Tin tặc lợi dụng Chatbot Messenger đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook

Một hình thức tấn công lừa đảo mới được tin tặc sử dụng chatbot của Facebook Messenger mạo danh nhóm hỗ trợ của Facebook để đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng. 

Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range ra mắt

Ngày 28/6, Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức ra mắt Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range (VCR), Hệ thống tiên tiến phục vụ huấn luyện, diễn tập, sát hạch nguồn nhân lực trong lĩnh vực an ninh mạng. Giải pháp Make in Việt Nam VCR do các kỹ sư Bkav làm chủ hoàn toàn về công nghệ.

3 kỹ năng cần thiết đối với các chuyên gia an ninh mạng

An toàn thông tin mạng (an ninh mạng) là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế Singapore và tương lai số. Khi nền kinh tế ngày càng số hóa sâu rộng, các mối đe dọa mạng tiếp tục phát triển cả về quy mô và mức độ tinh vi. Trong bối cảnh đó, nguồn nhân lực an ninh mạng là yếu tố tiên quyết để đối phó với các cuộc tấn công mạng, đảm bảo an toàn thông tin.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân cần trở thành "tiêu chí" quan trọng trong bộ chỉ số CĐS

Việc hình thành các chính sách về quyền riêng tư, bảo vệ dữ liệu cá nhân chính là một dạng thỏa thuận điện tử nhằm thiết lập trách nhiệm của các cơ quan nhà nước (CQNN) trước chủ thể dữ liệu là người dân.

Cảnh báo các cơ quan tổ chức rà soát, ngăn chặn nguy cơ tấn công APT

Ngày 27/6/2022 Cục An toàn thông tin đã phát hành văn bản số 941/CATTT-NCSC để cảnh báo và yêu cầu các cơ quan tổ chức rà soát, ngăn chặn nguy cơ tấn công APT  

Đông Nam Á lo ngại bảo mật dữ liệu khi ứng dụng metaverse

Theo các chuyên gia bảo mật, khu vực công nhiệt tình ứng dụng công nghệ mới, song khả năng phục hồi trên không gian mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân phải là những điều kiện tiên quyết trước khi áp dụng công cuộc đổi mới số trong các dịch vụ công.

Giả mạo Techcombank lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng

Thời gian gần đây, Cục An toàn thông tin đã ghi nhận nhiều phản ánh liên quan tới việc giả mạo thương hiệu của Techcombank với mục đích lừa đảo, đánh cắp thông tin và tài sản của người dùng.

Diễn tập quốc tế ASEAN - Nhật Bản ứng phó tấn công bằng mã độc tống tiền

Chiều ngày 23/6, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT chủ trì tổ chức cho các lãnh đạo phụ trách và đầu mối ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng thuộc các bộ, ngành, địa phương, thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố đảm bảo an toàn thông tin mạng quốc gia và cán bộ kỹ thuật của Cục An toàn thông tin, tham gia Diễn tập quốc tế ASEAN - Nhật Bản 2022.

Ra mắt nền tảng điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia

Để thúc đẩy hoạt động phối hợp ứng cứu sự cố quốc gia được hiệu quả, chuyên nghiệp. Ngày 23/6, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin đã cho ra mắt “Nền tảng điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng” để hỗ trợ hoạt động của Mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia.

Khai mạc hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng Việt Nam - Vietnam Security Summit 2022

Ngày 23/6, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT phối hợp cùng IEC Group tổ chức hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng Việt Nam - Vietnam Security Summit 2022 tại Hà Nội.