INFOGRAPHIC: Đào tạo nguồn nhân lực số tại Việt Nam

Nhân lực số là lực lượng lao động kỹ thuật chuyên nghiệp, trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin, an toàn thông tin… Nguồn nhân lực số được xác định là một trong những yếu tố quan trọng, mang tính quyết định tới thành công của chuyển đổi số quốc gia. 

Bộ TT&TT ban hành Khung tiêu chí, thành lập Hội đồng và quy trình xác định nền tảng số phục vụ người dân năm 2022

Ngày 30/3/02022, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 578/QĐ-BTTTT ban hành Khung tiêu chí, thành lập Hội đồng và quy trình xác định nền tảng số phục vụ người dân năm 2022. 

 

Bộ TT&TT ban hành Kế hoạch thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến thế hệ mới

Ngày 31/3/2022, Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định 605/QĐ-BTTTT phê duyệt Kế hoạch của Bộ TT&TT thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng số quốc gia về Họp trực tuyến thế hệ mới cho cơ quan Nhà  nước và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. 

Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nhiều lần khẳng định: Một đất nước muốn hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc thì phải có một giấc mơ lớn. Đại hội lần thứ XIII của Đảng tháng 1/2021 đã nói đến giấc mơ đó là khát vọng phát triển đất nước sánh vai cường quốc năm châu: Việt Nam trở thành một nước xã hội chủ nghĩa phát triển có thu nhập cao vào năm 2045, khi nước Việt Nam mới tròn 100 năm. Để hiện thực hóa giấc mơ Việt Nam hùng cường, thịnh vượng như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã định hướng, không có con đường nào khác là chúng ta phải nhanh chóng thực hiện công cuộc Chuyển đổi số toàn dân, toàn diện đất nước với 3 trụ cột chính: Chính phủ số, Kinh tế số và Xã hội số.

Bộ Thông tin và Truyền thông được giao chủ trì thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số

Ngày 31/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 411/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Xây dựng hệ thống giám sát online toàn diện là đổi mới căn bản trong công tác quản lý nhà nước

Sáng ngày 28/3/2022, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước Quý I/2022 theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của các đồng chí Thứ trưởng, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ TT&TT, cùng đại diện lãnh đạo 63 Sở TT&TT và các đơn vị chuyên trách CNTT của các Bộ ngành.

Truy xuất nguồn gốc: Thúc đẩy tiêu thụ nông sản bằng các nền tảng số

Truy xuất nguồn gốc là giải pháp thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản của bà con nông dân bằng các nền tảng số, tích hợp giá trị, tạo sự thuận lợi cho người nông dân, hợp tác xã, người tiêu dùng.

Điện toán đám mây: "Chìa khoá vàng" mở cánh cửa mới cho ngân hàng hậu đại dịch

Với sự linh hoạt và tính khả thi cao, các ngân hàng đang từng bước tiếp cận và ứng dụng điện toán đám mây (ĐTĐM) vào hệ thống, nhằm giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.

Phát triển kinh tế số, xã hội số để mỗi người dân giàu có hơn, hạnh phúc hơn

Phát triển kinh tế số với mục tiêu là để mỗi người dân giàu có hơn, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045. Phát triển xã hội số với mục tiêu để mỗi người dân trở nên hạnh phúc hơn, tham gia các hoạt động xã hội toàn diện hơn, thụ hưởng các chính sách an sinh xã hội thuận lợi hơn. Đó là mục tiêu đặt ra trong dự thảo Chiến lược Phát triển kinh tế số, xã hội số do Bộ TT&TT soạn thảo, đã trình Thủ tướng Chính phủ và dự kiến sẽ được ban hành trong thời gian tới. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng thông tin tại Diễn đàn Số Việt Nam - Vương quốc Anh tổ chức ngày 25/3/2022 tại Hà Nội. 

Thương mại điện tử Việt Nam: Triển vọng phát triển và chiến lược để "lên sàn" thành công

Đại dịch COVID-19 đã tác động lớn đến sự phát triển của nền kinh tế nói chung, tuy nhiên, thị trường TMĐT Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng vượt bậc, trở thành một trong những thị trường TMĐT tăng trưởng nhanh nhất và hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam Á. Nhiều doanh nghiệp (DN) đã và đang nắm bắt cơ hội này để bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Công bố Cổng TTĐT dành cho NCCNN và triển khai ứng dụng eTax Mobile

Cổng TTĐT dành cho NCCNN (nhà cung cấp nước ngoài) và ứng dụng eTax Mobile là địa chỉ để NCCNN thực hiện việc đăng ký, kê khai và nộp thuế; tra cứu thông tin, tìm hiểu về hệ thống chính sách pháp luật thuế và các chính sách pháp luật liên quan về lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam.