Kon Tum: 100% UBND cấp xã sử dụng hệ thống phần mềm một cửa điện tử

5 tháng đầu năm 2022, công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện nay, 100% các Sở, ban ngành, UBND cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh đã sử dụng hệ thống phần mềm một cửa điện tử để thực hiện tiếp nhận, xử lý và trả kết quả thủ tục hành chính.

Một số hoạt động của Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

* Tập huấn, cấp giấy phép sử dụng Tần số và Thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên phương tiện nghề cá tại tỉnh BR-VT
* Tổ chức Hội thảo ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp
 

Sở BCVT Khánh Hòa tổ chức tập huấn “Nhận diện, lập kế hoạch và quản lý dự án phần mềm”

Trong 2 ngày 6-7/6/2007 vừa qua, Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Chương trình hỗ trợ khu vực doanh nghiệp (BSPS) - Hợp phần 1 tổ chức lớp tập huấn “Nhận diện, lập kế hoạch và quản lý dự án phần mềm” nhằm giúp các cán bộ chuyên phụ trách về công nghệ thông tin tại các Sở, ngành có kiến thức về việc xác định yêu cầu và quy trình thu thập yêu cầu cho một dự án phần mềm.

Kiểm tra việc sử dụng Tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về BCVT&CNTT trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, từ ngày 07/5 đến 31/5/2007, Sở Bưu chính Viễn thông Thanh Hoá đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát tần số khu vực VI - Cục Tần số vô tuyến điện, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện (VTĐ) trên địa bàn tỉnh. Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 15 cơ quan, đơn vị: Chi Cục Kiểm lâm, Cục Hải quan Thanh Hoá, Trường Kỹ thuật nghiệp vụ giao thông, các đài Phát thanh - Truyền hình các huyện, các doanh nghiệp Viễn thông, các doanh nghiệp có sử dụng thiết bị phát sóng và tần số VTĐ.

Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá thăm và làm việc Sở BCVT Bình Thuận

Ngày 9/6/2007, tại Thành phố Phan Thiết, Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Đỗ Trung Tá đã đến thăm và làm việc với Sở Bưu chính, Viễn thông Bình Thuận. Đồng chí Lê Minh Tuấn - Giám đốc sở BCVTđã thay mặt Sở báo cáo tình hình công tác quản lý Nhà nước về CNTT-TT trên địa bàn tỉnh thời gian qua và kiến nghị Bộ BCVT một số nội dung như: + Sớm ban hành một số văn bản liên quan đến lĩnh vực ứng dụng CNTT, định mức đơn giá chuyên ngành CNTT-TT, đưa Internet về điểm BĐVHX…

Quảng Nam cấp phép sử dụng tần số và các thiết bị phát sóng trên phương tiện nghề cá thuộc địa bàn tỉnh

Thực hiện chỉ thị số 05/2007CT-BBCVT ngày 16/4/2007 của Bộ Bưu chính viễn thông về việc Tăng cường quản lý thiết bị phát sóng trên phương tiện nghề cá, bảo đảm an toàn cho thông tin vô tuyến điện trên biển và Chỉ thị số 35/CT-UBND tỉnh Quảng Nam về việc tăng cường công tác quản lý tần số và máy phát vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Nhằm sử dụng hiệu quả tần số để thông tin liên lạc trên biển, trong công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng tránh thiên tai, tránh gây can nhiễu. Ngày 30/5 và ngày 05/6/2007 Sở Bưu chính viễn thông Quảng Nam phối hợp với Trung tâm kiểm soát tần số khu vực III, chính quyền địa phương huyện, các xã ven biển của huyện Núi Thành tiến hành cấp giấy phép sử dụng tần số và các thiết bị phát sóng trên phương tiện nghề cá.

Sở BCVT Hà Tây phối hợp với Trung tâm kiểm soát Tần số VTĐ KVI kiểm tra vùng phủ sóng di động phục vụ phòng, chống, lụt, bão

Thực hiện Phương án 1449PA/PCLBU-UBND ngày 25/4/2007 của Ban chỉ huy PCLBU-UBND tỉnh Hà Tây và Quyết định 380/QĐ-UBND về thành lập các tổ chức PCLB úng. Ngày 30/5/07, Sở Bưu chính, Viễn thông Hà Tây (BCVT) phối hợp với Trung tâm kiểm soát Tần số VTĐ KVI - Bộ Bưu chính, Viễn thông và Ban PCLB Tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đi kiểm tra vùng phủ sóng di động của các mạng CDMA và GSM tại các huyện Ba vì, Phúc thọ, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai.

Hội nghị tập huấn công tác QLNN về BCVT và CNTT năm 2007

Ngày 29/05/2007, Sở Bưu chính, viễn thông tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý nhà nước về lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT) đối với các phòng Hạ tầng Kinh tế, Quản lý Đô thị các huyện, thị xã, thành phố.

Tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ đường cáp quang biển cho ngư dân tại Thanh Hoá

Trong thời gian vừa qua, các tuyến cáp quang đi qua thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại các địa phương ven biển như Khánh Hoà, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau...đã bị “khai thác” trái phép để bán phế liệu. Hành vi cắt trộm, phá hoại đường cáp quang biển đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạng lưới thông tin quốc gia. Trước tình trạng nghiêm trọng đó, ngày 31/5/2007, Thủ Tướng Chính phủ đã có công điện số 659/CĐ-TTg gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Bưu chính, Viễn thông, Bộ Quốc phòng, Bộ Công An, Bộ Văn hoá – Thông tin và UBND các tỉnh, thành phố ven biển. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh Thanh Hoá đã thực hiện ngay các biện pháp nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm phạm đến hệ thống cáp quang biển này.

Tỉnh Lâm Đồng: Hội thảo ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp

Ngày 01/6/2007 tại thành phố Đà Lạt, Sở BCVT Lâm Đồng phối hợp cùng với Sở BCVT TP.HCM và Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo ứng dụng CNTT trong DN phục hội nhập. Hơn 200 đại biểu là các cán bộ đại diện của VCCI, Hội tin học Việt Nam, Sở BCVT các tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên và phía Nam, các Sở và ban ngành trong tỉnh Lâm Đồng cùng 150 doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã về dự.

Tin hoạt động của Sở BCVT Cà Mau

* Sở BCVT Cà Mau kiểm tra việc sử dụng các thiết bị dùng tần số vô tuyến điện trên địa bàn Tỉnh

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Cà Mau có một số hộ dân và đơn vị sử dụng thiết bị dùng tần số vô tuyến điện mà không đăng ký sử dụng hoặc thiết bị có băng tần nằm trong băng tần dành cho nghiệp vụ lưu động hàng không, taxi, … không đúng với quy định của Nhà nước và tiềm ẩn nguy cơ gây hại rất lớn.