Thầy thuốc trẻ một lòng "bám dân, bám bản"

Ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều tôi mong mỏi nhất là nhận được sự hỗ trợ chuyên môn thường xuyên ở tuyến trên để những cán bộ y tế tuyến cơ sở như chúng tôi tự tin "bám dân, bám bản".

Hai giải pháp công nghệ AI của VNPT đạt giải Vàng quốc tế về bảo mật

VNPT đã nhận 4 giải thưởng lớn tại cuộc thi bảo mật quốc tế Cyber Security Global Excellence Awards, trong đó có 2 giải Vàng cho VNPT Smart Vision và VNPT Smartbot.

Phụ nữ EMS tài sắc vẹn toàn

Trong số 2.288 lao động của Tổng Công ty chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS), lao động nữ chiếm tới 36%, trong đó rất nhiều chị em hiện đang làm việc tại những vị trí quan trọng không thể thay thế của Tổng Công ty. Điều đáng nói, đa số phụ nữ EMS đều luôn biết cách cân bằng giữa công viêc và gia đình để vừa xây dựng mái nhà chung EMS vững mạnh vừa vun vén, giữ lửa hạnh phúc cho gia đình riêng của mình.

“Cây nghiên cứu” vượt khó

Nhà nghèo lại đông chị em, bố thường xuyên đau ốm, mẹ quanh năm chân lấm tay bùn nhưng Cao Thị Quế (xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), sinh viên lớp QH-2017-E Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã thể hiện nghị lực vươn lên phi thường trong học tập, trở thành thủ khoa của nhà trường năm 2021.

10X và hành trình 200 'lá đơn' đến trúng tuyển Meta, Microsoft

Kiều An Huy cùng lúc nhận được thư thông báo trúng tuyển vào làm kỹ sư phần mềm tại Meta, Microsoft và Oracle khi đang là sinh viên năm cuối ngành Computer Science ở College of Wooster (Hoa Kỳ).

Trung tá “một vai hai việc”

Từ Thành phố Hà Giang, vượt qua hơn 200km đường dốc núi với những cung đèo hiểm trở, khó khăn, chúng tôi mới lên được xã Xín Cái (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Nữ sinh 19 tuổi sở hữu Huy chương Vàng Olympic Hóa học, IELTS 8.0

Nguyễn Lê Thảo Anh lọt vào top 20 "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021". Với đam mê nghiên cứu khoa học, Thảo Anh đã giành nhiều thành tích cao và nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì.

Thư viện miễn phí và niềm tin của cô gái mắc bệnh bại não bẩm sinh

Không may mắn khi bị mắc bệnh bại não bẩm sinh ngay khi chào đời nhưng Nguyễn Lan Hương lại có một nghị lực và ước mơ vô cùng đáng quý. Thư viện sách miễn phí mang tên “Niềm tin” do Nguyễn Lan Hương sáng lập như chính niềm tin mãnh liệt của cô khi mang giá trị của văn hóa đọc đến cộng đồng.

Góp sức trẻ dựng xây, bảo vệ biên cương

Trách nhiệm, nhiệt tình, dũng cảm, đó là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc với Trung úy Lương Văn Lợi, Đội trưởng Đội Phòng, chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Keng Đu (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An).

"Bông hoa đẹp" nơi biên giới

Roãn Thị Ngọc Hảo - tấm gương cho cán bộ, hội viên phụ nữ Trung đoàn 726 nói riêng, Binh đoàn 16 nói chung học tập. Chị đang từng ngày góp sức mình viết tiếp truyền thống của Binh đoàn 16, tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ nơi phên giậu Tổ quốc, giữa núi rừng biên cương


Bưu điện Việt Nam hợp tác với Hội Nông dân đưa 7,5 triệu hộ nông dân lên sàn TMĐT Postmart.vn

Nhằm đẩy nhanh quá trình hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản,  thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, sáng 24/2 tại Hà Nội, Hội Nông dân Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai thỏa thuận hợp tác và kế hoạch phối hợp năm 2022 giữa hai đơn vị. Hội nghị được tổ chức và kết nối với 900 điểm cầu thuộc 63 tỉnh, thành phố.