Chung tay "làm sạch" không gian mạng

Các chuyên gia cho rằng, nếu không quyết liệt làm sạch không gian mạng, đẩy lùi vấn nạn lừa đảo online đang ngày càng nở rộ, rất có thể nhiều người dân sẽ e ngại khi hoạt động trên không gian mạng.

Sắp diễn ra Hội thảo - Triển lãm quốc tế về Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022

Ngày 24/11, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn”. Đây là sự kiện nổi bật nhất về an toàn, an ninh mạng trong năm 2022 tại Việt Nam.

Cảnh báo hàng loạt lỗ hổng từ phần mềm của Microsoft

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa đưa ra cảnh báo về các lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft.

Việt Nam xuất sắc giành ngôi vô địch Cyber SEA Game 2022

Ngày 10/11, Đội thi KMA.L3N0V0 của Học viện Kỹ thuật mật mã đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Cyber SEA Game 2022 ngày 10-11 tại Bangkok, Thái Lan, đã xuất sắc giành vị trí quán quân, vượt qua các đội Singapore và Thái Lan. Đây là lần thứ 2 Việt Nam giành ngôi vô địch cuộc thi sau 7 năm kể từ năm 2015.

Giả mạo website ngân hàng Vietcombank, Thế Giới Di Động để lừa đảo

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NSCS) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa cập nhật thông tin an ninh mạng trong tuần đầu tiên của tháng 10, từ 3-9/10.

Đại học CNTT TP.HCM giành giải Nhất cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022

Chiều 5/11, tại học viện Kỹ thuật Mật mã, Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Vòng thi Chung khảo Cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin (ATTT) ASEAN năm 2022. Đây là năm thứ 15 Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ tư Cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN.

Hiếu PC “bắt tay” Cisco, Viettel, CyRadar để chống lừa đảo trực tuyến

Mới đây, chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu đã được công ty bảo mật Cisco Talos Intelligence cấp tài khoản để truy cập vào cơ sở dữ liệu blacklist (danh sách đen) các website lừa đảo do đơn vị này thu thập. Đồng thời  dự án Chống lừa đảo đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viettel Cyber Security và CyRadar

INFOGRAPHIC: Tình hình phát triển lĩnh vực An toàn thông tin quý III/2022

Tháng 9/2022, số lượng địa chỉ IP Việt Nam nằm trong mạng botnet trong tháng 9/2022 là 531 nghìn địa chỉ, giảm 14% so với tháng 8/2022 và giảm 53% so với cùng kỳ 2021 nhờ chiến dịch toàn dân cùng “quét sạch” mã độc trên không gian mạng Việt Nam được phát động để hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số năm 2022

Ngày 28/10, tại TP Móng Cái, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Móng Cái tổ chức hội nghị Tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số năm 2022.

 

Hướng dẫn kiểm tra an toàn của ứng dụng trước các lỗ hổng phổ biến

Cùng với việc thường xuyên cảnh báo các thông tin về những điểm yếu, lỗ hổng bảo mật phổ biến hiện nay, Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ TT&TT cũng hướng dẫn cụ thể các đơn vị cách kiểm tra an toàn của các ứng dụng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trình bày Tờ trình về dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) tại Quốc hội

Sáng ngày 25/10, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trình bày Tờ trình về dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi).