Bộ TT&TT tập huấn công tác tiếp nhận và xử lý kiến nghị trực tuyến

Sáng ngày 19/10/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giới thiệu và tập huấn vận hành thử nghiệm Hệ thống thông tin báo cáo và Hệ thống tiếp nhận và xử lý kiến nghị trực tuyến của ngành TT&TT. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại trụ sở Bộ và 17 điểm cầu các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Bộ TT&TT tập huấn công tác tiếp nhận và xử lý kiến nghị trực tuyếnMới

Sáng ngày 19/10/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giới thiệu và tập huấn vận hành thử nghiệm Hệ thống thông tin báo cáo và Hệ thống tiếp nhận và xử lý kiến nghị trực tuyến của ngành TT&TT. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại trụ sở Bộ và 17 điểm cầu các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời": Các vấn đề y tế và hỗ trợ an sinh trong điều kiện bình thường mớiMới

Tiếp tục chuỗi livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời", vào ngày 15/10 tới, với chủ đề “Các vấn đề y tế và hỗ trợ an sinh trong điều kiện bình thường mới”, tại chương trình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu và Giám đốc Sở Y tế Thành phố Tăng Chí Thượng đã giải đáp trực tiếp những thắc mắc của người dân về các vấn đề liên quan.


Thấy gì qua bảng xếp hạng 50 tờ báo, trang điện tử nhiều người xem nhất Việt Nam năm 2021?Mới

Đại dịch Covid-19 đã tạo ra nhiều xu hướng mới làm thay đổi bảng xếp hạng các tờ báo điện tử và trang thông tin điện tử ở Việt Nam.

Bộ Thông tin & Truyền thông giao ban công tác quản lý Nhà nước Quý III/2021

Sáng 15/10/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Quý III/2021 với các đối tượng quản lý, trực tuyến tại 12 điểm cầu. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số chủ trì Hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Đơn vị thuộc Bộ TT&TT; đại diện một số Doanh nghiệp, Hiệp hội trong ngành TT&TT và một số cơ quan báo chí, nhà xuất bản.

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương thông qua nhiều nội dung quan trọng

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Huỳnh Tấn Việt biểu dương các đảng ủy trực thuộc đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, đặc biệt là các tác động do dịch, bệnh COVID-19 gây ra để cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ, chương trình đã đề ra...

Thư viện tỉnh Quảng Ninh: Đổi mới, sáng tạo để phục vụ tốt bạn đọc

Ngoài việc tích cực sưu tầm, nâng cao chất lượng tài liệu, thời gian qua, Thư viện tỉnh Quảng Ninh đã đẩy mạnh việc số hóa dữ liệu nhằm đáp ứng được nhu cầu bạn đọc trong tình hình mới. Đến nay, thư viện đã số hóa được 359 file, hơn 100.000 trang tài liệu địa chí về Quảng Ninh; duy trì hoạt động của thư viện số với hơn 1,5 triệu trang tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực.

Bản lĩnh trong xuất bản và tiếp thu sách lịch sử

Sách lịch sử đang là mảng sách có doanh số tiêu thụ hàng đầu, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu lịch sử dân tộc và nhân loại của độc giả. Tuy nhiên, vẫn có một số cuốn sách sai phạm, có quan điểm phi chính thống. Cần bản lĩnh trong khâu xuất bản và tiếp thu sách lịch sử để không "lọt" những cuốn sách có ý đồ "lật sử"; sai sót nội dung, mốc sự kiện lịch sử, quan điểm chính trị...


“Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”

Ngày 12/10, Tiểu ban Truyền thông (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) đã ban hành Kế hoạch số 23/KH-TBTT về việc Truyền thông chống dịch COVID-19 giai đoạn  “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Cảnh giác nạn lừa đảo trên mạng xã hội

Gần đây, rất nhiều nạn nhân lên tiếng về việc bị tội phạm sử dụng mạng xã hội dụ dỗ, lừa đảo, để rồi mất tiền oan. Đặc biệt, các đối tượng còn lợi dụng các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội để lừa đảo một cách tinh vi, chỉ đến khi có cảnh báo từ dư luận hoặc tội phạm bị lực lượng công an bắt giữ, nạn nhân mới dám tố cáo. Đây là những bài học cho sự nhẹ dạ cả tin, đặt niềm tin theo xu thế mà mất cảnh giác.

Ban Tuyên giáo Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4, Khóa XIII

Chiều 11/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII bằng hình thức trực tuyến đến 2.744 điểm cầu trên cả nước với trên 77.000 đại biểu tham dự.