Fintech Việt được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu bền vững nhờ Đổi mới sáng tạo

(Mic.gov.vn) - 

Từ ngày 28/10 - 1/11/2023, Triển lãm Quốc tế về Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) diễn ra tại Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Triển lãm do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc phối hợp với các đối tác tổ chức. Tham gia Triển lãm, MoMo mang đến “Trạm tương tác đổi mới sáng với MoMo”, giới thiệu đến hàng ngàn khách tham quan góc nhìn thú vị về hệ sinh thái thông minh, đa dạng của mình thông qua những hoạt động tương tác thú vị. Cũng trong khuôn khổ chương trình, MoMo là Fintech duy nhất được vinh danh ở “Top 10 Thương hiệu bền vững nhờ đổi mới sáng tạo” tại Gala trao giải Better Choice Awards 2023.

 

"Trạm tương tác Đổi mới sáng tạo với MoMo" thu hút sự quan tâm của đông đảo người tham gia triển lãm

Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) có sự tham gia của Thủ tướng Phạm Minh Chính; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung; các Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương. Cùng với đó là đại diện của gần 300 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước, cũng như hàng chục ngàn khách tham dự.

Là sự kiện kết nối các thành tố trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lớn nhất năm tại Việt Nam, VIIE 2023 mang đến “bức tranh” công nghệ tương lai đến từ các doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo hàng đầu trong và ngoài nước. Triển lãm quy tụ những khu trải nghiệm công nghệ đa giác quan, nơi các sản phẩm và ứng dụng công nghệ được trình diễn linh hoạt và tùy biến.

Thủ-tướng-Phạm-Minh-Chính-tham-quan--Trạm-tương-tác-Đổi-mới-Sáng-tạo-với-MoMo--trong-khuôn-khổ-VIIE-2023.jpg

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan gian hàng MoMo tại triển lãm

Tham gia VIIE 2023, MoMo mang đến “Trạm tương tác Đổi mới Sáng tạo với MoMo”. Tại đây, khách tham quan được chiêm ngưỡng hệ sinh thái phong phú và đa dạng của MoMo thông qua những hoạt động tương tác đặc sắc và thú vị. Khách tham quan sẽ được khám phá các giải pháp thanh toán - chuyển trả, tài chính số và chuyển đổi số phù hợp mà MoMo phát triển.

Chia sẻ về loạt giải pháp được giới thiệu tại “Trạm tương tác Đổi mới Sáng tạo với MoMo” trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023, ông Nguyễn Bá Diệp - Đồng sáng lập MoMo cho biết: “Chúng tôi vinh dự khi được đồng hành Triển lãm Quốc tế về Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023, tự hào giới thiệu đến khách tham quan trong nước và quốc tế về một Siêu ứng dụng thuần Việt, được phát triển bởi 100% đội ngũ kỹ sư người Việt, phục vụ người Việt, giúp cuộc sống người Việt tốt đẹp hơn".

"Tại MoMo, đổi mới sáng tạo là DNA trong xuyên suốt quá trình thành lập và phát triển. Nhờ đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ hiện đại, MoMo mới có thể liên tục phát triển và nâng cấp các dịch vụ, tính năng mới, mang lại tiện ích tối đa cho người dùng, từ đó thúc đẩy tài chính toàn diện, góp phần giúp phát triển kinh tế, xã hội văn minh và hưng thịnh quốc gia”, ông Nguyễn Bá Diệp nhấn mạnh

Khách-tham-quan-trải-nghiệm--Trạm-tương-tác-Đổi-mới-Sáng-tạo-với-MoMo-.jpeg

Gian hàng của MoMo tại triển lãm

Tại Việt Nam, nhắc đến MoMo là nói đến giải pháp thanh toán toàn diện, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của người dùng, từ thanh toán dịch vụ ăn uống, hóa đơn điện, nước, Internet, điện thoại, viện phí, học phí...; mua sắm thương mại điện tử, giải trí, du lịch - đi lại - trải nghiệm, vận tải, quyên góp từ thiện… Với mong muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm tất cả trong một (all-in-one), MoMo không ngừng đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ giúp người dân Việt Nam tiếp cận dịch vụ tài chính một cách đơn giản, dễ dàng và bình đẳng.

