Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 20/07/2019

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Linh An - Seoul, Korea
linhan90@gmail.com

Em muốn hỏi thông tin về Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam 2018. Theo em được biết Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam 2018 dự kiến được phát hành vào tháng 11/2018 nhưng hiện tại em không tìm thấy thông tin về Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam năm 2018. Em muốn hỏi là có thể tìm thông tin về Sách Trắng năm 2018 ở đâu ạ. 

Em cám ơn.

- 21 giờ trước
Trả lời:

Thông tin chi tiết về Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam 2018 bạn vui lòng truy cập theo đường link dưới đây:

http://mic.gov.vn/Upload_Moi/FileBaoCao/Sach-trang-CNTT-2018-B11-7-1.zip
 
Ngoài ra, để xem thông tin về Sách Trắng CNTT-TT Việt Nam các năm trước đó truy cập vào đường link sau:
 
http://mic.gov.vn/solieubaocao/Pages/TinTuc/102360/Sach-Trang-Cong-nghe-thong-tin-va-Truyen-thong.html
Độc giả: Ngô Thanh Tùng - Thiệu Hóa-Thanh Hóa
Lhung7268@gmail.com

Nhà tôi dùng tv có tích hợp DVB-T2 nhưng chỉ thu được các kênh của VTC. tôi dùng đầu thu DVB-T2 để thử thì cũng chỉ thu được các kênh DVB-T2 trong khi cũng cái đầu thu này thử nơi khác thì thu được VTV. Vậy tôi muốn hỏi nguyên nhân có phải do anten ko ạ, và tivi tích hợp DVB-T2 thì dùng dàn thường có thu được các kênh VTV không?

- 2 ngày trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện đã gọi điện tư vấn trực tiếp và trả lời thắc mắc của độc giả. Sau khi nhận được tư vấn, độc giả đã thay ăng-ten thu và thu được đầy đủ các kênh truyền hình số mặt đất đang phát sóng tại Thanh Hóa.

Độc giả: Lê Hữu Thành - CT8A, Khu đô thị Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội
anhthoxuan1902.nta@gmail.com
Hiện tại Công ty tôi kinh doanh thương mại điện tử về mảng van công nghiệp triển khai hệ thống cập nhật dữ liệu khách hàng gửi, khách hàng nhận trên app, website. Mỗi khách hàng sẽ có 1 tài khoản riêng và khi có nhu cầu vận chuyển khách hàng chỉ cần tạo đơn hàng trên hệ thống Viettelpost. Bưu cục gốc in phiếu ra và dán vào bưu gửi của khách cho đi; Bưu cục giao cập nhật khách hàng nhận trên app. Vậy cho tôi hỏi:
 
1. Vụ Bưu chính có văn bản nào hướng dẫn về việc lưu phiếu gửi liên 1 và 2 tại Bưu cục gốc và bưu cục giao đối với các doanh nghiệp sử dụng công nghệ trong lĩnh vực chuyển phát như thế này không?
 
2. Nếu được phép lưu dữ dữ liệu trên hệ thống phần mềm thì thời hạn lưu giữ có thay đổi không?
 
Tôi xin cám ơn!
- 2 ngày trước
Trả lời:
Ghi nhận ý kiến của bạn đọc, Vụ Bưu chính (Bộ TT&TT) có ý kiến trả lời như sau:
 
1. Hiện nay, pháp luật về bưu chính không quy định về việc lưu trữ đơn hàng/phiếu gửi bản giấy hoặc lưu trữ trên phương tiện điện tử.
 
2. Căn cứ tính chất loại văn bản, tài liệu, doanh nghiệp có thể áp dụng pháp luật liên quan, cụ thể:
 
 - Trường hợp xác định đơn hàng/phiếu gửi của doanh nghiệp là một loại chứng từ kế toán thì việc lưu trữ được quy định tại Luật kế toán 2015 và Nghị định số 174/2016/NĐ-CP ngày 30/12/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật kế toán (định nghĩa chứng từ kế toán tại khoản 3 Điều 3 Luật kế toán; thời hạn lưu trữ chứng từ kế toán từ 5 năm, 10 năm hoặc vĩnh viễn được quy định tại Điều 41 Luật kế toán 2015).
 
 - Trường hợp xác định đơn hàng/phiếu gửi của doanh nghiệp là một loại hợp đồng hay là một phần của hợp đồng thì việc lưu trữ được quy định tại Luật kế toán 2015 và Nghị định số 174/2016/NĐ-CP (quy định lưu trữ hợp đồng và thời hạn lưu trữ hợp đồng từ 5 năm, 10 năm hoặc vĩnh viễn tại Điều 8, Điều 12, Điều 13 và Điều 14 Nghị định 174/2016/NĐ-CP).
 
 - Ngoài các quy định trên, việc lưu trữ trên phương tiện điện tử đối với chứng từ kế toán và hợp đồng cũng được quy định tại Điều 10 Nghị định 174/2016/NĐ-CP.

 

 Để biết thêm các thông tin chi tiết, doanh nghiệp có thể nghiên cứu các quy định khác của Luật kế toán 2015 và Nghị định số 174/2016/NĐ-CP.
Độc giả: Hoàng Minh - Ấp 6, Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai
hoangminh228@gmail.com

Hiện tại tôi đang ở xã Xuân Tâm, Xuân Lộc, Đồng Nai. Vậy tôi hỏi ở vị trí này tôi có dùng được truyền hình kỹ thuật số mặt đất không.

- 5 ngày trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Hiện tại, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đã triển khai thiết lập trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 đặt tại Núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc. Trạm phát sóng này đang phủ sóng DVB-T2 cho huyện Xuân Lộc và một số địa bàn lân cận. Do đó, Quý độc giả hoàn toàn có thể thu xem các kênh truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại địa bàn xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc.
Độc giả: Nguyễn Văn Hưng - Thôn Liên Vinh, xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa
Maichieuhung90@gmail.com

Tôi nghe nói ở Thanh Hóa đã phủ sóng truyền hình mặt đất rồi sao tôi dùng ăng ten ngoài trời mà vẫn không bắt được sóng. Và cho hỏi ở Thanh Hóa có mấy trạm phát sóng, vị trí nằm ở đâu ạ.

- 5 ngày trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lời như sau:

Địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 bởi Đài Truyền hình Việt Nam. Địa điểm đặt trạm phát sóng này tại Đồi Quyết Thắng, thành phố Thanh Hóa.
 
Theo tính toán, xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia cách điểm phát sóng này cách khoảng 52 km, do đó không thuộc vùng phủ sóng của trạm phát sóng DVB-T2 này. Quý độc giả vui lòng sử dụng dịch vụ hoặc phương thức khác để thu xem truyền hình.
Độc giả: Ngô Hào - Đảo Phú Quý
phupqpq123@gmail.com

Đảo Phú Quý có được phủ sóng DVB-T2 chưa ạ , em sử dụng ăng ten và TV có tích hợp Số mặt đất mà chỉ dò được có 10 còn các kênh khác không dò được vậy phải làm sao?

- 5 ngày trước
Trả lời:

Cục Tần số Vô tuyến điện có ý kiến trả lơi như sau:

Đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận hiện đã được phủ sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 bởi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát sóng 10 kênh chương trình truyền hình (VTV1-VTV9 và kênh truyền hình Bình Thuận BTV). Hiện nay chưa có thêm đơn vị, doanh nghiệp truyền dẫn phát sóng nào triển khai trạm phát sóng DVB-T2 tại đảo Phú Quý nên bạn chỉ thu xem được các kênh chương trình do VTV phát sóng.