Vĩnh Phúc ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử: Mô hình cần nhân rộng

 Được triển khai thí điểm tại 9 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh từ cuối năm 2022, ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử đang được xem là bước đột phá, góp phần tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội cũng như hỗ trợ tích cực cho đảng viên trong việc nghiên cứu, học tập các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh và địa phương.

Bảo Lộc phát động Phong trào thi đua chuyển đổi số giai đoạn 2023 – 2025

 Ngày 19/5, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc tổ chức lễ phát động Phong trào thi đua chuyển đổi số trên địa bàn giai đoạn 2023 – 2025.

Tăng cường cán bộ hỗ trợ chuyển đổi số tại tỉnh Lào Cai

Ngày 19/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 2 cán bộ của Bộ Thông tin và Truyền thông được tăng cường về công tác tại Sở kể từ ngày 19/5/2023. Đây là nội dung nằm trong trong kế hoạch phối hợp chuyển đổi số giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với tỉnh Lào Cai.

Thanh Hóa: Xây dựng thôn thông minh trên nền tảng số

Nhằm đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới (XDNTM) theo hướng đi vào chiều sâu, thực chất, từng bước hình thành NTM thông minh, góp phần chuyển đổi số (CĐS) nông nghiệp, nông thôn, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh xây dựng thôn thông minh trên nền tảng số góp phần thực hiện hiệu quả chương trình CĐS giai đoạn 2021-2025.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông, tuần 19 (từ 06/5/2023 - 12/5/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 19 (từ ngày 06/5 đến ngày 12/5/2023).

Chuyển đổi số ở Yên Bái nhìn từ cách làm của Đồng Tâm

 Là một tỉnh miền núi, nhiều thành phần dân tộc, cơ sở hạ tầng thấp kém, trình độ dân trí không đồng đều, Yên Bái có được kết quả trong công tác chuyển đổi số (CĐS) hiện nay là sự nỗ lực rất lớn của các cấp, ngành, địa phương, trong đó phải kể đến vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền xã, phường - cấp cơ sở có liên quan trực tiếp với đảng viên và nhân dân. Một trong những địa phương có sự nỗ lực cao, cách làm sáng tạo, kết quả tốt là phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.

Đam Rông: Những bước đi phù hợp để chuyển đổi số

 Việc thực thi và cụ thể hóa các chính sách, pháp luật của Trung ương, của tỉnh về chuyển đổi số là nền tảng quan trọng để tạo nên những chuyển động nhất định của huyện Đam Rông trong triển khai nhiệm vụ này.

Hải Dương: Tập trung triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh

 Sáng 11/5, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị để nghe cơ quan thường trực Ban chỉ đạo báo cáo kết quả triển khai một số nhiệm vụ thời gian qua, thống nhất kế hoạch chuyển đổi số năm 2023 và các nhiệm vụ trong 8 tháng cuối năm. Đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Cùng dự và điều hành hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Hùng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo.

Đà Nẵng: Xây dựng mô hình thành phố chuyển đổi số điển hình

 Trong năm 2023, Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số theo dõi, đôn đốc thành phố Đà Nẵng tổ chức triển khai mô hình thành phố chuyển đổi số điển hình. Theo đó, thành phố sẽ thực hiện chuyển đổi số tổng thể, toàn diện trên cả 3 trụ cột là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số ở tất cả các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn.

Hải Dương đẩy nhanh chuyển đổi số để phát triển

 Ngày 6/4, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa 17 (nhiệm kỳ 2021-2025) tổ chức Hội nghị lần thứ 14 để thảo luận và quyết định một số nội dung quan trọng, trong đó có nội dung chuyển đổi số.

Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2023

 Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thuý vừa ký ban hành Kế hoạch số 902/KH-UBND về Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2023, với chủ đề “Dữ liệu số, tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới”.