Những điều cần biết về hội chứng hậu Covid-19

Hội chứng hậu Covid-19 phá hủy các cơ quan. Bệnh nhân nặng có thể bị tổn thương tim, thận, da và não bộ.

 

Người dân chủ quan phòng, chống dịch, bệnh nhân mắc Covid-19 gia tăng mạnh trở lại ở Đắk Lắk

 Trong hơn 1 tháng qua, số ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk gia tăng mạnh, cùng với đó số ca tử vong cũng tăng theo. Nguyên nhân là do sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, nhiều người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, không tiêm phòng đủ các mũi vaccine phòng Covid-19 như khuyến cáo của Bộ Y tế khiến tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 tại nhiều địa phương trong tỉnh còn thấp.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn tái mắc Covid-19?

 Nhiều người tái mắc Covid-19 và băn khoăn liệu lần mắc bệnh này có nhẹ hơn lần trước không. Các chuyên gia nói điều đó phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Sóc Trăng thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19

 Tính đến nay, Sóc Trăng tiếp nhận trên 3.607.600 liều vắc xin phòng COVID-19. Tỉnh đã sử dụng 3.607.444 liều với số mũi tiêm cho các đối tượng là 3.598.785 mũi. Bình quân 3 mũi tiêm/người dân. Với kết quả này, Sóc Trăng được đánh giá là một trong 3 tỉnh thực hiện tốt nhất công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19.

WHO: Các quốc gia có thể học kinh nghiệm chống Covid-19 của Việt Nam

Trưởng đại diện WHO nhấn mạnh: “Các nước trên thế giới có thể học hỏi kinh nghiệm từ công tác phòng, chống dịch của Việt Nam. Bài học này cũng cần được phát huy để ứng phó với các đại dịch khác...".

Nghị quyết 128/NQ-CP - Chuyển hướng chiến lược, ý nghĩa quyết định

 Các ý kiến tại tọa đàm đều khẳng định, Nghị quyết 128 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 là một quyết sách sáng suốt, táo bạo, dũng cảm, thay đổi căn bản tư duy trong chiến lược phòng, chống dịch. Đây chính là chìa khóa hóa giải khó khăn, tạo tiền đề để thực hiện thành công mục tiêu “kép”, phục hồi, phát triển kinh tế và ổn định xã hội.

Bộ Y tế phát động cuộc thi nhảy “Vũ điệu 2K+” trên Tiktok

 Trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”, Bộ Y tế phối hợp cùng Quỹ Unilever Việt Nam, Lifebuoy Việt Nam tổ chức cuộc thi nhảy “Vũ điệu 2K+” trên nền tảng Tiktok nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Tránh lạm dụng, lãng phí trong xét nghiệm phòng, chống dịch Covid-19

Tại văn bản số 3247/UBND-KGVX, UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu ngành Y tế tỉnh triển khai nghiêm túc việc xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm khoa học, thiết thực, phù hợp với tình hình dịch bệnh, tránh lạm dụng, lãng phí.


Liên tiếp xảy ra các ca tử vong do Covid-19 tại Đắk Lắk

Chiều 3/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp bệnh nhân tử vong vì Covid-19. Đây là trường hợp tử vong thứ 5 trong vòng 4 tuần trở lại đây vì Covid-19 và là trường hợp tử vong thứ 273 vì Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh tại trường học

Trên 383.000 học sinh các cấp trong toàn tỉnh đã bước vào năm học mới. Năm nay, dù dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát nhưng hiện xuất hiện các biến chủng mới, đặc biệt là BA.5 lây lan nhanh.