Bộ TT&TT gửi Công điện ứng phó khẩn cấp với cơn bão Cha Ba

Ngày 01/07/2022, Bộ TT&TT đã gửi Công điện số 02/CĐ-BTTTT về việc tập trung ứng phó khẩn cấp với cơn bảo số 1 (bão Cha Ba). Công điện được gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định; Các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; Các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông.

Thúc đẩy hạ tầng số để đẩy nhanh chuyển đổi số

Sáng ngày 5/5, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng về công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông tại địa phương. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo các sở, Báo Sóc Trăng và Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng; cùng một số doanh nghiệp bưu chính- viễn thông.

Bộ Thông tin và Truyền thông cùng UBND tỉnh Hậu Giang ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022-2023

Chiều ngày 5/5/2022, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), do ông Phạm Đức Long, Thứ trưởng Bộ TT&TT làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với tỉnh Hậu Giang về chuyển đổi số. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh.

Cơ bản hoàn thiện lắp đặt hạ tầng viễn thông – công nghệ thông tin phục vụ SEA Games 31

Để đảm bảo phục vụ SEA Games 31 bắt đầu diễn ra từ ngày 12/5, VNPT đã đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt hạ tầng viễn thông – công nghệ thông tin (CNTT) tại các điểm diễn ra thi đấu. Đến thời điểm này, những công đoạn cuối cùng đang được VNPT hoàn tất và tiến hành chạy thử để sẵn sàng phục vụ.

Ưu tiên đầu tư xây dựng hạ tầng viễn thông cho Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 4/5/2022, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ TT&TT về công tác quản lý TT&TT trên địa bàn tỉnh do Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long làm Trưởng Đoàn.

Công nghệ 6G mở ra cơ hội cho mọi người, xã hội sẽ bình đẳng hơn

Hiện nay, các nhà mạng di động đang tìm xem nhà mạng nào sẽ chiến thắng trong cuộc đua cung cấp dịch vụ 5G đến khách hàng. Vẫn còn một đoạn đường dài phải đi cho tới khi công nghệ 5G được doanh nghiệp và người dân sử dụng, chứ chưa nói là tận dụng công nghệ. Tuy nhiên, các nhà khoa học máy tính và kỹ sư máy tính cho rằng 6G có khả năng đưa điện toán đám mây và internet di động thực sự trở nên phổ biến.

Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm lĩnh vực viễn thông, an toàn thông tin

Sáng ngày 27/4/2022, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông, tần số vô tuyến điện. Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, Bộ Công an, các Sở TT&TT, các doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông, CNTT và an toàn thông tin…

Việt Nam có tuyến cáp quang biển mới với dung lượng băng thông lớn nhất hiện tại

Ngày 19/04/2022, tại Quy Nhơn, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức công bố tuyến cáp biển quốc tế ADC (Asia Direct Cable) cập bờ tại Quy Nhơn, Bình Định, Việt Nam. Đây là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).

Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực viễn thông

Mục tiêu của Luật Tần số vô tuyến điện là thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng về hoàn thiện toàn diện, đồng bộ thể chế thể kinh tế thị trường định hướng XHCN , tạo môi trường thuận lợi để huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả tần số. 

Kết nối cơ sở dữ liệu dân cư để tăng số lượng thuê bao sử dụng dịch vụ Mobile Money

Báo cáo tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý I/2022 cho biết, sau 4 tháng triển khai, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ đạt 1.096.245 khách hàng, trong đó có 659.237 khách ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo, đạt 60,1%. Số lượng giao dịch đạt 8,4 triệu giao dịch với giá trị lên tới 371tỷ đồng.

Thúc đẩy chuyển đổi IPv6 cho hệ thống mạng các Bộ, ngành

Bộ TT&TT vừa có văn bản gửi các các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về việc chuyển đổi IPv6 cho hệ thống mạng, dịch vụ CNTT của các Bộ, ngành. Theo đó, mục tiêu sẽ thực hiện toàn diện công tác chuyển đổi IPv6 trên mạng Internet Việt Nam, đảm bảo việc chuyển đổi IPv6 đồng bộ cho mạng CNTT của các Bộ, ngành, địa phương trong phát triển Chính phủ số.