Fintech duy nhất được vinh danh ở “Top 10 Thương hiệu bền vững nhờ đổi mới sáng tạo” tại Gala trao giải Better Choice Awards 2023.

Tối ngày 29/10 vừa qua, Top 10 Thương hiệu bền vững nhờ Đổi mới sáng tạo đã chính thức được công bố tại gala trao giải Better Choice Awards 2023 (được tổ chức tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cơ sở Hòa Lạc). MoMo là Fintech duy nhất được vinh danh trong hạng mục này.

Hạng mục Thương hiệu bền vững nhờ Đổi mới sáng tạo nằm trong khuôn khổ Better Choice Awards là giải thưởng đặc biệt tôn vinh những sản phẩm, thương hiệu nhờ áp dụng Đổi mới sáng tạo mà tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người tiêu dùng Việt, tạo nên giá trị bền vững và lâu dài với thị trường. Đáng chú ý, Better Choice Awards là một trong những giải thưởng hiếm hoi đưa các ứng dụng và siêu ứng dụng vào hạng mục đề cử. Và Siêu ứng dụng MoMo chính là một trong những cái tên nổi bật nhất khi được đề cử trong tận 2 hạng mục với lượt bình chọn luôn cao top đầu.

Ông-Nguyễn-Bá-Diệp--thứ-2-từ-trái-sang--đại-diện-MoMo-nhận-giải-thưởng-Thương-Hiệu-Bền-Vững-Nhờ-Đổi-Mới-Sáng-Tạo.JPG

MoMo là fintech duy nhất được vinh danh ở “Top 10 Thương hiệu bền vững nhờ đổi mới sáng tạo” tại Gala trao giải Better Choice Awards 2023

Không phải ngẫu nhiên mà MoMo nhận được nhiều lượt bình chọn đến vậy từ người dùng tại Better Choice Awards. Suốt hơn 13 năm qua, MoMo luôn hoạt động theo tôn chỉ “Customer Centricity” (Người dùng làm trọng tâm), không ngừng Đổi mới sáng tạo để ngày càng nâng cấp và tối ưu trải nghiệm cho người dùng Việt.

Theo báo cáo “Ứng dụng di động phổ biến nhất Việt Nam 2023” của Q&Me, MoMo là 1 trong 10 ứng dụng được người Việt sử dụng nhiều nhất năm 2023.
Bên cạnh đó, MoMo cũng không ngừng đổi mới sáng tạo để hoàn thiện hệ sinh thái siêu ứng dụng, đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống của người Việt. Năm 2023, MoMo là Siêu ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam hợp tác Western Union ra mắt dịch vụ hỗ trợ nhận tiền quốc tế. Người dùng MoMo có thể nhận tiền chỉ trong 1 phút từ người thân tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, người dùng cũng đã có thể mua trả góp sản phẩm Apple trên cửa hàng trực tuyến Apple Việt Nam qua MoMo, mang đến cho người dùng những lựa chọn thanh toán linh hoạt để mua các sản phẩm Apple yêu thích và dễ dàng quản lý, cân đối tài chính của mình. Rõ ràng, sự đổi mới sáng tạo về tính năng, tiên phong ra mắt các dịch vụ chưa từng xuất hiện trên thị trường nâng của MoMo đang tạo nên một cuộc cách mạng về thanh toán, tiêu dùng và tài chính cá nhân cho người Việt./.

Thảo Anh

Từ khóa: Fintech Việt, MoMo, Top 10 Thương hiệu bền vững nhờ Đổi mới sáng tạo, Trạm tương tác đổi mới sáng với MoMo, Better Choice Awards 2023

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( )