Doanh nghiệp bưu chính sẵn sàng cung ứng hàng hóa trong trạng thái “bình thường mới”

Dịch bệnh Covid-19 đang dần được khống chế, các doanh nghiệp trên cả nước đã bắt đầu khởi động lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp bưu chính cũng đã nhanh chóng thay đổi kịch bản cung ứng hàng hóa để phù hợp với những diễn biến mới của nền kinh tế và xã hội.

Bưu điện Hà Nội linh hoạt phương thức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9,10/2021

Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, Bưu điện thành phố Hà Nội đã phối hợp với BHXH thành phố có phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn thành phố kỳ tháng 9,10/2021 một cách linh hoạt, phù hợp với quy định phòng chống dịch của mỗi địa bàn, đảm bảo chi trả an toàn và kịp thời cho người hưởng. 

Cam Cao Phong sẽ lên sàn TMĐT Postmart.vn

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến vụ thu hoạch cam Cao Phong, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình đã khẩn trương tổ chức các buổi kết nối tiêu thụ cam giữa các hộ gia đình, hợp tác xã với các doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử để đưa ra các giải pháp tiêu thụ cam trong thời gian tới.

 

 

“Hạt vàng Bưu điện”: Trọn nghĩa tình, hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch Covid-19

Sau 01 tháng triển khai chương trình “Hạt vàng Bưu điện” do Bưu điện Việt Nam và các đối tác: Tổng công ty Chuyển phát nhanh EMS, Bảo hiểm PTI, Ngân hàng SeA Bank, Ngân hàng Nam Á tổ chức đã trao tặng 820 tấn gạo đến người dân có hoàn cảnh khó khăn 8 tỉnh, thành phố phía Nam, phần nào giúp người dân vợi bớt khó khăn giữa đại dịch. 

 

Năm 2021 Bộ TT&TT sẽ phát hành bộ tem: “Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sỹ Lưu Hữu Phước (1921-1989)”

Năm 2021, kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam quyết định phát hành bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh nhạc sĩ Lưu Hữu Phước (1921- 1989)” gồm 01 mẫu, giá mặt 4000đ.

 

Bưu điện Việt Nam triển khai gia hạn thẻ BHYT qua hình thức thu trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của Dịch Covid-19, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình đúng thời hạn, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh và quyền lợi tham gia BHYT 5 năm liên tục, Bưu Điện Việt Nam triển khai thu BHYT gia hạn thẻ qua hình thức thu trực tuyến.

 

 

Doanh nghiệp bưu chính tiếp tục đảm bảo đủ nhu cầu hàng hóa, lương thực người dân trong dịch

Hà Nội và Đà Nẵng hiện đang siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội, tuy nhiên  nguồn cung cấp lương thực thực phẩm của người dân sẽ không còn quá nhiều khó khăn bởi sự chung tay của 2 doanh nghiệp bưu chính sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu hàng hóa, lương thực của người dân trong dịch Covid-19.

 

Lượng hồ sơ hành chính tiếp nhận và trả kết quả qua Bưu điện tăng cao trong dịch covid-19

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tất cả các địa phương đều thắt chặt các biện pháp phòng chống dịch, nhiều tỉnh thành phố đang thực hiện quy định về giãn cách xã hội “ai ở đâu ở yên đó”, nhu cầu sử dụng dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua Bưu điện đang tăng mạnh so với trước. 

 

 

Vietnam Post linh hoạt các giải pháp hướng dẫn cho nông dân lên sàn TMĐT

Để hoàn thành mục tiêu đưa 2,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT Postmart.vn, hiện Vietnam Post đang đẩy mạnh đào tạo, tập huấn tại 63 tỉnh, thành phố nhằm sớm tạo dựng được thương hiệu sản phẩm cho bà con trên sàn thương mại điện tử. 

 

 

Vietnam Post đẩy nhanh tiến độ triển khai Kế hoạch đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT

Những ngày qua vấn đề kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân đã có được cải thiện đáng kể, nhưng để đảm bảo không ứ đọng nông sản vẫn là một thách thức trong những ngày tới. Các sàn TMĐT, trong đó Postmart.vn đã và đang đóng góp một phần quan trọng nhằm đưa các hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT, thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong bối cảnh dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp

 

 

 

Thanh Hóa thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Ngày 27/8/2021, ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký ban hành Kế hoạch hỗ trợ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn và bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết bị trong tình hình dịch Covid-19 trên địa chỉ bàn tỉnh Thanh Hóa.