Bưu tá Bưu điện Hà Nội trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng

Gương người tốt việc tốt ngày càng được lan tỏa. Bưu điện thành phố Hà Nội đang cùng nhau chia sẻ gương người tốt việc tốt về anh Bưu tá  đã trả lại 140 triệu đồng cho khách hàng do chuyển khoản nhầm.

Xứng danh "Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân"

Thượng úy Nguyễn Tiến Duy, Trưởng ngành Hàng hải Tàu 016 - Quang Trung, Lữ đoàn 162 (Vùng 4 Hải quân) được tập thể đơn vị biết đến là một sĩ quan trẻ ham học hỏi, cầu tiến bộ và giàu tinh thần trách nhiệm…

Phương Tấn Đạt - thủ lĩnh đoàn sống đẹp

Với suy nghĩ tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất và sẽ rất ý nghĩa khi được đóng góp hết mình cho cộng đồng, gần 10 năm qua, anh Phương Tấn Đạt, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Phổ thông Thái Bình Dương (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã tâm huyết xây dựng nhiều mô hình, chương trình thiết thực, hiệu quả để hỗ trợ người dân và thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ.


Hai giải pháp công nghệ AI của VNPT đạt giải Vàng quốc tế về bảo mật

VNPT đã nhận 4 giải thưởng lớn tại cuộc thi bảo mật quốc tế Cyber Security Global Excellence Awards, trong đó có 2 giải Vàng cho VNPT Smart Vision và VNPT Smartbot.

Phụ nữ EMS tài sắc vẹn toàn

Trong số 2.288 lao động của Tổng Công ty chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS), lao động nữ chiếm tới 36%, trong đó rất nhiều chị em hiện đang làm việc tại những vị trí quan trọng không thể thay thế của Tổng Công ty. Điều đáng nói, đa số phụ nữ EMS đều luôn biết cách cân bằng giữa công viêc và gia đình để vừa xây dựng mái nhà chung EMS vững mạnh vừa vun vén, giữ lửa hạnh phúc cho gia đình riêng của mình.

“Cây nghiên cứu” vượt khó

Nhà nghèo lại đông chị em, bố thường xuyên đau ốm, mẹ quanh năm chân lấm tay bùn nhưng Cao Thị Quế (xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), sinh viên lớp QH-2017-E Kinh tế quốc tế, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã thể hiện nghị lực vươn lên phi thường trong học tập, trở thành thủ khoa của nhà trường năm 2021.

10X và hành trình 200 'lá đơn' đến trúng tuyển Meta, Microsoft

Kiều An Huy cùng lúc nhận được thư thông báo trúng tuyển vào làm kỹ sư phần mềm tại Meta, Microsoft và Oracle khi đang là sinh viên năm cuối ngành Computer Science ở College of Wooster (Hoa Kỳ).

Trung tá “một vai hai việc”

Từ Thành phố Hà Giang, vượt qua hơn 200km đường dốc núi với những cung đèo hiểm trở, khó khăn, chúng tôi mới lên được xã Xín Cái (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Nữ sinh 19 tuổi sở hữu Huy chương Vàng Olympic Hóa học, IELTS 8.0

Nguyễn Lê Thảo Anh lọt vào top 20 "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021". Với đam mê nghiên cứu khoa học, Thảo Anh đã giành nhiều thành tích cao và nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì.

Thư viện miễn phí và niềm tin của cô gái mắc bệnh bại não bẩm sinh

Không may mắn khi bị mắc bệnh bại não bẩm sinh ngay khi chào đời nhưng Nguyễn Lan Hương lại có một nghị lực và ước mơ vô cùng đáng quý. Thư viện sách miễn phí mang tên “Niềm tin” do Nguyễn Lan Hương sáng lập như chính niềm tin mãnh liệt của cô khi mang giá trị của văn hóa đọc đến cộng đồng.

Góp sức trẻ dựng xây, bảo vệ biên cương

Trách nhiệm, nhiệt tình, dũng cảm, đó là cảm nhận của nhiều người khi tiếp xúc với Trung úy Lương Văn Lợi, Đội trưởng Đội Phòng, chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Keng Đu (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An).