Xu hướng chuyển đổi số trong công tác văn phòng

(Mic.gov.vn) - 

Sáng 13/10/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã triển khai Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin báo cáo và Hệ thống tiếp nhận và xử lý kiến nghị trực tuyến ngành Thông tin và Truyền thông.


Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Văn phòng Bộ TT&TT; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên tổng hợp của 12 đơn vị thuộc Bộ; đại diện Lãnh đạo Sở TT&TT, Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và chuyên viên tổng hợp tại 26 Sở TT&TT phía Bắc.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Văn phòng Bộ đã triển khai xây dựng 02 Hệ thống trong năm 2021 là: Hệ thống thông tin báo cáo (Dashboard); Hệ thống Tiếp nhận và xử lý kiến nghị trực tuyến ngành thông tin và truyền thông. Các hệ thống này đã cơ bản hoàn thiện để phục vụ vận hành thử nghiệm và tiếp thu góp ý của các đơn vị liên quan và sẽ chính thức đi vào hoạt động năm 2022.

20211012-pg6.jpg

Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin báo cáo và Hệ thống tiếp nhận và xử lý kiến nghị trực tuyến ngành TT&TT

Theo nhận định của ông Bùi Hoàng Phương, Chánh Văn phòng Bộ TT&TT, các hệ thống này là một phần trong công tác chuyển đổi số của Bộ TT&TT và đã ghi nhận những kết quả tích cực. Trong đó, Hệ thống tiếp nhận và xử lý kiến nghị trực tuyến ngành TT&TT đã cập nhật đầy đủ hơn 1200 kiến nghị từ năm 2019 đến nay và sẵn sàng cho việc tra cứu của các đơn vị.

“Văn phòng Bộ TT&TT kỳ vọng các hệ thống này khi đưa vào hoạt động chính thức sẽ góp phần hỗ trợ hiệu quả đối với công tác thông tin, báo cáo, hỗ trợ, phối hợp giữa các đơn vị ngành TT&TT, đặc biệt là đối với hoạt động trao đổi, giải đáp thắc mắc giữa Sở TT&TT tại địa phương và các đơn vị thuộc Bộ TT&TT” – Chánh văn phòng Bộ TT&TT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Với chức năng quản lý đa ngành, việc xử lý, giải quyết các vấn đề, vướng mắc phát sinh trong triển khai và thực thi chính sách là nhiệm vụ thường xuyên của Bộ TT&TT cũng như các Sở TT&TT, trong đó hoạt động trao đổi, phối hợp thông suốt, nhịp nhàng giữa các đơn vị thuộc Bộ với các Sở TT&TT đóng vai trò then chốt.

Việc triển khai các hệ thống nói trên sẽ giúp cho việc chỉ đạo, định hướng phát triển Ngành của Bộ TT&TT được phổ biến đầy đủ đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, từ đó, khẳng định được sự đóng góp của ngành TT&TT vào sự phát triển chung của đất nước và nâng cao nhận thức, trách nhiệm và làm thay đổi hành động của các đơn vị, cán bộ, công chức cập nhật nội dung thông tin lên hệ thống báo cáo của Bộ.

Tại Hội nghị, các Sở TT&TT: Hải Dương, Lạng Sơn cũng đã thao tác trực tiếp đặt câu hỏi kiến nghị cho các Cục Báo chí, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và được trả lời nhanh chống, thuận tiện. Nhiều Sở TT&TT như Bắc Giang, Lào Cai, Hà Giang; các đơn vị trực thuộc Bộ như Cục Thông tin cơ sở, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT cũng đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu, xác đáng để đơn vị chủ trì xây dựng hệ thống là Văn phòng Bộ tiếp tục hoàn thiện.

Dự kiến, trong các ngày 19/10, 22/10 và 29/10 sắp tới, Bộ TT&TT tiếp tục tổ chức các Hội nghị tập huấn cho các Sở TT&TT các tỉnh khu vực miền Trung và phía Nam cũng như các đơn vị còn lại của Bộ.

PV

Từ khóa: Bộ TT&TT, Văn phòng Bộ, Hệ thống thông tin báo cáo, Hệ thống tiếp nhận và xử lý kiến nghị trực tuyến, ngành TT&TT

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 1)