Doanh nghiệp bưu chính sẵn sàng cung ứng hàng hóa trong trạng thái “bình thường mới”

Dịch bệnh Covid-19 đang dần được khống chế, các doanh nghiệp trên cả nước đã bắt đầu khởi động lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp bưu chính cũng đã nhanh chóng thay đổi kịch bản cung ứng hàng hóa để phù hợp với những diễn biến mới của nền kinh tế và xã hội.

"Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương”: Ngày đầu trao 1.600 suất quà tới người dân Thành phố Hồ Chí Minh

Ngay trong ngày đầu tiên triển khai "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” dự kiến sẽ trao 533.000 suất quà, tổng trị giá lên tới 160 tỷ đồng của Bộ TT&TT, ngày 17/8/2021, Vietnam Post và Viettel Post đã trao hơn 1.600 phần quà cho người dân tại các quận Bình Tân và Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi túi quà tặng của chương trình bao gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như: 5kg gạo, dầu ăn, đường trắng, bột canh, nước tương, bí đỏ, khoai tây, trứng gà nhằm đảm bảo bữa cơm của người dân Thành phố Hồ Chí Minh những ngày chống dịch vẫn luôn dẻo thơm, đầy đủ dưỡng chất và ấm tình đồng bào.  

Đoàn thanh niên Bưu điện Việt Nam xung kích, tình nguyện hỗ trợ lưu thoát hàng hóa

Trong bối cảnh nhiều địa phương hạn chế đi lại do thực hiện giãn cách xã hội, cùng với đó là các đợt giảm giá, khuyến mại trên các sàn sàn thương mại điện tử thời gian qua khiến cho lượng hàng hóa bưu gửi qua Bưu điện Việt Nam tăng đột biến. Phát huy tinh thần xung kích, sẵn sàng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã trực tiếp tham gia hỗ trợ lưu thoát hàng hóa đảm bảo chỉ tiêu toàn trình bưu gửi, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. 

 

 

Bộ TT&TT "san sẻ yêu thương" với giá trị 160 tỷ đồng tới người dân Thành phố Hồ Chí Minh

Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch COVID-19 ngày 29/7/2021 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hưởng ứng Phong trào thi đua đặc biệt: “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid của Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức chương trình “Tấm lòng mùa dịch, sản sẻ yêu thương” với kinh phí lên tới 160 tỷ đồng. 

Bưu điện Việt Nam và Viettel Post chung sức, đồng lòng hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, hai doanh nghiệp bưu chính thời gian qua không chỉ thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” mà còn triển khai các hoạt động giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương giãn cách, đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề thông qua 2 chương trình “Hạt vàng Bưu điện” của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và “Trạm hạnh phúc – Chạm yêu thương” của Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel. 

 

Bưu điện tỉnh Đồng Nai chung tay cùng bà con nông dân tiêu thụ nông sản

Từ ngày 2/8/2021, hơn 300kg các loại rau củ quả đã được Bưu điện tỉnh Đồng Nai hỗ trợ tiêu thụ mỗi ngày giúp bà con nông dân, thông qua các điểm bán hàng bình ổn giá. 

Gần 300 tấn lương thực đã được phát miễn phí cho người dân gặp khó khăn vì Covid-19

Bên cạnh việc cung ứng hàng thiết yếu, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho địa phương có dịch, các doanh nghiệp bưu chính còn đang triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện. Đến ngày 13/8, 289 tấn lương thực đã được phát miễn phí cho 140.000 người dân.

Vietnam Post giữ vững chuỗi cung ứng ngay cả khi Đà Nẵng “đóng băng”

Từ ngày 16/8/2021, thành phố Đà Nẵng chính thức bước vào 7 ngày “đóng băng” hầu hết các hoạt động trên địa bàn nhằm tập trung ngăn chặn, đẩy lùi và kiểm soát dịch Covid-19. Trước tình hình trên, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã triển khai các giải pháp linh hoạt nhằm đảm bảo dòng chảy hàng hóa cũng như không để đứt gãy chuỗi cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân.

Những hoạt động bưu chính, viễn thông nào được duy trì trong 7 ngày tới tại Đà Nẵng?

Trong thời gian từ 8h ngày 16/8 đến 8h ngày 23/8, khi Đà Nẵng dừng hầu hết các hoạt động trên địa bàn thành phố để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, chỉ các hoạt động bưu chính, viễn thông cơ bản, thiết yếu được phép hoạt động.

Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Viettel đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa cho người dân Hà Nội cho tới hết giãn cách xã hội

Sau hơn 1 tuần Hà Nội thực hiện khoanh “vùng xanh” cho những khu vực an toàn, không có các ca lây nhiễm, Vietnam Post và Viettel Post linh hoạt triển khai các giải pháp để đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho các khu vực đặc biệt này trong khi vẫn tuân thủ các bước phòng chống dịch của Chính phủ. 

 

Vietnam Post triển khai gói đồng giá cước vận chuyển na Lạng Sơn

Từ 10/08 đến 31/08/2021, Vietnam Post sẽ áp dụng gói đồng giá cước vận chuyển na Lạng Sơn với mức 20.000đ/đơn đến 5kg, 30.000đ/đơn đến 10kg cho khách hàng đặt mua sản phẩm na Lạng Sơn trên sàn TMĐT Postmart.vn.