Tự tin chuyển đổi số với giải pháp đảm bảo an toàn dữ liệu doanh nghiệp

Dịch COVID-19 đã khiến các doanh nghiệp (DN) chịu ảnh hưởng nặng nề. Nhu cầu chuyển đổi số (CĐS) trở nên cấp thiết để các DN đổi mới mô hình, chuyển dần các hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, tìm kiếm thêm thị trường, cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, khả năng cạnh tranh...

Tự tin chuyển đổi số với giải pháp đảm bảo an toàn dữ liệu doanh nghiệpMới

Dịch COVID-19 đã khiến các doanh nghiệp (DN) chịu ảnh hưởng nặng nề. Nhu cầu chuyển đổi số (CĐS) trở nên cấp thiết để các DN đổi mới mô hình, chuyển dần các hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, tìm kiếm thêm thị trường, cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, khả năng cạnh tranh...

Ngăn chặn gian lận tài liệu trong thế giới sốMới

Trong số những cách thức tội phạm sử dụng, một chiến thuật phổ biến và đáng báo động nhất hiện nay là dùng “các danh tính giả”. Với cách tiếp cận ngày càng tinh vi, bọn tội phạm sử dụng các chiến lược phức tạp, dài hạn để xây dựng lịch sử tín dụng tin cậy theo thời gian, đôi khi kéo dài hàng năm nhằm thực hiện những vụ lừa đảo lớn.

Kẻ xấu lợi dụng thương hiệu VPBank để gửi tin nhắn lừa đảo

Sau một số ngân hàng như Vietcombank, Sacombank, ACB... đến lượt thương hiệu ngân hàng VPBank bị kẻ xấu lợi dụng để gửi tin nhắn lừa đảo khách hàng.

Tổ chức cuộc thi học sinh với an toàn thông tin 2022 lần đầu tiên

Ngày 13/1/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam (VNISA) đã chính thức phát động cuộc thi tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng "Học sinh với an toàn thông tin 2022" dành cho học sinh THCS trên toàn quốc.

Đồng loạt cảnh báo nạn tin nhắn lừa đảo mạo danh ngân hàng, BHXH

Mới đây, một số ngân hàng Việt Nam như MSB, TPBank, VPBank… và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) - Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ TT&TT đã đồng loạt đưa ra cảnh báo về việc ghi nhận các trường hợp giả mạo tin nhắn mang thương hiệu ngân hàng, Bảo hiểm Xã hội (BHXH), nhất là vào những tháng cuối năm, trước dịp Tết nguyên đán.

10 giải pháp an ninh mạng cho năm 2022

Năm mới, các giải pháp mới. Dưới đây là 10 thực tiễn an ninh mạng mà bạn và doanh nghiệp cần phải quan tâm để đảm bảo môi trường an toàn trong năm 2022.

Tin nhắn quảng cáo chỉ được phép gửi 1 lần/ngày

Nhằm bảo vệ người tiêu dùng, tăng cường, nâng cao hiệu quả việc thực hiện chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác, mới đây, Bộ TT&TT đã ban hành Thông tư số 22/2021/TT-BTTTT quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 của Chính phủ về cùng nội dung này.

Ẩn họa trực tuyến gia tăng thời COVID và trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Đại dịch COVID đã làm con người phải gia tăng hoạt động trên môi trường mạng, cùng với mặt tích cực của hoạt động trực tuyến, nhiều ẩn họa từ môi trường mạng cũng gia tăng và đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em. Bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng càng phải được các cơ quan, tổ chức quan tâm triển khai mạnh.

Hướng dẫn chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác

Người sử dụng có thể phản ánh, cung cấp các bằng chứng tin nhắn rác, cuộc gọi rác và đăng ký hoặc hủy đăng ký Danh sách không nhận tin nhắn quảng cáo.

Bộ trưởng Trần Văn Sơn làm Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số của Văn phòng Chính phủ

Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử của Văn phòng Chính phủ vừa được kiện toàn và đổi tên thành Ban chỉ đạo chuyển đổi số, với Trưởng ban là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn.