Bưu tá Bưu điện Hà Nội trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng

Gương người tốt việc tốt ngày càng được lan tỏa. Bưu điện thành phố Hà Nội đang cùng nhau chia sẻ gương người tốt việc tốt về anh Bưu tá  đã trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng do chuyển khoản nhầm.

Người đảng viên tâm huyết, sáng tạo

Đến với thôn 10, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, ai cũng ngỡ ngàng về một diện mạo mới, khang trang, sạch đẹp. Để có được sự thay đổi tích cực đó nhờ có sự vào cuộc của tập thể Cấp ủy, Ban công tác mặt trận, tập thể lãnh đạo Chi bộ thôn 10 và sự đồng lòng ủng hộ Nhân dân trong thôn, trong đó không thể không nhắc đến vai trò tiền phong gương mẫu của đồng chí Nguyễn Thị Thiết - Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ Dân vận, Trưởng ban công tác mặt Chi bộ 10, xã Yên Phương.

Lòng nhân hậu của cô giáo Hậu

Hai năm qua, bên cạnh những người xung kích trên tuyến đầu chống dịch COVD-19, còn có rất nhiều người thầm lặng tiếp sức ở hậu phương. Trong đó có các nhà giáo miệt mài gieo chữ để trao truyền tri thức, đồng hành với người dạy, người học phát triển năng lực tiếp cận Chương trình Giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018  và sách giáo khoa mới. Tiến sĩ Nguyễn Thị Hậu là một trong những nhà giáo như thế...

Cô gái ‘con nhà nông’, không IELTS và học bổng tiến sĩ bất ngờ

Chưa từng “apply” học bổng du học, không có bằng cấp tiếng Anh như IELTS hay TOEFL, Hoa không thể ngờ, hành trình tới Đức của mình lại diễn ra nhanh đến vậy. Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1996, quê xã Thanh Văn, Thanh Oai, Hà Nội) vừa giành suất học bổng toàn phần tiến sĩ tại Đại học RWTH Aachen (Đức) khi không có bất kỳ chứng chỉ tiếng Anh nào.

Cô gái Việt làm lãnh đạo công ty toàn cầu về công nghệ

Nguyễn Ngọc Trâm hiện là Giám đốc chương trình của Scaleflex-một công ty công nghệ toàn cầu về quản lý tài nguyên kỹ thuật số tại Pháp, đồng thời cũng là chuyên gia tư vấn độc lập tại Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

Startup Việt hé lộ bí quyết tăng trưởng 1500%, cán mốc 55 triệu người dùng

Từ giải Nhì Nhân tài Đất Việt tới cuộc cách mạng số hóa giao tiếp của startup Việt, Stringee chứng kiến mức tăng trưởng 15 lần trong 24 tháng.

Sống như anh

Tôi hẹn gặp họa sĩ Nguyễn Tấn Hiền vào chiều Chủ nhật đầu tiên của tháng 11-2021.Trong buổi chiều chạy xe ngược nắng về vùng ngoại ô Đà Nẵng, tìm đến căn nhà nơi anh ở nằm trên đường Đào Sư Tích, cơ man những câu hỏi về người nghệ sĩ tài hoa với số phận đặc biệt này liên tục xuất hiện trong đầu tôi. Dòng ý nghĩ chảy xiết như sông lũ kia chỉ dừng lại khi tôi bắt gặp nụ cười hiền hậu của anh sau cánh cổng sắt khép hờ.

Những “từ mẫu” nơi biên cương

Đến Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KT-QP) 4, Quân khu 4, chúng tôi được nghe bà con dân bản dành lời khen ngợi và bày tỏ lòng biết ơn những thầy thuốc Bệnh xá Quân dân y của đoàn kịp thời khám, chữa bệnh (KCB) cho dân bản. Nơi đây đã trở thành địa chỉ tin cậy của người dân vùng biên giới mỗi khi gặp vấn đề về sức khỏe.


''Cháy'' hết mình với khoa học

Từ nhiều năm nay, GS.TS Lê Minh Thắng, giảng viên cao cấp Viện Kỹ thuật hóa học (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) được biết đến là một nhà khoa học nữ say mê nghiên cứu về công nghệ xử lý khí thải công nghiệp ở Việt Nam. Việc chế tạo ra những sản phẩm hữu ích đã trở thành động lực, niềm vui trong cuộc sống của bà.

Người trưởng bản quyết tâm bảo tồn tiếng dân tộc thiểu số

Đó là công việc lâu nay của trưởng bản Phan Thanh Tuyền, bản Lòi Sim 2 xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Người Mường ở đây đã nhiều đời, cội nguồn ở Thanh Hóa sau di cư vào Quảng Bình và rồi một số hộ đến vùng núi này định cư. Từ vài hộ ban đầu, hiện tại có trên 140 hộ và trên 600 nhân khẩu. Tuy là người Mường, nhưng người nói được tiếng Mường chỉ còn lại rất ít.

Vũ Duy Thiều và sáng kiến "máy rửa tay sát khuẩn tự động"

Đến với Trường THPT Minh Khai, huyện Quốc Oai (Hà Nội) tìm gặp em Vũ Duy Thiều, dường như ai cũng biết bởi em là gương mặt tiêu biểu của Đoàn trường đã sáng tạo ra “máy rửa tay sát khuẩn tự động” phục vụ nhu cầu khử khuẩn, phòng chống dịch bệnh COVID-19.