Bình Phước hướng đến 2025 cơ bản hình thành chính quyền số, nền kinh tế số

(Mic.gov.vn) - 

 Ngày 21/10, tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị trực tuyến chuyên đề về chuyển đổi số. Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng và đại diện Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT) cùng tham dự.


Hội nghị đã truyền tải các nội dung trong chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Bình Phước; cập nhật thông tin, kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, xu thế phát triển của thế giới số, công nghệ số hiện nay cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh; chuyển đổi số một cách toàn diện cho tỉnh Bình Phước.

Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cho biết qua 3 năm (từ 2018 - 2021) triển khai, chính quyền điện tử của tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong đó, một số lĩnh vực vươn lên đứng đầu cả nước như: kết nối 1.451 dịch vụ công lên Cổng dịch vụ công quốc gia, với 945 dịch vụ công đạt mức độ 4; chứng thực điện tử cấp bản sao từ bản chính đạt 23.438 hồ sơ, thanh toán trực tuyến đạt 20.599 giao dịch với giá trị hơn 137 tỉ đồng. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã xây dựng và đưa vào vận hành trung tâm điều hành thông minh (IOC) của tỉnh và 03 IOC cấp huyện.

20211026-pg20.jpg

Trung tâm điều hành thông minh IOC Bình Phước

Việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh ngày càng được công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. UBND tỉnh Bình Phước hiện đã có Kế hoạch số 312 triển khai thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, cơ bản hình thành chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số. Để đạt được mục tiêu này, kế hoạch đã đề ra 4 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, 9 lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số, 5 mô hình thí điểm chuyển đổi số toàn diện và 3 giải pháp trọng tâm.

Theo bà Hiền, việc thực hiện hội nghị chuyên đề về chuyển đổi số nhằm cập nhật thông tin, kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, xu thế phát triển của thế giới số, công nghệ số cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh và chuyển đổi số một cách toàn diện cho tỉnh Bình Phước. Từ đó đưa ra các giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn.

theo thanhnien.vn

Từ khóa: Bình Phước, chính quyền số, kinh tế số

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)