Phát triển công nghệ thông tin ở Việt Nam 2001 - 2005 Cần phần đấu nhiều hơn

Cuộc hội thảo phát triển công nghệ thông tin Việt Nam: Nửa chặng đường thực hiện kế hoạch 2001 – 2005 do Tiến sĩ Nguyễn Trọng, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về công nghệ thông tin chủ trì ngày 9/7 đã chỉ ra những thành công cũng như tồn tại trong thực hiện Chỉ thị 58 của Bộ Chính trị trong đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin

Chính phủ đang nỗ lực phát triển công nghiệp CNTT

Chính phủ đang xem xét ban hành quy chế khu công nghệ cao (CNC) và những chính sách ưu đãi kèm theo như: ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp, chuyển đổi ngoại tệ, ưu đãi thuê và sử dụng đất, ưu tiên tín dụng vốn bảo lãnh, tuyển dụng lao động, xuất nhập cảnh và cư trú... Ông Nguyễn Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp CNTT (Bộ Bưu chính, Viễn thông) vừa cho biết như vậy.

Cần gấp rút tin học hoá hệ thống hành chính Nhà nước

- ""Đối với các nước đang phát triển, Công nghệ thông tin (CNTT) không phải là liều thuốc tiên chữa được bách bệnh nhưng cần phải khẳng định là không thể lưỡng lự hay chờ đợi, vì như vậy sẽ bỏ lỡ cơ hội, làm cho sự tụt hậu càng xa hơn nữa"", ông Đặng Hữu, Trưởng ban Chỉ đạo Công nghệ thông tin các cơ quan Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, khẳng định trong Hội thảo Nâng cao nhận thức về CNTT và Truyền thông cho các nghị sĩ châu Á (e-ASSAP) diễn ra ngày 14-15/7 tại Hà Nội.

Thị trường CNTT Việt Nam sẽ tăng trưởng 25%

Theo báo cáo của TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội Tin học TP HCM, tại Diễn đàn CNTT Việt Nam 2003, năm nay doanh số thị trường CNTT sẽ vượt ngưỡng 500 triệu USD so với con số 400 triệu USD của năm 2002. Trong đó, sôi động nhất có thể là thị trường phần cứng, Internet và các dịch vụ CNTT, viễn thông.

Bắt đầu phát triển Internet phone ở Việt Nam

Ngay sau khi Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT) cho phép các nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng Internet (OSP) triển khai dịch vụ điện thoại Internet với mức giá sàn 1.400 đồng/phút, hàng loạt ISP như Saigon Postel, Vietel, FPT, VDC, Hanoi Telecom, EIS... tích cực chuẩn bị cho cuộc đua mới giành khách hàng.

Hội thảo khu vực về hợp tác phát triển CNTT lần VII

Với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn nghiệp vụ và quản lý của cơ quan và doanh nghiệp”, sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 8/8 tại Trung tâm Du lịch dịch vụ Festival Thừa Thiên Huế.

Hà Nội: Hội thảo về xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam

Ngày 15/7, tại Hà Nội, Bộ Bưu chính Viễn thông đã tổ chức cuộc hội thảo về xây dựng chính phủ điện tử (CPĐT) ở Việt Nam. Các đại biểu tham dự hội thảo đã được nghe giới thiệu về các giải pháp và ứng dụng CPĐT cũng như các yếu tố thiết yếu đảm bảo cho sự thành công của CPĐT.

Khai trương Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Internet do Hàn Quốc tài trợ xây dựng

Ngày 5-11-2003 tại Học viện Công nghệ Bưu chính - Viễn thông (Hà Nội), Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Đỗ Trung Tá và Bộ trưởng Bộ Bưu điện và Tin học Hàn Quốc Chin, Daeje đã chính thức cắt băng khai trương Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Internet (IAC).

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc thăm và làm việc với Bộ Bưu chính, Viễn thông Việt Nam

Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Việt Nam Đỗ Trung Tá, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc Chin Daeje đã sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 4-5/11/2003. Tham gia đoàn Bộ trưởng có một số doanh nghiệp về viễn thông và công nghệ thông tin của Hàn Quốc.