Không để dịch COVID-19 bùng phát trở lại

 Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới được dự báo vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, khó dự đoán với sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới. Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục khẳng định, đến thời điểm hiện tại, chiến lược tiêm vắc-xin phòng COVID-19 vẫn hết sức quan trọng. Bộ Y tế đang yêu cầu các địa phương triển khai quyết liệt, hiệu quả các giải pháp, cố gắng không để dịch bùng phát trở lại.

Chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vaccine Covid-19

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc rà soát, thống kê số lượng trẻ để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi khi có điều kiện, cơ sở.

 

Không để dịch Covid-19 bùng phát

Bộ Y tế cho biết, Tổ chức Y tế thế giới sẽ công bố một số hướng dẫn mới về xét nghiệm, tiêm chủng, truyền thông nguy cơ, quản lý dịch bệnh... để các nước triển khai. Tại nước ta, các chuyên gia dịch tễ cho rằng dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, cho nên cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn, không để dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

 

Nhiều nơi có ca COVID-19 nhiễm biến thể mới, cần tuân thủ 2K, đẩy nhanh tiêm vaccine

Theo Bộ Y tế, hiện nhiều địa phương đã ghi nhận các ca mắc COVID-19 nhiễm biến thể mới của Omicron như BA.4, BA.5, BA2.74, BA 2.12.1 với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc. Trong khi đó, tại nhiều địa phương tiến độ tiêm vaccine COVID-19 còn chậm, thấp hơn bình quân chung cả nước, nhất là tiêm cho trẻ em.

Thực hiện nghiêm thông điệp ''2K+''

Trong thông điệp phòng, chống dịch Covid-19 mới nhất của Bộ Y tế, “5K” (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế) giảm còn “2K” (khẩu trang - khử khuẩn). Cùng với đó, Bộ Y tế kêu gọi người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ và đúng lịch, kết hợp “thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân” và các biện pháp khác (còn gọi là “2K+”).

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh vùng cao

 Do những khó khăn đặc thù, tỷ lệ học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi, từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi tại các huyện vùng cao các tỉnh miền núi phía bắc đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 2, mũi 3 còn thấp. Để bảo đảm sức khỏe cho các em khi bước vào năm học, nhất là trước tình hình số ca mắc Covid-19 đang gia tăng trở lại, các địa phương đang triển khai các biện pháp đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin cho học sinh.

Vì sao thông điệp 5K trong phòng, chống COVID-19 được đổi thành thông điệp 2K+

 Theo ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế), việc ban hành thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 là 2K+ nhằm phù hợp với tình hình hiện nay.

Đắk Lắk ghi nhận 2 trường hợp tử vong do Covid-19

 Ngày 16/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk thông tin, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp bệnh nhân tử vong vì Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tử vong lên 268 bệnh nhân.

Người dân Tây Nguyên tích cực tiêm vaccine COVID-19, thực hiện 2K

Dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt nhưng nhiều buôn làng ở Tây Nguyên không chủ quan, lơ là với dịch bệnh, bắt nhịp thực hiện thông điệp 2K của Bộ Y tế.

Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

 Chiều 16/9, Sở Thông tin-Truyền thông và Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.