Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 09/12/2023
11 bước cần thực hiện để phòng chống ransomware

11 bước cần thực hiện để phòng chống ransomware

(02/10/2020)

Trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền (ransomware) có thể khiến dữ liệu quan trọng của cá nhân hoặc tổ chức/doanh nghiệp (TC/DN) có nguy cơ bị mất vĩnh viễn.

Mã hoá và Quản lý khoá trong mạng SAN (Phần II)

Mã hoá và Quản lý khoá trong mạng SAN (Phần II)

(02/10/2020)

Xu hướng ứng dụng và phát triển các mạng lưu trữ dung lượng lớn tốc độ cao SAN là một trong những xu hướng phát triển mang tính phổ cập trong nền tảng công nghệ số cả trên thế giới và trong nước. Xu hướng này sẽ ngày càng trở nên cấp thiết trong sự phát triển của các nền tảng công nghệ mới như BigData, IoT, 5G, AI…. khi mà nhu cầu lưu trữ phục vụ xử lý ngày càng đòi hỏi cao hơn về dung lượng và tốc độ xử lý. Bên cạnh đó việc giải quyết các vấn đề liên quan đến bài toán bảo mật cho hệ thống lưu trữ trữ dung lượng lớn tốc độ cao là một nhu cầu thực tiễn đã và đang được đặt ra trong thực tế.

Một số thách thức và định hướng điều tra số trên môi trường IoT

Một số thách thức và định hướng điều tra số trên môi trường IoT

(02/10/2020)

Công nghệ Internet of Things (IoT) hỗ trợ khả năng giao tiếp và kết nối hàng tỷ thiết bị cùng một lúc, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng, làm thay đổi cách thức tương tác giữa người dùng với công nghệ. Thời gian gần đây, thế giới đã chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng trong việc sử dụng các thiết bị thông minh, công nghệ IoT trong mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, sự tăng trưởng với tốc độ cao kèm theo hạn chế về năng lực kiểm soát công nghệ cũng dẫn đến một số thách thức về pháp lý và kỹ thuật trong lĩnh vực điều tra số.

Phát hiện smartphone Trung Quốc cài sẵn mã độc moi tiền của người dùng

(02/10/2020)

Khi Mxolosi nhìn thấy một chiếc smartphone Tecno W2 trong một cửa hàng ở Johannesburg, Nam Phi, anh đã bị thu hút bởi thiết kế và các chức năng của nó. Tuy nhiên, điều thực sự hấp dẫn Mxolosi chính là mức giá khoảng 30 USD của Tecno W2, thấp hơn nhiều so với các mẫu smartphone Samsung, Nokia hay Huawei có cùng cấu hình.