Quản lý Đại lý Internet công cộng tại các huyện vùng sâu, vùng xa tại Lâm Đồng: Thực trạng và giải pháp.

Theo chỉ đạo của Bộ Bưu chính Viễn thông, hiện nay các tỉnh, thành trong cả nước đang tiến hành công tác thanh, kiểm tra trên diện rộng nhằm chấn chỉnh hoạt động các Đại lý Internet công cộng (ĐLICC). Theo thống kê sơ bộ của Đoàn Kiểm tra liên ngành về Internet tỉnh Lâm Đồng (ĐKTLN) tỉnh Lâm Đồng đã có rất nhiều những ý kiến phản hồi từ chủ ĐLICC, tập trung chủ yếu vào các nội dung tại các văn bản hướng dẫn của liên Bộ, Bộ BCVT và UBND tỉnh Lâm Đồng.

Sở BCVT các tỉnh Nam Trung Bộ: Sức trẻ sẽ vượt khó

Với các Sở BCVT các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, sự non trẻ cả về tuổi đời lẫn kinh nghiệm quản lý Nhà nước trong lĩnh vực BCVT-CNTT khiến họ đang phải đối mặt với không ít khó khăn, nhưng sức trẻ ở những nơi này cũng mang đến hy vọng vào sự phát triển tương lai...

Dịch vụ 116 sẽ được giao cho Sở BCVT quản lý

Bộ Bưu chính, Viễn thông (BCVT) đang xây dựng đề án chuyển dịch vụ hỗ trợ giải đáp thông tin mạng cố định nội hạt 116 về một mối dưới sự quản lý của các Sở BCVT. Mục tiêu quan trọng nhất của đề án là để khách hàng của mọi doanh nghiệp đều được giải đáp thông tin chất lượng nhất.

Bộ Bưu chính, Viễn thông làm việc với Sở BCVT Lâm Đồng

Ngày 21/8/2006 tại TP.Đà Lạt, Đoàn của Bộ Bưu chính Viễn thông do đồng chí Thứ trưởng Trần Đức Lai chủ trì đã có buổi thăm và làm việc với Sở Bưu chính Viễn thông Lâm Đồng.
 
 
 

Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị triển khai tập huấn QLNN BCVT và CNTT

Để từng bước đưa công tác quản lý Nhà nước về Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh vào nề nếp. Ngày 02/8/2006, được sự thống nhất của UBND tỉnh, Sở Bưu chính – Viễn thông tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin. Tham dự có đại diện lãnh đạo UBND huyện, thị xã, lãnh đạo và chuyên viên các phòng Quản lý - Đô thị, Giao thông - Xây dựng thuộc 11 huyện, thị xã trong tỉnh.

Sở Bưu chính Viễn thông Lâm Đồng kỷ niệm 65 năm lời dạy của Bác Hồ đối với thông tin liên lạc và 61 năm ngày truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam (15/8/1945-15/8/2006)

Sáng 15/8/2006, tại tỉnh Lâm Đồng, Sở Bưu chính Viễn thông tỉnh Lâm Đồng tổ chức mít tinh kỷ niệm 65 năm lời dạy của Bác Hồ đối với thông tin liên lạc và 61 năm ngày truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam (15/8/1945-15/8/2006).

Thành lập Sở Bưu chính Viễn thông tỉnh Hà Giang

Ngày 18/7/2006, tại tỉnh Hà Giang, Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Hà Giang (Sở BCVT) đã tổ chức buổi lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đến dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Trần Bắc, Phó bí thư thường trực tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Trường Tô, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh; đồng chí Thứ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông (BCVT) Nguyễn Thành Hưng và đại diện các Sở, Ban, Ngành doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ BCVT&CNTT của tỉnh.

Bộ Bưu chính Viễn thông làm việc với Sở BCVT Hải Dương

Chiều ngày 11/7/2006 tại Hải Dương, Thứ trưởng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Sở BCVT Hải Dương, cùng dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Cục, Vụ chức năng của Bộ BCVT.