Fintech Việt được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu bền vững nhờ Đổi mới sáng tạo

Từ ngày 28/10 - 1/11/2023, Triển lãm Quốc tế về Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) diễn ra tại Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Triển lãm do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc phối hợp với các đối tác tổ chức. Tham gia Triển lãm, MoMo mang đến “Trạm tương tác đổi mới sáng với MoMo”, giới thiệu đến hàng ngàn khách tham quan góc nhìn thú vị về hệ sinh thái thông minh, đa dạng của mình thông qua những hoạt động tương tác thú vị. Cũng trong khuôn khổ chương trình, MoMo là Fintech duy nhất được vinh danh ở “Top 10 Thương hiệu bền vững nhờ đổi mới sáng tạo” tại Gala trao giải Better Choice Awards 2023.

 

Hàn Quốc: Trợ lý ảo GoodPy phục vụ người dân sử dụng dịch vụ chính phủ số

Sử dụng Trợ lý ảo là một giải pháp hiệu quả mà chính phủ một số nước trên thế giới áp dụng để cung cấp các dịch vụ số dựa trên nhu cầu người dân, tạo ra các tiện ích, trải nghiệm tối đa cho người dân. Bộ Nội vụ và An toàn  Hàn Quốc đã cho ra mắt Dịch vụ Trợ lý ảo cho công chúng (GoodPy) vào tháng 3/2021. Đây là một ứng dụng trên điện thoại thông minh, cung cấp dịch vụ hành chính và giải đáp các thắc mắc cho người dân.

Bộ Giao thông Vận tải: Ứng dụng công nghệ số trong cung cấp DVCTT đối với lĩnh vực vận tải đường bộ

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã triển khai Hệ thống dịch vụ công lĩnh vực vận tải đường bộ (tại địa chỉ https://qlvt.mt.gov.vn) trên toàn quốc từ ngày 01/01/2017. Đây là hệ thống cung cấp DVCTT trong lĩnh vực vận tải đường bộ, triển khai thống nhất trên toàn quốc, bao gồm: Cấp, đổi giấy phép kinh doanh vận tải; Cấp, đổi biển hiệu phù hiệu xe ô tô và Đăng ký khai thác tuyến vận tải cố định.

Hiện trạng chuyển đổi số của doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam: nhận diện những thách thức

Việc đầu tư vào công nghệ trong sản xuất, kinh doanh mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nông nghiệp, nhưng cũng yêu cầu sự đầu tư lớn về công nghệ, nguồn lực vận hành và các yếu tố liên quan.

Đoàn viên, Thanh niên Bến Tre - lực lượng xung kích tham gia chuyên đổi số

Tham gia vào quá trình chuyển đổi số chung của tỉnh và cả nước, lực lượng đoàn viên, thanh niên đóng vai trò là lực lượng nòng cốt, là hạt nhân. Thanh niên có khả năng sáng tạo, nắm bắt công nghệ nhanh, có lợi thế trong việc thích nghi với môi trường số. Nếu mỗi đoàn viên trở thành một hạt nhân để lan tỏa kỹ năng số đến từng người dân và xã hội, thông thạo các nền tảng số, các ứng dụng số để phục vụ việc làm ăn, sinh hoạt hàng ngày thì khi đó chuyển đổi số mới thành công.

Việt Nam đào tạo về Chuyển đổi số cho Cuba

Tối ngày 6/9/2022, theo giờ Việt Nam, Lễ Khai giảng khóa đào tạo về Chuyển đổi số do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ Truyền thông Cuba tổ chức đã diễn ra theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu Hà Nội, Thái Bình, Thừa Thiên Huế, Việt Nam và thủ đô Havana, Cuba.

Xác thực hàng chính hãng thông qua mã QRCode trong thương mại điện tử

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) đã xây dựng hệ thống phần mềm xác thực hàng chính hãng trên nền thiết bị di động, với hệ thống phần mềm mã QRCode tĩnh và mã QRCode động, góp phần chấm dứt nỗi lo hàng giả, hàng nhái với sự hỗ trợ từ công nghệ.

Chuyển đổi số ở Yên Bái – Bài cuối: Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn

Người dân Yên Bái đã dần thay đổi về tư tưởng, nhận thức và hành động, bước đầu sẵn sàng trải nghiệm, đón nhận để được thừa hưởng những giá trị từ chuyển đổi số. Các tầng lớp nhân dân đang dần trở thành nhân tố tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số, với các hoạt động phát triển mạnh (như: giao dịch điện tử trong thanh toán các dịch vụ điện, nước, truyền hình số, thuế, nộp học phí tại các trường học, thanh toán phí và lệ phí các thủ tục hành chính, sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế điện tử, sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh từ xa …). Với phương châm: chuyển đổi số phải lấy người dân làm trung tâm, chủ thể và động lực, có thể thấy trong tất cả các kế hoạch, chương trình, mô hình chuyển đổi số của Yên Bái đều đặt mục tiêu phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn. Sự hưởng ứng, sử dụng các nền tảng số của nhân dân sẽ trở thành một tác nhân quan trọng thúc đẩy ngược lại để chính quyền chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.

Phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ công nghệ số cộng đồng

 Nhằm triển khai có hiệu quả chương trình chuyển đổi số quốc gia và của tỉnh, hỗ trợ cộng đồng dân cư triển khai ứng dụng công nghệ, từ tháng 4/2022, Bắc Giang triển khai thành lập tổ công nghệ số cộng đồng.

Phát triển các dịch vụ ngân hàng bán lẻ để thúc đẩy hệ sinh thái tài chính số

Trong nền kinh tế thị trường, nhu cầu về dịch vụ ngân hàng (NH), đặc biệt là dịch vụ NH bán lẻ ngày càng cao. Việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ NH bán lẻ hiện đại trên nền tảng công nghệ số sẽ thúc đẩy thị trường NH bán lẻ phát triển hiệu quả hơn, từ đó thúc đẩy hệ sinh thái tài chính số.

Chuyển đổi số ở Yên Bái - Bài 2: Làn sóng mạnh mẽ mang tên “Chuyển đổi số”

Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, cấp thiết, đột phá để phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã thể hiện quyết tâm chính trị cao độ trong triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số; tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ; từng bước xây dựng chính quyền điện tử gắn với mô hình đô thị thông minh, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Ngày 29/7/2022 vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 176/KH-UBND phát động phong trào thi đua chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025. Chuyển đổi số đã và đang tạo nên làn sóng mạnh mẽ, thông qua công nghệ và nền tảng số đã góp phần làm cho cuộc sống của người dân ngày càng tiện ích hơn, thông minh hơn, thú vị hơn và hạnh phúc hơn...