Việt Nam là thị trường đổi mới sáng tạo tiềm năng mà các doanh nghiệp Hoa Kỳ hướng đến

Ngày 22/3/2023, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm đã tiếp Đoàn doanh nghiệp cấp cao Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) đến thăm và làm việc với Bộ TT&TT do Nguyên Đại sứ Ted Osius - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc và Nguyên Đại sứ Michael Michalak - Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Điều hành khu vực của USABC dẫn đầu.

Seoul sử dụng công nghệ địa nhiệt giúp các tòa nhà khử carbon

Chính quyền thủ đô Seoul (SMG) đang đặt mục tiêu thay thế các hệ thống sưởi và làm mát cũ trong các tòa nhà công cộng bằng các hệ thống địa nhiệt để giúp đạt được mức độ trung hòa carbon vào năm 2050.

CĐS là con đường để DN chế biến, chế tạo tạo giá trị, tăng trưởng

 "Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo được ví như "xương sống" của nền kinh tế đất nước, do đó, muốn phát triển cần gắn liền với các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, ra đời ý tưởng… đặc biệt phải gắn với chuyển đổi số (CĐS) mọi quy trình tổng thể".

URC Việt Nam nâng cao hiệu suất và sự an toàn nhờ chuyển đổi số

 Việc chuyển sang sử dụng công nghệ số và điện toán đám mây giúp (ĐTĐM) URC Việt Nam tiết kiệm chi phí, thời gian lại hoạt động an toàn và không bị gián đoạn trong môi trường làm việc kết hợp

Dubai ứng dụng AI, công nghệ cao để cải thiện dịch vụ xe buýt

 Theo Cơ quan giao thông vận tải và đường bộ (RTA) Dubai, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ thông minh đã giúp giảm 5% mức tiêu thụ nhiên liệu trên xe buýt công cộng của Dubai, đồng thời cắt giảm 34 tấn khí thải carbon

Phát triển CPĐT bằng nền tảng phần mềm low-code

 Nền tảng phát triển phần mềm low-code với hệ sinh thái mạnh mẽ được xem là một hệ thống hữu ích giúp tái tạo chính phủ điện tử (CPĐT) trong kỷ nguyên mới.

Copenhagen đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số các thành phố số 2022

 Copenhagen đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số các thành phố kỹ thuật số 2022, tiếp theo là Amsterdam, Bắc Kinh, London và Seoul.

Chiến lược dữ liệu mới của Y tế Vương quốc Anh giúp nâng cao hiệu quả CSSK

 Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội (DHSC) Vương Quốc Anh mới đây đã ban hành chiến lược dữ liệu mới về chăm sóc sức khoẻ "Data Saves Lives: Reshaping Health and Social Care with Data" (tạm dịch: "Dữ liệu cứu sống con người: Định hình lại lĩnh vực y tế và dịch vụ chăm sóc xã hội nhờ dữ liệu").

Phát triển đô thị thông minh trên metaverse và gợi ý cho Việt Nam

 Rất nhiều thành phố lớn trên thế giới đã tuyên bố tầm nhìn liên quan tới metaverse. Điều đó cho thấy đây không chỉ là một công nghệ, một hoạt động kinh doanh mà còn là một xu hướng tương lai được các doanh nghiệp (DN), quốc gia đón nhận. Việc xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) trên nền tảng metaverse sẽ mang lại nhiều giá trị, lợi ích thiết thực cho chính quyền, người dân và DN.

Công nghệ mini app hỗ trợ SME CĐS, tăng tốc doanh thu

 Mới đây, tại hội thảo có chủ đề "Xu hướng mini app: Gia tăng tương tác - Cán mốc doanh thu", đại diện MoMo cùng đại diện 7-Eleven Việt Nam đã cùng chia sẻ, thảo luận về xu hướng mới, những lợi ích của việc chuyển đổi số (CĐS) nhờ ứng dụng và triển khai công nghệ tiểu ứng dụng (mini app) cùng các bài học thực tiễn.

Thực hiện TTHC thông qua Cơ chế một cửa quốc gia đạt nhiều chuyển biến tích cực

 Ngày 3/11, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổng cục Hải quan và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USADID) tổ chức hội nghị công bố kết quả "Khảo sát mức độ hài lòng của doanh nghiệp (DN) về thực hiện thủ tục hành chính thông qua Cơ chế một cửa quốc gia và thủ tục quản lý, kiểm tra chuyên ngành năm 2021".