (kèm văn bản thông báo).

Ngày 02/11/2023, Cục An toàn thông tin cũng đã trao đổi và gửi lại văn bản thông báo tới chị Nguyễn Phương Thảo là đầu mối làm việc của công ty.

Thông tin liên quan đến việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ liên hệ: Ông Từ Phúc Luân; thư điện tử: tpluan@mic.gov.vn. 
Độc giả: MAI THY - 156 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
maithy@saovietco.com

Kính gửi: Bộ Thông tin và Truyền thông,

Công Ty TNHH Kỹ Thuật Sao Việt chúng tôi đang tiến hành mở tờ khai hải quan tại chi cục Hải Quan Sân Bay Tân Sơn Nhất, nhưng hiện tại chưa thống nhất được thuế Giá trị gia tăng là 8% hay 10%.

Theo như Nghị Định số 44/2023/NĐ-CP ngày 30 tháng 06 năm 2023 về chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo nghị quyết số 101/2023/QH15 ngày 24 tháng 06 năm 2023 của Quốc Hội và công văn số 4262/TCHQ-TXNK về thuế GTGT hàng nhập khẩu đối với thiết bị điện tử chuyên dùng ngày 15 tháng 08 năm 2023

Mặt hàng của công ty chúng tôi nhập khẩu là:

. Cân điện tử (Mã HS:90160000)

. Máy đo áp suất hơi bão hòa dùng trong phòng thí nghiệm (Mã HS: 90262090)

. Hệ thống sắc ký lỏng phân tích thành phần hợp chất thơm trong Diesel (Mã HS: 90272000).

Ba thiết bị này có phải là thiết bị điện tử chuyên dụng hay không? 

Xin cảm ơn.

 

- 4 tháng trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và truyền thông) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

- Theo quy định tại Nghị định số 71/2007/NĐ-CP ngày 03/5/2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Luật Công nghệ thông tin về công nghiệp công nghệ thông tin và Thông tư số 09/2013/TT-BTTTT ngày 08/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Danh mục sản phẩm phần mềm và phần cứng, điện tử thì thiết bị điện tử chuyên dùng là thiết bị điện tửdùng trong các lĩnh vực chuyên ngành như y tế, giao thông và xây dựng, tự động hóa, sinh học, địa chất và môi trường, điện tử và lĩnh vực khác;

- Theo quy định tại khoản 11 Điều 4 Luật Công nghệ thông tin, thiết bị điện tử là một loại thiết bị số được sử dụng để sản xuất, truyền đưa, thu thập, xử lý, lưu trữ và trao đổi thông tin số.

Trên cơ sở đó, đề nghị Quý doanh nghiệp đối chiếu tính năng kỹ thuật chính của sản phẩm với mô tả chức năng thiết bị số nêu trên để làm việc với cơ quan chức năng liên quan thống nhất phân loại sản phẩm và áp dụng thực hiện.

Độc giả: Trần Thu Phương - Phố Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội
vietbach050914@gmail.com

Kính thưa quý Bộ 

Tôi xin được hỏi câu hỏi như sau : Do nhu cầu sử dụng tôi có hay đặt mua điện thoại từ nước ngoài gửi về qua dịch vụ bưu điện Chuyển Phát Nhanh với số lượng 1,2 chiếc , và 1 năm 1 đến 2 lần . Theo như tôi tìm hiểu thì theo NĐ 74/2018/NĐ-CP ngày 15/95/2018 của chình phủ thì Điểm P điều 7 của nghị định : Các loại hàng hoá khác không nhằm mục đích kinh doanh ( loại hình phi mậu dịch ) theo quy định của pháp luật ( thì được miễn kiểm tra chuyên ngành ) . Nhưng hiện tại loại hình thì loại hình phi mậu dịch đã không còn mà thay vào đó là loại hình H11 ( loại hình nhập khẩu khác ) thì trường hợp tôi nhập khẩu 1 chiếc điện thoại để dùng cá nhân có phải kiểm tra chuyên ngành hay không ( đây là câu hỏi của tôi cũng như rất nhiều người đang vướng mắc khi làm thủ tục nhập khẩu rất mong quý bộ xem xét và hướng dẫn cụ thể )

