Những kết quả bước đầu đáng khích lệ trên hành chính chuyển đổi số ở Yên bái

Tuy là tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là những vướng mắc, rào cản do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan mang lại trên con đường chuyển đổi số; song nhìn lại thời gian qua, có thể thấy việc mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, quyết tâm thực hiện chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn của mỗi người dân chính là một trong những giá trị đích thực của công cuộc chuyển đổi số ở Yên Bái.

Chuyển đổi số ở Yên Bái - Bài 2: Làn sóng mạnh mẽ mang tên “Chuyển đổi số”

Xác định chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, cấp thiết, đột phá để phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã thể hiện quyết tâm chính trị cao độ trong triển khai thực hiện công tác chuyển đổi số; tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ; từng bước xây dựng chính quyền điện tử gắn với mô hình đô thị thông minh, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Ngày 29/7/2022 vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 176/KH-UBND phát động phong trào thi đua chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025. Chuyển đổi số đã và đang tạo nên làn sóng mạnh mẽ, thông qua công nghệ và nền tảng số đã góp phần làm cho cuộc sống của người dân ngày càng tiện ích hơn, thông minh hơn, thú vị hơn và hạnh phúc hơn...

Chuyển đổi số ở Yên Bái - Bài 1: Quyết tâm dù “đi sau” nhưng cũng có thể “đuổi kịp tiến cùng”

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2020 - 2025, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 51-NQ/TU, ngày 22/7/2021 về chuyển đổi số tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 (Nghị quyết số 51).

Trung Quốc: Công bố điều kiện trở thành “người khổng lồ nhỏ”

Để đủ điều kiện trở thành những “người khổng lồ nhỏ”, các công ty công nghệ phải hoạt động trong các ngành công nghiệp chiến lược quan trọng như chất bán dẫn, phần mềm và trí tuệ nhân tạo. Theo một thông báo của MIIT, Trung Quốc đang đặt mục tiêu có hơn 1 triệu “doanh nghiệp vừa và nhỏ chất lượng cao” vào năm 2025.

Viettel Solutions đạt nhiều giải cao về chuyển đổi số tại IT World Awards 2022

Vừa qua, Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2022 đã công bố Viettel Solutions tiếp tục là 1 trong Top 10 doanh nghiệp có thành tích cao nhất tại giải thưởng năm nay với lần thứ 2 liên tiếp giành giải Grand Trophy Winner – danh hiệu cao nhất của mùa giải cùng với 5 giải Vàng, 1 giải Bạc và 1 giải Đồng cho các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số.

FPT ký kết hợp tác thúc đẩy chuyển đối số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025

Ngày 18/08/2022, tại Thừa Thiên Huế, trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022, Tập đoàn FPT và công ty thành viên đã ký kết hai thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025.Ngày 18/08/2022, tại Thừa Thiên Huế, trong khuôn khổ Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022, Tập đoàn FPT và công ty thành viên đã ký kết hai thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025.

Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2022: “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội”

Sáng 18/8/2022, Tuần lễ Chuyển đổi số Huế 2022 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội” do tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc tại thành phố Huế; Tuần lễ có sự tham gia lãnh đạo các bộ ngành trung ương như Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo các địa phương và lực lượng nòng cốt là các doanh nghiệp cung cấp giải pháp số và các doanh nghiệp ứng dụng đa ngành nghề của tỉnh Thừa Thiên Huế, Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước.

 

 

Lãnh đạo có tư duy số sẽ đưa doanh nghiệp đi đến thành công nhanh hơn

Lãnh đạo có được tư duy số sẽ điều hành doanh nghiệp đi đến thành công nhanh hơn và xây dựng một đội ngũ nhân lực kiên cường hơn. Những công ty có lãnh đạo và nhân viên phản ứng nhanh hơn với những thay đổi trên thị trường sẽ tận dụng được những cơ hội kinh doanh mới. Nhân viên tư duy số sẽ làm việc hiệu quả hơn, nhiều cơ hội được thăng chức, sở hữu những kỹ năng có ích, dễ dàng chuyển sang  công việc khác. 

 

 

 

Chuyển đổi số là xe, công nghệ 5G là động cơ và an ninh mạng là dầu

Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đổi số và 5G được nhận định là một trong các công cụ hữu hiệu để thúc đẩy chuyển đổi số. Việt Nam là một trong 10 quốc gia đầu tiên trên thế giới thành lập Ủy ban phát triển nghiên cứu 6G với mục tiêu cấp phép tần số 6G vào năm 2028.

 

Ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử ở Thái Bình

Công nghệ thông tin ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế-xã hội. Nhận thức rõ vấn đề, hiện nay tỉnh thái Bình đang đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực quan trọng, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử với mục tiêu nâng cao mức độ hài lòng của người dân, bảo đảm tính công bằng, chuẩn mực trong quản lý nhà nước.

Bắc Giang: Hướng tới hình thành “công dân số”

Trong hơn hai tháng đầu năm 2022, số phí, lệ phí thanh toán trực tuyến tại Bắc Giang đạt gần 11 tỷ đồng, cao gấp nhiều lần so với cả  năm 2021. Có được kết quả này, các sở, ngành, UBND cấp huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, giúp người dân hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi có nhu cầu giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính.