Chuyển đổi số Thanh Hóa: Để mọi thứ nhanh gọn, thuận tiện nhất có thể

Mặc dù chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn là một khái niệm mới nhưng bằng nhiều cách làm hay, thiết thực, tỉnh này đã đạt được một số thành công bước đầu, xếp hạng thứ 12 toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh năm 2021.

Chuyển đổi số Thanh Hóa: Để mọi thứ nhanh gọn, thuận tiện nhất có thể

Mặc dù chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn là một khái niệm mới nhưng bằng nhiều cách làm hay, thiết thực, tỉnh này đã đạt được một số thành công bước đầu, xếp hạng thứ 12 toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh năm 2021.

Bình Thuận: Ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ thanh long

Chuyển đổi số là xu thế và là yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, chuyển đổi số tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội; mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bức phá vươn lên. Ở nước ta, trong thời gian qua Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, chương trình thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia. Trong đó, văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xác định rõ “Thực hiện chuyển đổi số quốc gia một cách toàn diện để phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số; phấn đấu đến năm 2030, hoàn thành xây dựng Chính phủ số”.

Chuyển đổi số thực chất và hiệu quả

Theo bảng xếp hạng chuyển đổi số cấp bộ, cấp tỉnh năm 2021 (DTI 2021) được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) công bố mới đây, trong số 63 tỉnh, thành phố, có 10 tỉnh, thành phố trong Top đầu lần lượt là Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, TP. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bình Phước và Bắc Giang. Trong đó, Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương tiên phong chuyển đổi số, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số gắn với chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt “rào cản” để chuyển đổi số

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện chuyển đổi số còn có tâm lý sợ tốn chi phí, thiếu nguồn lực con người và lo ngại về tính an toàn, bảo mật thông tin.

Wifi miễn phí góp phần phát triển xã hội số

 Một trong những mục tiêu của chính quyền thành phố Đà Nẵng trong quá trình chuyển đổi số là đẩy mạnh triển khai xã hội số, mang lại cho người dân nhiều tiện ích.

Hơn 800 phụ nữ TP Thanh Hóa được cập nhật kiến thức về chuyển đổi số

 Sáng 3-12, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TP Thanh Hóa tổ chức hội nghị cập nhật kiến thức về chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025 với chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong thúc đẩy chuyển đổi số”.

Kinh nghiệm của Đà Nẵng trong quá trình triển khai chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh

Riêng về phát triển đô thị thông minh, đánh giá sơ bộ về thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh của 18 địa phương của Bộ TT&TT cho thấy, Đà Nẵng là địa phương đã đạt được kết quả nổi bật.

Tạo bứt phá chuyển đổi số ở Bà Rịa-Vũng Tàu: Khẳng định hướng đi đúng

 Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức “họp không giấy” tại các kỳ họp HĐND tỉnh; tỷ lệ người dân trên địa bàn tỉnh có điện thoại thông minh đạt 92,7%, tỷ lệ doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử đạt 100%.

Bà Rịa Vũng Tàu: Tạo bứt phá từ chương trình chuyển đổi số

 Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang thực hiện nhiều giải pháp để đến năm 2030, cơ bản hoàn thiện chuyển đổi số và hình thành mô hình đô thị thông minh.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông, tuần 48 (từ 26/11 - 02/12)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 48 (từ ngày 26/11 đến ngày 02/12/2022).