Tôi xin chân thành cảm ơn 

- 4 tháng trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Viễn thông) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

1. Về việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu:

Điểm p khoản 7 Điều Nghị định 132/2008/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 74/2018/NĐ-CP quy định các loại hàng hóa khác không nhằm mục đích kinh doanh (loại hình phi mậu dịch) theo quy định pháp luật được miễn kiểm tra chất lượng hàng hoá. Khoản 2 Điều 1 Nghị định số 13/2022/NĐ-CP quy định các hàng hóa nhập khẩu không nhằm mục đích kinh doanh (loại hình phi mậu dịch) theo quyết định của Bộ trưởng bộ quản lý ngành, lĩnh vực được miễn kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu.

Hiện nay chưa có văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn việc xác định các loại hàng hóa phi mậu dịch này để làm căn cứ xem xét, cho phép miễn kiểm tra chất lượng. Do đó, trường hợp nhập khẩu sản phẩm không nhằm mục đích thương mại (hàng phi mậu dịch), đề nghị căn cứ thực tế hồ sơ nhập khẩu hàng hóa, đối chiếu với quy định tại khoản 2 Điều 1 Nghị định số 13/2022/NĐ-CP thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền (cơ quan hải quan) để xác định trường hợp nhập khẩu có thuộc hình thức nhập khẩu được miễn kiểm tra về chất lượng hay không.

2. Về chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy:

- Sản phẩm, hàng hóa là điện thoại di động thuộc Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2023/TT-BTTTT ngày 31/5/2023 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Điều 7, Điều 8 Thông tư số 30/2011/TT-BTTTT ngày 31/10/2011 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 15/2018/TT-BTTTT ngày 15/11/2018, Thông tư số 10/2020/TT-BTTTT ngày 07/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định trường hợp nhập khẩu theo người hoặc qua đường hàng hóa để sử dụng cho mục đích cá nhân thuộc trường hợp không phải chứng nhận hợp quy, không phải công bố hợp quy.

Độc giả: Nguyễn Văn Dũng - 108 Nguyễn Hoàng
bsdungcc@gmail.com

Tôi muốn hỏi về cách tố cáo trang web giải mạo, đăng tin quảng cáo sai sự thật về Cty chúng tôi thì thủ tục tôi cần làm những bước nào? xin cảm ơn.

www.dolifehospital.vn ( web chính thức cty chúng tôi)

www.benhviendolife.vn (web giả mạo quảng cáo sai về dịch vụ)

Cám ơn quý Bộ

- 5 tháng trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bạn cần làm đơn phản ánh gửi Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (cơ quan đầu mối của Bộ về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo) kèm theo các giấy tờ liên quan về website của Bệnh viện chứng minh là chủ thể của tên miền www.benhviendolife.vn và đồng thời các giấy tờ liên quan như Giấy phép đăng ký kinh doanh … Nếu trường hợp mức độ giả mạo quảng cáo sai sự thật có dấu hiệu lừa đảo thu lợi bất chính thì gửi về cơ quan công an địa phương hoặc Bộ Công an để thực hiện công tác điều tra để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Độc giả: An Phát - 261 Bùi Xương Trạch, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
anphatchuyennha@gmail.com

Xin chào Admin!

Chúng tôi là doanh nghiệp vận tải, cho thuê taxi tải và cung cấp gói dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng. Nhưng hiện tại đang bị vướng mắc ở việc xe tải không được phép chạy vào trong các tuyến phố trong nội thành Hà Nội. Chúng tôi thấy rất nhiều loại xe được đăng ký xe Bưu Chính. Chúng tôi có câu hỏi như sau:

1. Các xe này do bên bưu điện cấp phép hay bên công an cấp phép và được hoạt động như thế nào?

2. Muốn đăng ký loại xe tải để chạy 24/24 thì đăng ký ở đâu? Cần các thủ tục gì?

Mong Admin giải đáp để chúng tôi sớm hoạt động kinh doanh ổn định và lâu dài. Xin chân thành cảm ơn.

