Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên - P-Startup 2022”

Ngày 02/12, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên - P-Startup 2022”.

Chuyển đổi số - nền tảng phát triển bền vững

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của thời đại, đây không còn là việc nên làm mà trở thành việc bắt buộc phải làm để các doanh nghiệp thích ứng linh hoạt với môi trường kinh doanh hiện đại và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong một thế giới đầy biến động như hiện nay. Đối với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), trong những năm gần đây, công tác số hóa và ứng dụng công nghệ số đã được nhiều đơn vị thành viên triển khai sâu rộng bằng việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng số hóa, hệ thống quản lý dữ liệu lớn (big data).

Chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện quốc gia

Sáng 25-11, tại Hà Nội, Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khai mạc Hội nghị khoa học và công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2022 với chủ đề: “Chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện quốc gia”.

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi)

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, sáng ngày 11/11, Quốc hội  tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành nội dung Phiên họp.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.

Duolingo: Đế chế tỷ đô thay đổi “cuộc chơi” học ngoại ngữ trực tuyến

Duolingo hiện là ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới, biến việc học ngoại ngữ trở nên thú vị giống như một trò chơi.

Mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe với fintech

Tận dụng sự đổi mới của công nghệ tài chính (fintech) là một trong những giải pháp giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe (CSSK) cho người dân, đặc biệt là nhóm dân số có thu nhập thấp và trung bình, đồng thời giúp cải thiện hệ thống và nâng cao chất lượng y tế.

Hơn 9.000 tổ Công nghệ số cộng đồng giúp đồng bào thiểu số lên môi trường số

Hơn 9.000 Tổ Công nghệ số cộng đồng với 72.365 thành viên tham gia thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là một trong những lực lượng phát triển nguồn nhân lực CNTT, hỗ trợ đưa người dân lên môi trường số.

INFOGRAPHIC: Việt Nam xếp thứ 7 khu vực Châu Á Thái Bình Dương về xã hội số

Báo cáo về Chỉ số xã hội số của Hiệp hội GSMA (tháng 8/2022) cho thấy Việt Nam xếp thứ 7 trong các quốc gia thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương về xã hội số (sau Úc, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia); xếp thứ 5 điểm số về trụ cột thương mại số (Digital Commerce) và xếp thứ 7 điểm số về phong cách sống số (Digital Lifestyle).

Dấu ấn VNPT trong chuyển đổi số nhiều lĩnh vực của nền kinh tế

Trong những năm gần đây, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt nam (VNPT) đã thể hiện rõ vai trò là Tập đoàn công nghệ hàng đầu của đất nước, tiên phong, dẫn dắt chuyển đổi số Quốc gia, góp phần xây dựng Chính phủ số, nền Kinh tế số và Xã hội số tại Việt nam. Dấu ấn VNPT ngày càng được thể hiện đậm nét qua những dự án chuyển đổi số mang tầm cỡ Quốc gia và làm chủ nhiều công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng lần thứ 4.

Chuyển đổi số là con đường để doanh nghiệp chế biến, chế tạo tạo giá trị, tăng trưởng

"Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo được ví như "xương sống" của nền kinh tế đất nước, do đó, muốn phát triển cần gắn liền với các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, ra đời ý tưởng… đặc biệt phải gắn với chuyển đổi số (CĐS) mọi quy trình tổng thể".