Những kết quả bước đầu đáng khích lệ trên hành chính chuyển đổi số ở Yên bái

Tuy là tỉnh miền núi còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là những vướng mắc, rào cản do cả nguyên nhân khách quan và chủ quan mang lại trên con đường chuyển đổi số; song nhìn lại thời gian qua, có thể thấy việc mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm, quyết tâm thực hiện chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn của mỗi người dân chính là một trong những giá trị đích thực của công cuộc chuyển đổi số ở Yên Bái.

Ninh Bình: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính năm 2022

Năm 2022, tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó tập trung vào cải cách thủ tục hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Qua đó, nhiều thủ tục hành chính đã được cắt giảm.

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi)

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, sáng ngày 11/11, Quốc hội  tiến hành thảo luận ở hội trường về dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành nội dung Phiên họp.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.

Duolingo: Đế chế tỷ đô thay đổi “cuộc chơi” học ngoại ngữ trực tuyến

Duolingo hiện là ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới, biến việc học ngoại ngữ trở nên thú vị giống như một trò chơi.

Mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe với fintech

Tận dụng sự đổi mới của công nghệ tài chính (fintech) là một trong những giải pháp giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe (CSSK) cho người dân, đặc biệt là nhóm dân số có thu nhập thấp và trung bình, đồng thời giúp cải thiện hệ thống và nâng cao chất lượng y tế.

Hơn 9.000 tổ Công nghệ số cộng đồng giúp đồng bào thiểu số lên môi trường số

Hơn 9.000 Tổ Công nghệ số cộng đồng với 72.365 thành viên tham gia thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đây là một trong những lực lượng phát triển nguồn nhân lực CNTT, hỗ trợ đưa người dân lên môi trường số.

Bên trong thành phố thông minh tương lai của Nhật Bản

 Một thành phố thông minh trong tương lai của Nhật Bản có tên Woven City đang được xây dựng dưới chân núi Phú Sĩ.

INFOGRAPHIC: Việt Nam xếp thứ 7 khu vực Châu Á Thái Bình Dương về xã hội số

Báo cáo về Chỉ số xã hội số của Hiệp hội GSMA (tháng 8/2022) cho thấy Việt Nam xếp thứ 7 trong các quốc gia thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương về xã hội số (sau Úc, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia); xếp thứ 5 điểm số về trụ cột thương mại số (Digital Commerce) và xếp thứ 7 điểm số về phong cách sống số (Digital Lifestyle).

Dấu ấn VNPT trong chuyển đổi số nhiều lĩnh vực của nền kinh tế

Trong những năm gần đây, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt nam (VNPT) đã thể hiện rõ vai trò là Tập đoàn công nghệ hàng đầu của đất nước, tiên phong, dẫn dắt chuyển đổi số Quốc gia, góp phần xây dựng Chính phủ số, nền Kinh tế số và Xã hội số tại Việt nam. Dấu ấn VNPT ngày càng được thể hiện đậm nét qua những dự án chuyển đổi số mang tầm cỡ Quốc gia và làm chủ nhiều công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng lần thứ 4.

Chuyển đổi số là con đường để doanh nghiệp chế biến, chế tạo tạo giá trị, tăng trưởng

"Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo được ví như "xương sống" của nền kinh tế đất nước, do đó, muốn phát triển cần gắn liền với các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, ra đời ý tưởng… đặc biệt phải gắn với chuyển đổi số (CĐS) mọi quy trình tổng thể".

Chi nhánh ngân hàng Hongkong giảm mạnh cùng với tiến trình số hoá

Đại dịch COVID-19 đã đem lại cơ hội mới cho tiến trình số hoá ngành ngân hàng Hongkong.