- 5 tháng trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Vụ Bưu chính) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

1. Theo quy định của pháp luật bưu chính, khi doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thư có địa chỉ nhận có khối lượng đơn chiếc đến 02 kg thì phải có giấy phép bưu chính (GPBC) và cung ứng dịch vụ gói, kiện hàng hóa thì phải có văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính (XNTB) do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bưu chính cấp (GPBC/XNTB không cấp cho dịch vụ taxi và dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng…).

Khi doanh nghiệp được cấp GPBC/XNTB thì có quyền thể hiện bộ nhận diện thương hiệu (tên công ty, mẫu biểu trưng, dịch vụ bưu chính của doanh nghiệp) trên phương tiện vận chuyển của doanh nghiệp.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ cấp GPBC/XNTB cho dịch vụ Bưu chính chứ không cấp giấy phép cho phương tiện vận chuyển, GPBC/XNTB cũng không phải là giấy phép đi vào phố/đường cấm.

Trường hợp doanh nghiệp của Ông/Bà không cung cung ứng dịch vụ thư có địa chỉ nhận có khối lượng đơn chiếc đến 02 kg và không cung ứng dịch vụ gói, kiện hàng hóa nhưng vẫn xin cấp GPBC/XNTB để phục vụ cho việc xin cấp giấy phép đi vào phố cấm (chạy 24/24 giờ) thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cơ quan nhà nước có thẩm quyền phát hiện trong quá trình công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp.

2. Hiện nay, thẩm quyền cấp giấy phép đi vào phố cấm (chạy 24/24 giờ) thuộc chức năng nhiệm vụ của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP. Hà Nội. Do đó, Ông/Bà cần liên hệ với đơn vị trên để được hướng dẫn làm thủ tục cấp phép theo quy định.

Độc giả: Trần Quang Thiện - Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội
thientran0710@gmail.com

Kính gửi Vụ Bưu chính,

Căn cứ Quyết định số 1137/QĐ-BTTTT ngày 23/06/2022 về việc Phê duyệt Kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng Bản đồ số quốc gia;

Căn cứ Quyết định số 522/QĐ-BTTTT ngày 31/02/2023 về việc Phân công trách nhiệm đầu mối thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số quốc gia năm 2023 phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số tại Quyết định 186/QĐ-BTTTT ngày 11/02/2022;

Năm 2022 Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) đã đăng ký Nền tảng số Quốc gia cho sản phẩm “Bản đồ số Viettel Maps”.

Để đảm bảo công tác đánh giá và công bố Nền tảng số quốc gia cho sản phẩm Viettel Maps được diễn ra thuận lợi, Viettel Solutions kính đề nghị Vụ Bưu chính hỗ trợ cung cấp các thông tin về:

1. Quy trình đánh giá Nền tảng số Quốc gia gồm các bước như thế nào?

2. Các thủ tục và hồ sơ cần thiết để phục vụ công tác đánh giá Nền tảng bản đồ số Quốc gia gồm những gì?

 

- 5 tháng trước
Trả lời:

Bộ Thông tin và Truyền thông (Vụ Bưu chính) giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

1. Để đánh giá nền tảng số quốc gia, ngoài quyết định 186/QĐ-BTTTT, đề nghị quý độc giả nghiên cứu quyết định số 1864/QĐ-BTTTT ngày 28/09/2023 của Bộ TTTT về việc đánh giá, xét duyệt các nền tảng số có tiềm năng trở thành nền tảng số quốc gia.

2. Các thủ tục, hồ sơ cần thiết để phục vụ công tác đánh giá, đề nghị quý độc giả/quý công ty liên hệ với đầu mối thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số quốc gia là Vụ Kinh tế số, Xã hội số Bộ TTTT để được hướng dẫn chi tiết. (quyết định số 522/QĐ-BTTTT ngày 31/03/2023)