Quốc hội thông qua các nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm các thành viên Chính phủ

Chiều 28/7, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường, thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ (479/479 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành) và Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Bộ trưởng, thành viên khác của Chính phủ (476/476 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành).

Quốc hội thông qua các nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm các thành viên Chính phủMới

Chiều 28/7, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường, thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ (479/479 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành) và Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Bộ trưởng, thành viên khác của Chính phủ (476/476 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành).

Không kiểm tra xe chở hàng thiết yếu, lương thực phục vụ vùng có dịch COVID-19Mới

Ngày 29/7/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Văn bản số 5187/VPCP-CN về việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid-19. Văn bản được gửi đến các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.  

Sôi nổi cộng đồng đọc sách trên mạngMới

Bên cạnh các thư viện hay dự án cộng đồng đọc sách tại chỗ, hiện tại, việc khuyến đọc còn được cộng hưởng bởi rất nhiều hội, nhóm trên mạng xã hội. Các hội, nhóm này hoạt động sôi nổi, tạo thành những cộng đồng riêng, qua đó khơi gợi và lan tỏa tình yêu sách đến đông đảo người đọc.

Công an Hà Nội truy tìm đối tượng tung tin giả “3000 chốt kiểm tra trên toàn thành phố”Mới

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết thông tin đang lan truyền trên MXH về việc “Hà Nội sẽ có 3000 chốt kiểm tra, mỗi phường 10 chốt…” là sai sự thật.

Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu mạnh tay xử lý tin giả, tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng

Công văn số 2765/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 23/7/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông gửi các Bộ, ngành, địa phương có nội dung đề nghị các đơn vị triển khai hiệu quả Nghị quyết 78/NQ-CP của Chính phủ, tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên mạng.

 

Tổng tập chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và dân tộc ta. Cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Người mãi là biểu tượng cách mạng, ngọn hải đăng dẫn đường cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, là tấm gương sáng ngời cho lớp lớp các thế hệ người Việt Nam tiếp nối, noi theo. Học tập và làm theo Người là nhiệm vụ quan trọng đối với các tổ chức đảng, đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến và phụng sự đất nước.

Quy định mới về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam

Ngày 20/07/2021, Chính phủ ban hành Nghị định 70/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo, trong đó, sửa đổi, bổ sung Điều 13 về hoạt động cung cấp dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam. Theo Nghị định trên, từ ngày 15/9 tới, các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google buộc phải gỡ bỏ các quảng cáo vi phạm trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo vi phạm của Bộ TT&TT.

Phát hành bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập (xuất bản lần thứ ba, có sửa chữa)

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa hoàn thành xuất bản, phát hành bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập (15 tập), xuất bản lần thứ ba, có sửa chữa. Bộ sách xuất bản lần này được rà soát, sửa chữa một số lỗi kỹ thuật của bộ sách Hồ Chí Minh toàn tập đã được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản lần thứ ba năm 2011; một số sự kiện được đối chiếu, sắp xếp thống nhất với các sự kiện của bộ sách Hồ Chí Minh - Biên niên tiểu sử (10 tập), xuất bản năm 2016; phần Phụ lục các sự kiện, nhân vật ở mỗi tập sách được trình bày thống nhất xuyên suốt cả bộ.

Phản bác thông tin sai sự thật về ''thanh niên tự thiêu do phẫn uất'' tại TP.Thủ Đức

Tối 20-7, Trung tâm Báo chí TP.Hồ Chí Minh đã thông tin về phản hồi của UBND phường Trường Thọ (TP.Thủ Đức) về trường hợp một thanh niên “tự thiêu” tại địa phương.

Đảng bộ Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

Triển khai thực hiện chương trình công tác năm 2021, sáng ngày 20/7/2021, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021 của Đảng bộ. Dự và phát biểu tại Hội nghị có đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Phạm Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 5 điểm cầu.