Đắk Nông phát động Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

Ngày 24/8, tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ phát động tiêm vaccine phòng Covid-19 liều cơ bản và tiêm mũi 3, mũi 4, với khẩu hiệu “hãy tham gia tiêm vaccine đúng thời điểm, đủ liều để phòng Covid-19”.

Tăng cường điều trị trước tình hình gia tăng bệnh nhân Covid-19 trở nặng

 Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Giám đốc bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Thủ trưởng y tế các bộ, ngành về việc rà soát, chấn chỉnh và tăng cường thu dung, quản lý, điều trị ca bệnh Covid-19.

Hàng loạt biến thể mới xâm nhập, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường quản lý ca bệnh COVID-19

 Việt Nam xuất hiện hàng loạt biến thể phụ lây nhanh của Omicron, Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn yêu cầu tăng cường quản lý, báo cáo ca mắc COVID-19.

Đà Nẵng phát động tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19

Sáng 24/8, Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 đối với cán bộ, nhân viên, người lao động ngành y tế và thân nhân. Mục tiêu của thành phố là đẩy nhanh tiến độ bao phủ vaccine trên tất cả các nhóm đối tượng.

Biến thể phụ BA.4, BA.5 xuất hiện trong cộng đồng, Bộ Y tế hoả tốc đề nghị đẩy nhanh tiêm vaccine mũi 3, mũi 4

Tại Việt Nam, đã ghi nhận sự xuất hiện của cả hai biến thể phụ BA.4 và BA.5 trong cộng đồng, dự báo ca COVID-19 có thể gia tăng, tuy nhiên nhiều người dân sau khi tiêm vaccine COVID-19 mũi cơ bản hoặc đã từng mắc COVID-19 bắt đầu chủ quan, lơ là trong áp dụng các biện pháp phòng bệnh.

Kêu gọi người dân tích cực tiêm vắc-xin phòng Covid-19

 Bản tin phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, ngày 24/8 có 3.591 ca mắc Covid-19, tăng gần 400 ca so với ngày trước đó; có 14.132 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh nhưng cũng có hai trường hợp ở Tây Ninh tử vong.

Bộ Y tế đề nghị 4 Bộ và các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19

 Trước diễn biến gia tăng của ca mắc COVID-19, năm học mới đến gần, Bộ Y tế vừa có công văn về việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19.

Quảng Ngãi: Số ca mắc Covid-19 và bệnh nhân nhập viện gia tăng

 Sáng 27/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, từ đầu tháng 6 đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng kéo theo số bệnh nhân nhập viện điều trị tăng theo.

Hơn 43 triệu người có hộ chiếu vaccine

Bộ Y tế đã thực hiện bàn giao dữ liệu 17 triệu đối tượng tương ứng với 37 triệu mũi tiêm Covid-19 cần “làm sạch” dữ liệu cho Bộ Công an để rà soát, đối chiếu dữ liệu.

 

Bộ Y tế kêu gọi người dân tích cực tiêm vaccine COVID-19 qua chiến dịch "Vui Trung thu và tựu trường an toàn"

Chiến dịch truyền thông "Vui Trung thu và tựu trường an toàn" nhằm lan tỏa thông điệp cho nhiều đối tượng người dân trên khắp mọi miền tổ quốc hưởng ứng chiến dịch và cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.