ASEAN chia sẻ kinh nghiệm phát triển hạ tầng số

Sáng ngày 16/12/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu xây dựng hướng dẫn thực hành tốt nhất phát triển hạ tầng số tại các nước ASEAN”. Tham dự có ông Andrew Jeffries, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam, ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson tại Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, cùng đại diện các nước thành viên ASEAN. 

Ông Nguyễn Minh Hồng tái đắc cử Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam

Sáng 11/12, tại Hà Nội, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III 2022 - 2027. Đại hội có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các hội, hiệp hội và các đại biểu đại diện cho gần 500 hội viên VDCA trên toàn quốc.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam cần tận dụng công nghệ số, cách mạng số góp phần chuyển đổi số quốc gia và đi ra toàn cầu. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long tại Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ IV.

Ngành nông nghiệp Bình Dương đẩy mạnh chuyển đổi số

Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bình Dương đã tập trung xây dựng và phát triển nền tảng chuyển đổi số (CĐS) với các nhiệm vụ trọng tâm như: chuyển đổi nhận thức, kiến tạo thể chế, phát triển hạ tầng số, nền tảng dữ liệu số…

Hà Tĩnh quyết tâm nâng cao các chỉ số đánh giá chuyển đổi số

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu mong muốn Bộ TT&TT hỗ trợ, nâng cao nhận thức, từ đó giúp Hà Tĩnh có những chuyển biến tích cực các chỉ số về chuyển đổi số trong thời gian tới.

Phát triển đô thị thông minh là chuyển đổi số trong phạm vi đô thị, lấy người dân làm trung tâm

Chiều ngày 01/12/2022, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Hội nghị thành phố thông minh Việt Nam 2022. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, đại diện lãnh đạo một số tỉnh thành và 500 đại biểu là các lãnh đạo sở ngành từ 27 tỉnh thành phố trên cả nước, các cơ quan ngoại giao và đại biểu quốc tế đến từ 12 quốc gia và nền kinh tế trong khu vực và trên thế giới, các chuyên gia, doanh nghiệp, tổ chức CNTT và ứng dụng CNTT.

Ninh Bình đẩy mạnh phát triển chính quyền điện tử, chuyển đổi số

Năm 2022, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Ninh Bình về công tác xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chuyển đổi số năm 2022 và những năm tiếp theo.

Các trường cần mở rộng không gian phát triển, thay đổi tư duy đào tạo

Phát biểu tại buổi gặp mặt tri ân một số nhà giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, các trường cần mở rộng không gian phát triển, thay đổi tư duy đào tạo.

Viettel Solutions giới thiệu giải pháp kết hợp Robot và Trí tuệ nhân tạo

Ngày 17/11/2022, trong khuôn khổ sự kiện Hội thảo – Triển lãm về tài chính số, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions)- Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội đã trình bày kinh nghiệm triển khai công nghệ tự động hóa quy trình thông minh bằng robot kết hợp với Trí tuệ nhân tạo (Intelligent Automation) và đưa ra một số đề xuất, khuyến nghị cho Bộ Tài chính hướng tới đạt được các mục tiêu trong chiến lược Chuyển đổi số của Bộ đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030.

Ngành Y tế tiên phong triển khai ứng dụng các Nền tảng số dùng chung quốc gia

Sáng ngày 17/11/2022, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh. Tham dự có ông Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ TT&TT; đại diện các bệnh viện, trường đại học, các viện nghiên cứu, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp.