Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng cảnh báo một số kịch bản lừa đảo phổ biến hiện nay

Thời gian vừa qua, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thường xuyên nhận được phản ánh từ người dân về việc nhận được các cuộc gọi giả mạo. Mặc dù đa số người dân đã biết đến hình thức lừa đảo này, kể cả những người có kiến thức về công nghệ cũng như cập nhật các tin tức xã hội thường xuyên cũng bị mắc bẫy do những thủ đoạn lừa đảo này quá tinh vi và chuyên nghiệp.

Hơn 55% người dùng Việt lo lắng về lừa đảo ngân hàng trực tuyến

55,5% người tham gia khảo sát tại Việt Nam lo lắng về lừa đảo ngân hàng trực tuyến và 57% thường lo về khả năng dễ bị tấn công khi thực hiện giao dịch ngân hàng trực tuyến, theo khảo sát được B2B International và Kaspersky Lab thực hiện.

Ban Cơ yếu Chính phủ hỗ trợ Bắc Ninh bảo mật hệ thống ứng dụng CNTT

Thỏa thuận phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo mật, xác thực và giám sát an toàn thông tin đối với hệ thống ứng dụng CNTT tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2016 - 2020 vừa được Ban Cơ yếu Chính phủ và UBND tỉnh Bắc Ninh chính thức ký kết.

Mạng Internet chập chờn do sử dụng camera xuất xứ không rõ ràng

Từ thực tế hỗ trợ khách hàng thời gian gần đây, FPT Telecom vừa cho biết, việc sử dụng camera “lạ”, có xuất xứ không rõ ràng khiến mạng Internet bị chậm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, bị ăn cắp hình ảnh từ camera qua Internet, bị chiếm quyền phát từ các đầu ghi…

Viettel cung cấp giải pháp bảo mật Mobile Security cho khách hàng từ cuối 2016

Phó Tổng giám đốc Viettel Tống Viết Trung vừa cho biết, dự kiến cuối năm nay nhà mạng này sẽ cung cấp giải pháp bảo mật Viettel Mobile Security tích hợp sâu vào mạng lưới để bảo vệ cho các khách hàng mobile.

Ban Cơ yếu Chính phủ: Sắp xuất hiện nhiều nguy cơ mới về mất an toàn thông tin

Theo nhận định của Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ Đặng Vũ Sơn, thời gian tới, trong nước sẽ xuất hiện những nguy cơ mới về mất an toàn thông tin, đồng thời tiềm ẩn những mối đe dọa nghiêm trọng đến chủ quyền không gian mạng quốc gia.

Bảo mật và an toàn thông tin trong triển khai Chính phủ điện tử tại Việt Nam

Sáng ngày 28/9, tại Hà Nội, Ban Cơ yếu Chính phủ đã tổ chức Hội thảo “Bảo mật và an toàn thông tin trong triển khai Chính phủ điện tử tại Việt Nam”. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các bộ ngành, cán bộ lãnh đạo và phụ trách CNTT các cơ quan, đơn vị ở Trung ương; lãnh đạo UBND, Sở TT&TT các tỉnh/thành phía Bắc, Đà Nẵng, TP.HCM, đại diện một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, an toàn thông tin.

Lần đầu tiên bình chọn “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu” của Việt Nam

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) cho biết, năm nay bên cạnh việc bình chọn “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao”, sẽ có thêm nội dung bình chọn “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu” của tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Nguy cơ an toàn thông tin từ lỗ hổng trên các diễn đàn trực tuyến

Mặc dù đã được tăng cường bảo mật nhưng các diễn đàn trực tuyến (forum) vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức và đứng trước nguy cơ bị tấn công.

Học viện Công nghệ BCVT lập phòng thí nghiệm An toàn thông tin

Phòng thí nghiệm (Lab) An toàn thông tin là 1 trong 5 Lab chuyên sâu vừa được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) thành lập. Trưởng Lab An toàn thông tin là TS. Hoàng Xuân Dậu, trưởng bộ môn An toàn thông tin, khoa CNTT 1.

Khai giảng khóa đào tạo quản lý về an toàn thông tin cho các Sở TT&TT khu vực phía Nam

Sáng ngày 20/9, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh, Cục An toàn thông tin đã tổ chức khai giảng khoá đào tạo “Quản lý về an toàn thông tin cho cán bộ của các Sở TT&TT khu vực miền Nam”. Khoá học quy tụ các cán bộ quản lý CNTT, an toàn thông tin tại các Sở TT&TT khu vực miền Nam.