Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông tuần 38 (từ ngày 16/9 đến ngày 22/9/2023)Mới

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 38 (từ ngày 16/9 đến ngày 22/9/2023).

Chuyển đổi số ở Lai Châu, cơ hội và thách thức

Tỉnh Lai Châu đang thực hiện nhiều giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu sự phát triển hiện tại và trong tương lai. Ðể hiểu rõ hơn về cơ hội cũng như thách thức trong sự nghiệp Chuyển đổi số tỉnh Lai Châu, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, một trong những người đồng hành với sự nghiệp Chuyển đổi số của tỉnh Lai Châu trong suốt thời gian vừa qua.

Khai mạc Triển lãm Quốc gia về CNTT&TT lần thứ 24 năm 2023 tại Bình Định

Chiều ngày 21.9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm Quốc gia về Công nghệ thông tin và Truyền thông nằm trong khuôn khổ của Hội thảo hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam lần thức 24 năm 2023, triển lãm Hội thảo Hợp tác và phát triển CNTT – TT 2023 với chủ đề: “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định”.

Khai trương cà phê sách về Chủ tịch Fidel Castro và Mỹ la tinh

Sáng ngày 19/9/2023, Sở TT&TT Quảng Trị đã tổ chức khai trương cà phê sách về Chủ tịch Fidel Castro và Mỹ la tinh tại Quán cà phê Phiêu, Công viên Fidel, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi khai trương có đồng chí Hoàng Đức Thắng, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh và thành phố Đông Hà và phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương.

Thúc đẩy phổ cập chữ ký số và ra mắt ứng dụng Công dân số tỉnh Hòa Bình

Ngày 19/9/2023, tại VNPT Hòa Bình, Sở Thông tin và Truyền thông Hoà Bình phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia và các doanh nghiệp nền tảng số tổ chức Hội nghị triển khai thúc đẩy phổ cập chữ ký số và ra mắt ứng dụng Công dân số tỉnh Hòa Bình. Dự hội nghị, có đồng chí Bùi Đức Nam, Giám đốc Sở TT&TT; lãnh đạo Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia – Bộ TT&TT; đại diện các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố,…

 

Lai Châu thúc đẩy, hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Với đặc trưng là địa phương có nhiều loại nông sản thế mạnh, Lai Châu luôn chú trọng các giải pháp tìm đầu ra cho các sản phẩm này.

Lai Châu: Quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác truyền thông chính sách

Báo chí và các loại hình truyền thông khác là kênh thông tin, là phương thức cơ bản, quan trọng để thực hiện truyền thông chính sách. Thời gian qua, tỉnh Lai Châu đã từng bước thể hiện quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác truyền thông chính sách, định hướng thông tin báo chí góp phần đưa sách đến người dân, xây dựng sự đồng thuận xã hội.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông tuần 37 (từ ngày 09 đến ngày 15/9/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 37 (từ ngày 09 đến ngày 15/9/2023).

 

Đồng Nai: Tổ chức tập huấn khai thác dữ liệu, ứng dụng AI cho hơn 1.600 công chức, viên chức

Đào tạo cán bộ công chức sử dụng AI là một nhiệm vụ quan trọng trong thời kỳ chuyển đổi số. Việc đào tạo này sẽ giúp cán bộ công chức có thể tận dụng tối đa lợi ích của AI trong công việc, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước.

Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030

Trên cơ sở quan điểm chuyển đổi số là chìa khóa để tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và toàn diện, mang tính đột phá và cần sự vào cuộc đồng bộ, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và toàn dân; Nghị Quyết số 05-NQ/TU, ngày 22/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 đã đề ra 7 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, trong đó xác định rõ các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số bao gồm: Tài nguyên và Môi trường; Công nghiệp, năng lượng; Thương mại; Giao thông vận tải và logistics; Nông nghiệp; Y tế; Giáo dục; Văn hóa và Du lịch; đặc biệt là ưu tiên chuyển đổi số trong các hoạt động phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.