Xây dựng hệ thống thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng

Xây dựng hệ thống thế trận an ninh nhân dân trên không gian mạng có khả năng chỉ huy, kết nối, chia sẻ thông tin, tiếp nhận và xử lý sớm các thông tin gây hại tới không gian mạng quốc gia từ các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp viễn thông, Internet, dịch vụ nội dung số.

Hơn nửa triệu tài khoản Zoom bị hacker rao bán giá bèo trên web

 Để làm việc và học tập từ xa, nhiều người dùng đã sử dụng nền tảng hội nghị video Zoom. Tuy nhiên, sự cố bảo mật mới nhất của ứng dụng này có thể khiến người ta phải đặt ra câu hỏi về an toàn khi sử dụng.

 

Cảnh báo tin tặc lợi dụng sự bùng phát Covid-19 để tấn công

 Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo tin tặc và tội phạm mạng có tổ chức đang lợi dụng Covid-19 để gia tăng hoạt động.

Khẩn trương mở rộng dịch vụ nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông

 Bộ Công an vừa được đề nghị khẩn trương mở rộng việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ tại các tỉnh, thành phố trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Hiện đã có 5 tỉnh, thành phố cung cấp dịch vụ.

Hải quan kiểm soát hạn ngạch xuất khẩu gạo bằng hệ thống điện tử tự động

 Tổng cục Hải quan cho biết hạn ngạch xuất khẩu gạo được kiểm soát bằng hệ thống xử lý dữ liệu điện tử hải quan tự động (VNACCS/VCIS), đồng thời số liệu cũng sẽ được cập nhật liên tục mỗi giờ trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan.

Microsoft: Hacker lợi dụng Covid-19 tấn công mạng mọi quốc gia trên thế giới

 Theo nghiên cứu mới từ Microsoft, hacker đã triển khai các cuộc tấn công có chủ đề Covid-19 tại 241 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cảnh báo người dân về email lừa đảo do Covid-19

 Ba quốc gia Hàn Quốc, Italia, Nhật Bản vừa đưa ra các cảnh báo cho người dân về sự gia tăng thư điện tử lừa đảo trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Singapore phát triển trang trại nuôi cá nổi thông minh, an toàn

 Với mục tiêu từng bước đáp ứng nhu cầu về thuỷ sản trong nước, Singapore đã triển khai mô hình trang trại nuôi cá nổi thông minh đầu tiên tại quốc gia này với sự trợ giúp về chuyên môn từ Siemens và trợ giúp về bảo mật từ Kaspersky.

Giới chức bang New York điều tra vụ tin tặc tấn công mạng nội bộ

 Bang New York đang phối hợp với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) để xác định các tin tặc liên quan tới vụ tấn công mạng nội bộ máy tính và ăn cắp dữ liệu của chính quyền.

Các trang web của Sân bay quốc tế San Francisco bị tấn công

 Mới đây, hai trang web liên kết với Sân bay quốc tế San Francisco đã bị tin tặc tấn công nhằm đánh cắp thông tin đăng nhập thiết bị mà người dùng đã sử dụng để truy cập các trang web này.

Bộ TT&TT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lên phương án cho người lao động làm việc tại nhà

 Ngày 31/03/2020, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Bộ TT&TT đã ban hành Văn bản số 1112/BTTTT-VP chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện Chỉ thị này.