Phần lớn các ca nhiễm Covid-19 là biến thể phụ BA.5

Bản tin phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, ngày 3/9 cả nước ghi nhận 1.595 ca mắc Covid-19 mới. Trong ngày có 9.299 người mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh và có một bệnh nhân tại Khánh Hòa tử vong. Thống kê của Bộ Y tế cho thấy số bệnh nhân nặng cũng gia tăng trong thời gian gần đây, trung bình thường hơn 100 ca/ngày, có ngày lên đến gần 140 ca, trong khi ở thời điểm tháng 6 và 7, số ca bệnh nặng chỉ vài chục ca. Chính vì vậy, các bệnh viện cần theo dõi, đánh giá lâm sàng các ca Covid-19 nặng nhập viện để xem xét điều chỉnh các hướng dẫn chuyên môn.

 

Tiêm vắc-xin vẫn là giải pháp chiến lược nhằm kiểm soát Covid-19

Dịch Covid-19 vẫn đang được kiểm soát trên quy mô toàn quốc, nhưng thời gian gần đây có diễn biến phức tạp khi gia tăng số ca mắc mới, số ca nặng, xuất hiện biến thể mới... Điều đó đòi hỏi các địa phương, đơn vị và mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Tổ chức Y tế thế giới khẳng định đến thời điểm hiện tại, tiêm vắc-xin vẫn là giải pháp chiến lược nhằm kiểm soát dịch bệnh nguy hiểm này.

 

TP Hồ Chí Minh: Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em và người lớn xuyên lễ Quốc khánh 2/9

 Sở Y tế TP Hồ Chí Minh ghi nhận, trân trọng và đánh giá cao các y, bác sĩ của các bệnh viện Thành phố, các bệnh viện quận, huyện và trung tâm y tế quận, huyện sẵn sàng hy sinh các ngày nghĩ lễ, gác lại chuyện nghỉ ngơi với gia đình, để tranh thủ từng ngày của tháng 9 cao điểm phục vụ tiêm vắc xin cho người dân Thành phố, cả trẻ em và người lớn, góp phần giảm thấp hơn nữa số người có nguy cơ mắc bệnh nặng vì chưa được tiêm vắc xin.

Đắk Nông: Người đứng đầu địa phương chịu trách nhiệm việc tiêm vaccine Covid-19

Ngày 31/8, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Phó Chủ tịch Tôn Thị Ngọc Hạnh vừa ký văn bản chỉ đạo đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về việc tiêm vaccine trên địa bàn.

 

Thành phố Hồ Chí Minh tiêm vaccine phòng Covid-19 xuyên lễ Quốc khánh

 Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành Công văn số 6069/SYT-NVY chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc tiếp tục kéo dài “Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi”, đến hết ngày 30/9.

Bộ Y tế yêu cầu chú trọng phòng, chống dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế đảm bảo các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ người dân khám chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh COVID-19... dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Hà Nội đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội vừa ký ban hành Văn bản số 2846/UBND-KGVX về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Dự kiến tiếp nhận khoảng 8,4 triệu liều vaccine Covid-19 trong tháng 9

 Theo Bộ Y tế, dự kiến trong tháng 9 tới, Việt Nam sẽ tiếp nhận 7,8 triệu liều vaccine viện trợ cho người từ 12 tuổi trở lên; 0,6 triệu liều viện trợ cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi...

Nhiều địa phương chậm tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Ngày 25/8, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Tiếp tục bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 755/CĐ-TTg ngày 25/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.