Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 30/11/2021

TIN TỨC

1,5 TB dữ liệu mật của Tập đoàn ST Engineering bị đánh cắp

29/12/2020 19:37 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 

Công ty con tại Mỹ của Tập đoàn Chế tạo Công nghệ Singapore (ST Engineering) đã bị tấn công mã độc tống tiền và bị rò rỉ một lượng lớn dữ liệu mật liên quan tới chi tiết hợp đồng với một loạt chính phủ, các tổ chức liên quan tới chính phủ và các hãng hàng không.


20201308-at-ta10_1.jpeg

Thông tin trên được Công ty an ninh mạng Cyfirma (có trụ sở chính tại Singapore và Nhật Bản) công bố trong báo cáo tháng 6/2020. Cyfirma cho rằng, nhóm tin tặc có tên Maze đã xâm nhập hệ thống của công ty VT San Antonio Aerospace và đánh cắp khoảng 1,5 TB dữ liệu mật.

Do không chấp nhận thoả hiệp nên khoảng 50 MB dữ liệu đã bị công bố trên Dark Web và một số diễn đàn công khai tại Mỹ. Trong đó, có thông tin chi tiết hợp đồng của một số quốc gia như Peru, Argentina hay hãng hàng không American Airlines, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA).
 
Công ty VT San Antonio Aerospace là đơn vị cung cấp các dịch vụ về bảo trì, sửa chữa và đại tu máy móc. Tập đoàn ST Engineering đã trấn an khách hàng và cho biết hệ thống dữ liệu tại Singapore và các lĩnh vực kinh doanh khác không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công này.
 
ST Engineering là tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Singapore, có liên quan tới các ngành công nghiệp thiết yếu của nhiều quốc gia trong các lĩnh vực hàng không, điện tử hay quân sự, quốc phòng. ST Engineering có hơn 100 công ty con với hơn 23.000 nhân viên, hiện diện tại hơn 20 quốc gia và 40 thành phố trên thế giới.

Gia Minh

Lượt truy cập: 576

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)