Thúc đẩy chuyển đổi số thông qua nền tảng số

 Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng nền tảng học trực tuyến mở đại trà (nền tảng OneTouch) và tổ chức các khóa học về chuyển đổi số nhằm phục vụ cho công tác bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số.

Quận Hai Bà Trưng cùng Tập đoàn FPT hoàn thành mục tiêu cấp chữ ký số cho người dân trong giai đoạn đầu

Thực hiện chỉ đạo của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội tại Công văn số 815/STTTT-CNTT ngày 31/3/2023 về việc triển khai thực hiện cấp chữ ký số miễn phí cho công dân Hà Nội để giải quyết thủ tục hành chính, giao dịch điện tử, quận Hai Bà Trưng và Tập đoàn FPT đã phối hợp chặt chẽ, nhanh chóng lên kế hoạch, thực hiện hiệu quả việc cấp phát chữ ký số miễn phí.

Thúc đẩy chuyển đổi số ở các tỉnh miền núi

 So với các tỉnh đồng bằng, công cuộc chuyển đổi số ở các tỉnh miền núi gặp khó khăn gấp bội khi hạ tầng kỹ thuật còn yếu kém, nguồn lực đầu tư ít, trình độ dân trí còn thấp. Tuy nhiên, chuyển đổi số chính là phương thức để giúp rút ngắn khoảng cách phát triển giữa miền xuôi và miền ngược nhanh nhất.

Đồng Nai tổ chức hội thảo chuyển đổi số: Thông “điểm nghẽn” ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong vận hành doanh nghiệp

Ngày 30/8, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM đã phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai tổ chức hội thảo chủ đề “Chuyển đổi số: Thông "điểm nghẽn" ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong vận hành nhà máy, doanh nghiệp”. Cùng tham dự có đại diện các sở, ngành, hiệp hội doanh nghiệp và 60 doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai.

Giải pháp bảo vệ các ứng dụng và phòng ngừa tấn công, đánh cắp dữ liệu tỉnh Vĩnh Long năm 2023

 Sáng 28/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội thảo “Giải pháp bảo vệ các ứng dụng và phòng ngừa tấn công, đánh cắp dữ liệu tỉnh Vĩnh Long năm 2023” và họp mặt kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long (2025-2023).

Mộc Châu là huyện đầu tiên ra mắt nền tảng số du lịch thông minh

Sáng 28/8/2023, tại Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu đã diễn ra Lễ ra mắt ứng dụng du lịch thông minh Mộc Châu Tour với sự tham dự của lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các doanh nghiệp và người dân huyện Mộc Châu.

Quảng Trị: Tổ chức hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945-28/8/2023),  Ban Lãnh đạo Sở, Ban Chấp hành Công đoàn cùng cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9 và dâng hương tại Tượng đài Giao bưu Dốc Miếu (huyện Gio Linh, Quảng Trị).

Hải Dương: Gặp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông

 Chiều 25.8, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống của ngành (28.8.1945 - 28.8.2023).

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông tuần 34 (từ ngày 21/8/2023 đến ngày 27/8/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 34 (từ ngày 21/8/2023 đến ngày 27/8/2023).

Quảng Ngãi tăng tốc chuyển đổi số

 Tỉnh Quảng Ngãi tăng 34 bậc so với năm 2021, xếp thứ 26/63 tỉnh, thành trong cả nước về chuyển đổi số.