Yên Bái: Xác định Chuyển đổi số là một cuộc cách mạng về chính sách và thể chế

Với một tỉnh còn nhiều khó khăn, Yên Bái chủ trương chuyển đổi số (CĐS) theo cách “thông minh”. Trong đó, ưu tiên đầu tư vào các ngành, lĩnh vực đã có sẵn dữ liệu đầu vào, “dễ làm trước, khó làm sau”, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh…

Tiến bộ AI làm thay đổi công cụ tìm kiếm Internet mãi mãi

Những người khổng lồ tìm kiếm Internet đang bắt đầu cuộc đua tích hợp AI vào sản phẩm dịch vụ, làm thay đổi lĩnh vực kinh doanh béo bở này.

ChatGPT: Những quan điểm "sáng" và "tối" trong quá trình “tự động hoá” tri thức

Được coi là một sự kiện “nóng” trong lĩnh vực sản phẩm về công nghệ, Chat GPT mới ra đời liệu có phải là cánh cửa sáng tạo, “bệ đỡ” cho những ham muốn hiểu biết, “con đường” nhanh cho việc khám phá tri thức, tìm kiếm thông tin...

Việt Nam và Singapore thiết lập quan hệ đối tác kinh tế số - kinh tế xanh

Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp (DN) Singapore mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nhất là trên các lĩnh vực ưu tiên, như đổi mới công nghệ, nhất là công nghệ thông tin, chuyển đổi số (CĐS).

Khát vọng phát triển hệ sinh thái nền tảng nông nghiệp số Việt Nam

 Phát triển nông nghiệp số là xu hướng tất yếu của các nước trên thế giới. Tại Việt Nam, các startup đang đẩy mạnh phát triển các sản phẩm, giải pháp số nhằm tăng năng suất, chất lượng nông nghiệp. Công ty Rynan Technologies là một trường hợp điển hình.

Chuyển đổi số thành công khiến lãnh đạo DN nhàn và hạnh phúc hơn

Theo đại diện Công ty Dược phẩm Boston Việt Nam, khi áp dụng thành công các nền tảng số, người lãnh đạo doanh nghiệp (DN) sẽ cảm thấy mình nhàn và hạnh phúc hơn. Bởi vì, dù đang ở bất cứ đâu mà vẫn có thể nắm bắt đầy đủ quá trình vận hành của công ty từ việc bán hàng, tồn kho cho đến sản xuất...

Thúc đẩy phổ cập hiểu biết số tại Ấn Độ

Sống trong thời đại công nghiệp 4.0 sẽ yêu cầu mỗi người trong chúng ta sẽ cần trang bị thêm năng lực cơ bản là “hiểu biết số" (digital literacy), nhằm nâng cao những kỹ năng và bí quyết để nắm bắt thông tin, giữ an toàn khi trực tuyến, đề phòng lừa đảo và tấn công qua mạng.

Triển khai Trung tâm điều hành đô thị thông minh Bình Thuận sau IOC Phan Thiết

 Sở TT&TT tỉnh Bình Thuận được yêu cầu đúc kết kinh nghiệm từ Trung tâm IOC Phan Thiết giai đoạn 1, khẩn trương triển khai xây dựng Trung tâm IOC của tỉnh.

Nắm bắt các cơ hội trong kỷ nguyên đa đám mây

Dell Technologies vừa tổ chức buổi hội thảo trực tuyến “Resolutions 2023” tại châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ).

Nghiên cứu xây dựng phòng thí nghiệm, thử nghiệm trọng điểm, chuyên ngành TT&TT

Sáng 22/12, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đánh giá sự phù hợp và áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa lĩnh vực thông tin và truyền thông.