Doanh nghiệp nắm bắt cơ hội chuyển đổi số

Đại dịch Covid-19 gây ra những khó khăn, thách thức chưa từng có, buộc các doanh nghiệp và người dân phải thay đổi và thích ứng. Trong bối cảnh đó, những doanh nghiệp sớm triển khai chuyển đổi số sẽ có sức chống chịu tốt hơn, sẵn sàng “sống chung với dịch”; từ đó tận dụng những cơ hội mà nền kinh tế số mang lại để nâng cao năng lực, lợi thế cạnh tranh, tăng tốc và phát triển.

Chung tay phát triển hạ tầng số

Để thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, việc phát triển hạ tầng số là nhiệm vụ hàng đầu. Hay nói một cách khác, hạ tầng số phải đi trước một bước. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu này, nhiều ý kiến cho rằng bên cạnh sự nỗ lực của doanh nghiệp, cần sự chung tay vào cuộc của cơ quan quản lý nhà nước…

Hải Phòng: Chuyển đổi số ngành Tư pháp thành phố

Chiều 16/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường chủ trì buổi làm việc về triển khai thực hiện Chuyển đổi số tại Sở Tư pháp năm 2022, giai đoạn 2023 - 2025. Cùng dự có lãnh đạo các ngành chức năng và đơn vị liên quan.

Bắc Giang: Hướng tới hình thành “công dân số”

Trong hơn hai tháng đầu năm 2022, số phí, lệ phí thanh toán trực tuyến tại Bắc Giang đạt gần 11 tỷ đồng, cao gấp nhiều lần so với cả  năm 2021. Có được kết quả này, các sở, ngành, UBND cấp huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, giúp người dân hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi có nhu cầu giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính.

Hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và đào tạo nhân lực số

Sáng 16/3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone Jacob Jusu Saffa và Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và đào tạo nhân lực số cho Sierra Leone.


Thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục

Để việc triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số trong giáo dục phù hợp và hiệu quả, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lưu ý một số vấn đề như: Sự tương thích với chuyển đổi số quốc gia; sự phân cấp với địa phương trong triển khai nhiệm vụ; sự tính toán, lựa chọn các nhiệm vụ ưu tiên để thực hiện sao cho có trọng tâm, trọng điểm.

Lan tỏa những câu chuyện chuyển đổi số của 63 tỉnh, thành phố

Cổng thông tin T63 ra mắt ngày 13/01/2022 với tên gọi câu chuyện chuyển đổi số của 63 tỉnh, thành phố. Đây là Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông khởi xướng với mục tiêu tạo ra nền tảng để các địa phương chia sẻ các câu chuyện về bài học, kinh nghiệm và ý tưởng hay, có giá trị lan tỏa về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ số trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

Cần đổi mới tư duy để chuyển đổi số thành công và vượt đại dịch

Theo một khảo sát do VCCI thực hiện, 3/4 các doanh nghiệp (DN) khảo sát đã quan tâm ứng dụng các công nghệ số trước tác động của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, để chuyển đổi số (CĐS) thành công, DN không thể chỉ đầu tư mua sắm ứng dụng các trang thiết bị số mà quan trọng hơn là phải đổi mới tư duy, đổi mới mô hình kinh doanh, xác lập mô hình quản trị dựa trên công nghệ số.

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ số

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, phù hợp với nhu cầu các doanh nghiệp, địa phương đã và đang được các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng triển khai. Trong đó, đặc biệt chú trọng đào tạo nhân lực công nghệ số.

Chuyển đổi số "chắp cánh" cho sản phẩm OCOP Bắc Giang

Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở tỉnh Bắc Giang đã gặt hái được những thành công nhất định. Đặc biệt, thông qua chuyển đổi số trong thực hiện chương trình OCOP, nhiều sản phẩm đặc sản của tỉnh đã có mặt ở các thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.