Nữ trí thức chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(Mic.gov.vn) - 

Ngày 13-2, trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có diễn biến phức tạp, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng Hội Nữ trí thức Việt Nam đã tổ chức Hội thảo giới thiệu các công nghệ và sản phẩm khoa học công nghệ để chung tay phòng, chống dịch bệnh.


Tại hội thảo, TS Trần Thị Ngọc Dung, Trưởng Phòng Công nghệ thân môi trường, Viện Công nghệ môi trường (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) đã giới thiệu các sản phẩm Nano bạc gồm: Khẩu trang sát khuẩn, nước súc miệng,... là giải pháp hữu hiệu để mỗi người dân chủ động phòng dịch Covid-19. Để phòng dịch, người dân hoàn toàn có thể sử dụng khẩu trang vải có miếng lót chứa nano bạc giúp lọc bụi, vi khuẩn thay vì dùng khẩu trang y tế.
 
Trước tình trạng một số loại nông sản như dưa hấu, thanh long,… đang bị rớt giá, được bày bán tràn lan vì không thể xuất khẩu do dịch Covid-19, PGS, TS Nguyễn Minh Tân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển ứng dụng các hợp chất thiên nhiên (Trường Đại học Bách Khoa) đã giới thiệu công nghệ cô đặc dịch quả (JEVA) là một giải pháp hiệu quả để giải cứu nông sản, đặc biệt là các loại hoa quả tươi không bảo quản được lâu. Với công nghệ JEVA, các doanh nghiệp chế biến rau quả có thể thu mua các loại hoa quả khác nhau với chất lượng đa dạng để chế biến thành nước quả cô đặc đạt chất lượng có thể xuất khẩu sang châu Âu. Công nghệ JEVA sẽ giúp nông dân có đầu ra sản phẩm và thu nhập ổn định, tránh tình trạng “được mùa, mất giá” do không thể tiêu thụ sản phẩm khi vào vụ thu hoạch.
 
Cùng với đó, Thạc sĩ Bá Thị Châm, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, đã thông tin thêm về công dụng của củ tỏi đối với cơ thể. Củ tỏi khi lên men sẽ trở thành một siêu thực phẩm với chất dinh dưỡng vượt trội giúp phòng ngừa bệnh tăng huyết áp, giảm xơ vữa động mạch, ngừa đột quỵ, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giảm béo, bồi bổ cơ thể. GS, TS Lê Mai Hương, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam) cũng phân tích 2 loại thực phẩm chức năng từ đông trùng hạ thảo và nấm linh chi giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, virus thường không xâm nhập vào trẻ nhỏ, các trường hợp mắc bệnh chủ yếu là những người bị suy giảm miễn dịch, có các yếu tố bệnh nền. Để chủ động ứng phó với dịch bệnh, mỗi người cần bổ sung cho cơ thể các sản phẩm giúp kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên, chống lại virus.
 

HÀ VŨ

https://www.qdnd.vn/xa-hoi/phong-chong-dich-viem-phoi-do-virus-ncov/nu-tri-thuc-chung-tay-phong-chong-dich-covid-19-609930

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)