Hội thảo quốc tế: Cơ hội và thách thức để tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu về linh kiện và sản phẩm công nghệ thông tin.

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 19/7/2018, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã phối hợp với Phái đoàn Đại diện thường trực nước CHXHCN Việt Nam bên cạnh Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới đã tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề: Hiệp định CNTT mở rộng - Cơ hội và thách thức để tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu về linh kiện và sản phẩm công nghệ thông tin


Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo của Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao, Hiệp hội công nghiệp điện tử Việt Nam, Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. Về phía đại diện quốc tế có sự tham gia của đại diện Tổ chức thương mại Thế giới (WTO), một số hiệp hội bán dẫn điện tử của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, một số đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam và một số công ty nước ngoài FDI về CNTT và doanh nghiệp CNTT trong nước.

Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ TT&TT, bà Trần Thanh Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế đã chủ trì Hội thảo.
 
Tại Hội thảo, các đại diện tham dự đã chia sẻ nhiều thông tin và trao đổi về Hiệp định Công nghệ thông tin mở rộng (ITA2), danh mục hàng hóa CNTT trong Hiệp định ITA2, cam kết của các nước tham gia, lộ trình thực hiện; Cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu thông qua ITA2 và khuyến nghị để Việt Nam tham gia chuỗi giá trị toàn cầu sản xuất sản phẩm CNTT.
 
Bên cạnh đó, các đại biểu cũng dành nhiều thời gian để phân tích, trao đổi về những cơ hội, khó khăn, thách thức đối với Việt Nam khi tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu về sản xuất các sản phẩm phần cứng và thiết bị điện tử; đưa ra một số đề xuất chính sách phát triển đối với cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp của Việt Nam.
 
Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn chuyên gia WTO và một số đại diện Hiệp hội Điện tử Bán dẫn đã đi thăm nhà máy của Công ty VNPT-Technology tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc và có buổi làm việc với một số Bộ, ngành liên quan.

Vụ HTQT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)